Đang thực hiện
Yêu cuồng say với "Con sóng thứ bảy"

10:51 23/12/2010

Nếu chưa đọc "Cưỡng cơn gió bấc", thì bạn đừng cố đọc "Con sóng thứ bảy". Nếu bạn vẫn cứ cố đọc thì giống như bạn đang yêu cuồng say nhưng lại quên mất người yêu mình là ai.

Mọi người khi giới thiệu cuốn sách này, hầu như ai cũng sẽ viết một đoạn về Cưỡng con gió bấc bởi hai cuốn là một bộ. Riêng tôi nghĩ nếu bạn chưa đọc Cưỡng cơn gió bấc thì không có lý gì bạn lại đọc Con sóng thứ bảy, làm điều đó giống như bạn đang yêu cuồng say nhưng lại quên mất người yêu mình là ai. Vì vậy, tôi khuyên bạn đừng đọc bài viết này nếu bạn chưa đọc Cưỡng cơn gió bấc.

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác hồi hộp chờ một cuộc hẹn chat, cảm thấy ấm áp khi nick chat của ai đó sáng đèn, hân hoan suốt cả ngày vì một tin nhắn của một người mình chưa bao giờ gặp mặt.

Nếu bạn chưa bao giờ được trải nghiệm những điều ấy, thì có thế mối tình của Leo và Emmi sẽ khiến bạn cảm thấy không thật, là "nhảm", nhưng cũng có thể bạn sẽ bị một sức hút khác từ cuốn sách, đó là sức hấp dẫn từ những ngôn từ tuyệt đẹp, thông minh, hài hước - thứ đã làm cho chính chúng ta "người" hơn từ triệu năm nay.

Yêu cuồng say với Con sóng thứ bảy

Sau những dòng chữ được cài đặt hiện lên khô khốc và thiếu "tình người": "Chú ý. Thay đổi địa chỉ e-mail. Người nhận không nhận thư qua địa chỉ này nữa. Các email gửi vào hộp thư sẽ tự động bị xóa. Khi cần hỗ trợ, đề nghị lên hệ với nhà quản trị mạng", mọi thứ tưởng như đã vỡ vụn.

Yêu cuồng say với Con sóng thứ bảy

Có lẽ đó chỉ là một trò chơi, một trò chơi giữa hai con người đang thấy cuộc sống của mình nhàm chán. Nhưng không, nó lại được tiếp diễn, fan của Cưỡng cơn gió bấc lại háo hức lao vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị, đầy cung bậc của cảm xúc.

Sáu con sóng đầu hiền hậu và có thể lường trước được. Chúng đưa đẩy nhau, kích nhau lên, không làm gì bất ngờ. Chúng giữ sự nối tiếp. Sáu quãng lấy đà, cho dù khác nhau khi ngắm từ xa, sáu quãng lấy đà - và luôn hướng về mục đích. Nhưng đến con sóng thứ bảy thì phải dè chừng.

Một hồi lâu chẳng có gì đáng để ý, nó hoà đồng vào sự đơn điệu, nép theo những đợt sóng trước. Xong, đôi khi nó quẫy vùng ra. Luôn là nó, lúc nào cũng là con sóng thứ bảy... Nó không biết quá khứ, chỉ biết hiện tại. Rồi sau đó mọi thứ đổi khác. Tốt hơn hay xấu hơn? Chỉ có ai bị nó đè xuống mới đánh giá được...

Leo và Emmi đã bị nó đè xuống nhưng đến tận những dòng cuối cùng, những ngày tháng cuối cùng của cuốn sách, sau những: 20 giây sau, 25 giây sau... và sẽ là: 3 tháng sau, hai phút sau... chúng ta mới có thể thở phào nhẹ nhõm, đứng dậy và tìm cho mình một ly nước lọc. Lúc đó, biết đâu nước lọc cũng rất ngọt vì biết rằng, họ là những người tìm ra sức mạnh thật sự của con sóng thứ bảy chứ không hề bị nó nhấn chìm.

Yêu cuồng say với Con sóng thứ bảy

Tôi nghĩ bạn nên đọc cuốn Cưỡng cơn gió bấc vào một ngày đẹp trời vì nó xứng đáng với ngày hôm ấy, nó làm ngày đẹp ấy không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa. Và bạn cũng nên đọc cuốn sách này - Con sóng thứ bảy vào một ngày trời nổi gió, nổi bão, một ngày xám xịt nào đó đối với bạn, vì khi đọc xong, bỗng dưng bạn cảm thấy... yêu đời hơn, tin đời hơn.

Còn tôi, việc đầu tiên tôi nên làm cho ngày hôm nay trở nên tươi đẹp là mua ngay cuốn sách này, gói lại thật đẹp, mang về tặng cho nhóc em - thứ 7 này là sinh nhật cái đứa 24 tuổi ấy, cái đứa tôi cứ tưởng (cũng như nó tưởng tôi) "thực dụng" ấy, nhưng thật ra lại rất "lãng đãng", cái đứa em vô tình bị tôi nhồi nhét một số thứ rất "đời" vào cuộc sống của nó.

Nó bảo, em sẽ tặng mình một tình yêu trong sinh nhật này. Ồ, biết đâu nó cũng đang quen một anh chàng nào đấy qua email...

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ