Đang thực hiện
Zephyranthes rosea, những cơn mưa hồng tuổi thơ

15:25 31/07/2012

Tóc tiên hồng hay báo vũ (danh pháp hai phần: Zephyranthes rosea) là một loài bản địa thuộc chi Zephyranthes (loa kèn mưa) của vùng Caribe. Chúng được trồng rộng rãi để làm cây cảnh và đã trở thành loài cây nhập tịch tại các vùng nhiệt đới trên khắp thế giới. Chúng chỉ nở hoa sau các cơn mưa lớn. Loài này có chứa các chất độc có khả năng gây chết người.

Zephyranthes thuộc phân tông Zephyranthinea của tông Hippeastreae. Nó được phân loại thuộc phân họ Amaryllidoideae của họ Amaryllis (Amaryllidaceae. Nếu theo phân loại rộng hơn, đôi khi nó cũng được liệt kê vào họ loa kèn (Liliaceae).

Tóc Tiên hồng cũng như hoa Tóc Tiên nói chung chỉ mọc ra những bông hoa chóng tàn sau các cơn mưa hay bão lớn theo mùa. Hoa thường nở vào cuối mùa hè. Tên chi Zephyranthes có nghĩa là "những bông hoa của gió tây”.

Tóc Tiên hồng cũng có 2 loại, hoa lớn và nhỏ. Ở Việt Nam mình chưa gặp qua loài hoa Tóc Tiên hồng lớn. Ở quê, nhà mình cũng có trồng Tóc Tiên, nhưng là loài nhỏ, thích nghi với đất cát. Mình nhớ có mùa em này trụi lá, cứ tưởng là bị gì, nhưng sau vài cơn mưa giông đỗ rào xuống, những mầm hoa lại bật lên một cách đầy sức sống…

 

 

Tóc Tiên còn có màu vàng rất đẹp...

 

Theo Yume

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Thiên nhiên đẹp đến nao lòng Thiên nhiên đẹp đến nao lòng

Cảnh sắc thiên nhiên thật hài hòa đẹp tựa trong tranh. Mùa xuân, những giọt nắng cuối cùng lặng lẽ rót xuống mặt hồ, phản chiếu lấp...

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ