Hoạt động
Suất cơm sẻ chia cùng sĩ tử 2014
09:55 21/07/2014

1.000 suất cơm từ thiện đã đến tay những thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tại 3 điểm trong sáng ngày 9-7. Sau những vất vả và lo lắng, tất cả những tình nguyện viên đã cảm thấy nhẹ lòng.

Ba giờ sáng, bếp lửa bắt đầu được nhóm lên tại căn bếp chùa Hưng Ký. Nhưng nhiều Phật tử, tình nguyện viên đã dậy từ trước đó rất lâu. Nhiều người trằn trọc cả đêm không ngủ được với bao nỗi băn khoăn: Liệu thực phẩm chuẩn bị như vậy đã đủ chưa? Liệu việc nấu nướng có kịp giờ để đem đến cho các em học sinh không? Liệu các em ăn có ngon miệng không?... Ngọn lửa nhóm lên. Một chút hồi hộp thoáng qua rất mau, mọi người nhanh chóng bắt tay vào từng việc được phân công. Người vo gạo nấu cơm, người nhặt rau, người thái đậu... Một không khí khẩn trương. Mặc cho những giọt mồ hôi lấm tấm, ai cũng nở những nụ cười hoan hỉ được đóng góp phần nhỏ bé của mình vào công việc chung.

Hơn 6 giờ sáng, công việc nấu nướng cơ bản hoàn tất. Mọi người chia cơm, thức ăn vào các hộp, đóng gói cẩn thận rồi chuyển ra xe. Những suất cơm chay được các sư thầy chùa Hưng Ký tính toán lỹ lưỡng để bảo đảm năng lượng và cả dinh dưỡng cho các em thí sinh gồm có rau, đậu, giò, ruốc nấm và kèm theo là một hộp sữa đậu nành. Phạm Hoài Quyên, một tình nguyện viên chia sẻ: "Những năm trước em từ tỉnh xa đi thi tại Hà Nội, chuyện ăn uống rất vất vả. Bố mẹ em lo lắm. Em hiểu cảm giác đó của các gia đình đưa con đi thì. Suất cơm tuy nhỏ nhưng giúp mọi người an lòng, các em yên tâm hơn khi bước vào phòng thi buổi chiều”.

Trong những tình nguyện viên, có cả những tình nguyện viên nhí. Em Vũ Như Ngọc, 12 tuổi - Trường Trung học cơ sở Vân Hồ - đi cùng với bác đến chùa cho biết: "Bác em bảo đến đây làm giúp mang cơm đến cho các thí sinh thi cho tốt. Em chúc các sỹ tử năm nay đều thi đỗ đại học".
Để thực hiện được chương trình suất cơm chia sẻ cùng sĩ tử, Nguồn sáng đã huy động được 19 triệu đồng của các nhà hảo tâm. Các sư thầy chùa Hưng Ký đã đóng góp toàn bộ số gạo và rau. Số tiền tuy không lớn, nhưng đã san sẻ khó khăn của nhiều người.

Nhìn những suất cơm được các sĩ tử xa nhà đón nhận nhiệt tình, những người làm chương trình càng có thêm động lực để tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện tiếp theo.

Chi Tiết thu chi xin xem tại ĐÂY

Dã Liên


 
Follow us
Liên lạc