Đang thực hiện
Xây dựng mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên mầm non

16:18 28/10/2013

Con cái ngay từ nhỏ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cha mẹ. Đối với cha mẹ, con cái luôn thông minh, đáng yêu và là niềm hi vọng của cả gia đình. Vì thế, dành cho con những điều kiện tốt nhất trở thành ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Khi con đến tuổi đi mẫu giáo, phụ huynh nên cẩn thận lựa chọn trường phù hợp nhất cho con mình. Khi con trẻ rời xa sự che chở của cha mẹ, hòa nhập vào cuộc sống tập thể ở trường mẫu giáo cũng là lúc cha mẹ có rất nhiều lo lắng: con của mình ăn có no không, ngủ có ngon không, có bị các bạn nhỏ khác bắt nạt không, có được giáo viên yêu quý không... Khi nghe giáo viên khen ngợi con mình, phụ huynh rất phấn khởi. Khi giáo viên nói về những điểm chưa tốt của con, phụ huynh cảm thấy không vui…


Vậy, làm thế nào để phụ huynh và giáo viên có thể dễ dàng trao đổi với nhau?

Cuốn sách 85 tình huống trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên mầm non sẽ là cầu nối giữa cha mẹ và thầy cô giáo trong việc chăm sóc và giáo dục con cái. Cuốn sách giới thiệu 85 tình huống trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên mầm non. Sau mỗi câu chuyện là những phân tích sâu sắc, những góp ý thiết thực, đó là những phương pháp dạy trẻ hiệu quả sẽ giúp đỡ rất nhiều cho giáo viên và phụ huynh, từ đó bạn đọc có thể biết được những kĩ năng cần thiết.

Tác giả của cuốn sách là những giáo viên mầm non có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, trong đó có nhiều giáo viên đã có con nhỏ, họ vừa hiểu tâm lý của phụ huynh vừa có kinh nghiệm dạy dỗ trẻ nhỏ. Cuốn sách gồm 7 chương, là những câu chuyện khác nhau từ 7 khía cạnh: tìm hiểu giáo viên, tìm hiểu trẻ nhỏ, tìm hiểu phụ huynh, nguyên tắc cơ bản trao đổi với giáo viên, những tình huống trao đổi khác nhau, vấn đề giáo viên thấy cần trao đổi nhất, vấn đề phụ huynh thấy cần trao đổi nhất.

Giáo viên mầm non là những thầy cô giáo khai sáng cho trẻ nhỏ, họ có kiến thức chuyên ngành nhất định, có thể sắp xếp cuộc sống của trẻ nhỏ ở trường một cách hợp lí, khoa học, có thể tổ chức nhiều hoạt động khác nhau căn cứ vào đặc điểm mỗi lứa tuổi của trẻ nhỏ, có thể có những phương pháp và kĩ năng nhất định giải quyết những vấn đề xảy ra với trẻ. Nhưng họ chỉ là giáo viên mầm non, không phải là chuyên gia dạy trẻ, năng lực chuyên môn của họ có hạn, hơn nữa, mỗi trẻ nhỏ có môi trường sống khác nhau, tính cách khác nhau, điều này khiến giáo viên có một số thiếu sót khi giải quyết những vấn đề của các bé. Nhìn từ góc độ khoa học, giáo viên cũng là người bình thường, họ có những đặc điểm giống như mỗi chúng ta, họ thích những đứa trẻ ngoan ngoãn, thông minh, thích trao đổi với những bậc phụ huynh thấu tình đạt lí. Phụ huynh và giáo viên không nên bất đồng quan điểm mà nên có sự phối hợp với nhau.

Bằng việc kết hợp kể và phân tích những câu chuyện gần gũi trong cuộc sống, thuật lại chi tiết những tình huống và kĩ năng phụ huynh trao đổi với giáo viên, cuốn sách chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích dành cho phụ huynh và gáo viên mầm non.

Minh Long

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Phương Thị Xuyên
Gửi lúc: 09:49 19/02/2019
Cuốn sách quá hay. muốn tham khảo
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ