Hoạt động
Tặng Tủ sách Nguồn Sáng tại Quảng Bình
12:04 05/05/2013
Ngày 4.5.2013, Quỹ Nguồn sáng đã tiến hành tặng sách tại gia đình anh Mai Tư Khoa, một người rất có ý chí vươn lên sau một tai nạn khủng khiếp khiến anh mất đi 95% sức lao động. Khi có những quyển sách này, hy vọng anh Khoa sẽ là một "thủ thư vui tính" giúp nhiều em nhỏ quanh mình tiếp cận với những cuốn sách hay.

Chương trình kêu gọi

Cập nhật quyên góp

Những cuốn sách mà chúng tôi mang tặng bao gồm các chủ đề: Sách cho thiếu nhi, cho người lớn. Trong nhóm sách cho trẻ em thì có các mảng sách về truyện tranh, truyện dài, danh nhân, sách khoa học, nhóm sách nghệ thuật....  
Anh Khoa cho biết lúc đầu anh chỉ có khoảng 50 đầu sách, bây giờ có thêm sách nhưng anh cũng chưa có giá sách mà để ở trong phòng của anh. Theo quan sát của các bạn tình nguyện viên, trẻ ở đó có thói quen đến và đọc sách khá tốt, bố mẹ anh cởi mở nên trẻ và hàng xóm không ngại tới chơi. 
 
Buổi sáng có nhiều tốp trẻ đến mượn và đọc sách, trẻ lúc đầu còn ngại, sau đó đã quen dần và chơi cùng các bạn tình nguyện viên. 

Được anh Khoa thông báo trước về buổi tặng sách nên có khoảng 40 - 50 trẻ đã đến đọc và mượn sách, có cả người lớn là hàng xóm xung quanh cũng tới xem. 

Trẻ mượn về đều được anh Khoa ghi lại tên và sách cẩn thận. Một số trẻ mượn 1 - 2 cuốn về sau khoảng 1 tiếng đã quay lại trả và mượn cuốn khác. Trẻ cấp 2 đọc truyện tranh nhiều hơn, trong khi đó trẻ tiểu học lại tìm các cuốn lạ, có bìa đặc biệt, và dạng nhiều chữ hơn. Trẻ cấp 1 tuy đọc chưa hiểu hết, nhưng rất ham đọc và cố gắng đọc, đánh vần cẩn thận.

Theo đánh giá của bạn Dũng, trưởng đoàn, thì mô hình tổ chức phòng đọc của anh Khoa rất tốt, giúp trẻ bước đầu quen với việc đọc sách.

Anh Khoa mong muốn nhận được thêm nữa các quyển sách nhiều chữ, ví dụ như bộ sách về tâm hồn của Trí Việt, bộ truyện Harry Potter, Dễ mèn phiêu lưu ký, sách các bài văn mẫu và sách nâng cao về môn toán.
 
Chương trình đã kết thúc tốt đẹp, chúng tôi rất cảm ơn các mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên, đặc biệt là anh Khoa đã hỗ trợ để buổi tặng sách được diễn ra hiệu quả. 

Hy vọng rằng với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên, Tủ sách Nguồn Sáng sẽ có mặt tại nhiều vùng quê nghèo của đất nước, mang ánh sáng tri thức tới những em nhỏ chưa có điều kiện tiếp cận với sách.

Các em nhỏ ở Quảng Bình vẫn cần có thêm những cuốn sách hay. Quý vị nào muốn ủng hộ sách xin gửi trực tiếp về nhà anh Mai Tư Khoa tại địa chỉ: đội 6, xã Quảng Trường, Quảng Trạch, Quảng Bình. ĐT: 01673234542; Email: [email protected] 

Một số hình ảnh của chuyến đi:
 


 

Một số phụ huynh đến xem sách

 
Các bạn TNV chụp ảnh kỷ niệm ở Quảng Bình


Một số cuốn sách đã chuyển tới nhà anh Khoa:


 
Nguồn Sáng
Follow us
Liên lạc