Đang thực hiện
Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

03:41 12/11/2011

Tổ chức New Open World vừa gửi một bản thư bằng Fax đến với Ban quản lý Danh thắng Vịnh Hạ Long thông báo kết quả, Di tích Quốc gia Vịnh Hạ Long đã chính thức góp mặt trong danh sách 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới (theo thứ tự Alphabel) được công bố là rừng rậm Amazon (Nam Mỹ), vịnh Hạ Long (Việt Nam), thác Iguazu (Argentina và Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Komodo (Indonesia), dòng sông ngầm Puerto Pricesa (Philippines), núi Bàn (Nam Phi).

Tiếp nhận tin vui bất ngờ đến với Vịnh Hạ Long vào rạng sáng nay, Lãnh đạo Tỉnh Ủy - UBND và rất nhiều người dân tỉnh Quảng Ninh reo mừng sung sướng! 2 năm qua và đặc biệt nhất là đêm 11/11 đến rạng sáng nay 12/11 đã có rất nhiều người quan tâm bầu chọn để Vịnh Hạ Long lọt vào Top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới đã thức trắng đêm để đón chờ tin vui này.

Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
Vịnh Hạ Long đã chính thức lọt vào Top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới - niềm tự hào mới của Đất nước Việt Nam.

Di tích Quốc gia Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới: Ngày 17/12/1994, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị về thẩm mỹ. Ngày 2/12/2000, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.

Vịnh Hạ Long đã vượt qua hơn 400 kỳ quan từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, lọt vào danh sách 28 kỳ quan để lựa chọn ra 7 kỳ quan.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc bầu chọn, ở tất cả các tiêu chí mà tổ chức New Open World đưa ra, Vịnh Hạ Long luôn là một kỳ quan có vị trí cao trong cuộc bầu chọn kéo dài 4 năm.

Với việc chiến thắng trong cuộc bầu chọn lần này, Vịnh Hạ Long được công nhận là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới - thêm một lần nữa, niềm tự hào về Kỳ quan Vịnh Hạ Long được nhân lên gấp bội, niềm tự hào của cả Đất nước Việt Nam!

Theo Megafun

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Thiên nhiên đẹp đến nao lòng Thiên nhiên đẹp đến nao lòng

Cảnh sắc thiên nhiên thật hài hòa đẹp tựa trong tranh. Mùa xuân, những giọt nắng cuối cùng lặng lẽ rót xuống mặt hồ, phản chiếu lấp...

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ