Hoạt động
Mang niềm vui tới những em nhỏ Nậm Khòa
06:31 17/06/2015
“Nhất Su Phì- Nhì Bắc Mê’’, câu nói của người dân bản địa đánh giá về độ khó cũng như sự nguy hiểm của cung đường này. Chỉ có hơn 70 km từ Tân Quang đến Nậm Dịch mà có tới 900 khúc cua liên tiếp.

Chi tiết thu chi xin xem tại ĐÂY

Xe tải chở 3 tấn hàng lúc trườn lên khi thì cắm xuống, vặn mình liên tục….đủ để tất cả mọi thứ nằm trong dạ dày sẵn sàng trào ngược ra bằng đường chúng được đưa vào… Tai luôn thấy ù ù..ong ong vì thay đổi áp suất. 
Dân ở đây nói “con vật thích nghi tốt nhất trên đất này đó là dê, chỉ có dê mới đi được trên vách núi, chứ trâu bò á,,,cứ trượt chân một cái là có thịt ăn liền..!!”.

Đường sá vô cùng nguy hiểm, lại gặp phải trời mưa to, thêm nữa lại đi vào ban đêm nên cảm giác thật rùng rợn. Thế nhưng chúng tôi vẫn cố gắng vượt quãng đường hơn 70 km trong đêm mưa, gió với mong muốn quà sẽ đến sớm nhất với các cháu vào sáng thứ 7 (vì biết có xe chở quà từ Hà nội, nên các cháu háo hức suốt mấy ngày…và đa số đã có mặt tại điểm trường từ 5 rưỡi 6h giờ sáng để đợi…)..

3h15 sáng thứ 7, xe phải dừng lại giữa rừng vì mưa quá to ko thể đi tiếp… Thôi, cũng chỉ còn 13 cây số cùng, anh em quyết định nghỉ một chút lấy sức, dự định 5h sáng sẽ tiếp tục lên đường.

Mưa lớn, 13 km cuối có đi bộ cũng khó chứ đừng nói là xe chở hàng. Xe không thể tiếp tục đi được nữa! Phải làm sao khi hàng trăm học sinh từ mẫu giáo tới cấp 1, cấp 2 đang mong ngóng từng phút..??

Vậy là 3 tấn hàng, một lần nữa lại được dỡ xuống và chuyển sang xe IFA ( Loại xe thần thánh này được làm ra chỉ để xuất hiện trong những tình huống như thế này thì phải…). Mọi thứ đã đâu vào đó khi có sự xuất hiện của cán bộ đoàn.

Chiếc xe 7 chỗ chở người cũng chật vật vượt qua những đoạn đường đầy hiểm nguy vượt qúa sức tưởng tượng. Chúng tôi bị xô hết sang phải lại sang trái, cắm đầu về phía trước, giật ngược về phía sau, liên tục, liên tục!! Cũng may có Bác Hùng vui tính luôn kể chuyện đời, chuyện tình của bác thật vui vẻ, rồi những chia sẻ về việc chữa bệnh… khiến chúng tôi yên tâm mà lắc lư, xiêu vẹo theo cái xe và đoạn đường dường như cũng đỡ lê thê.

Hơn 10h sáng xe hàng vào đến nơi, quá muộn để chúng tôi thực hiện đủ những việc đã dự định từ trước nên chỉ còn cách mau chóng đưa hàng xuống, chia và phát cho các em ngay.

Hai người khác được phân công mang quà đến điểm trường khác phát cho các em. Khi về họ đều nể phục những cô giáo xinh đẹp lướt xe máy trên đoạn đường đèo dốc rộng không quá 0,8m, có chỗ chỉ gần như đặt vừa bánh xe, mà một bên là vực sâu một bên là vách núi.

Hân hoan rộn ràng, các bậc cha mẹ, các em học sinh phẩn khởi nhận  quà. Có em bóc ngay gói mì ăn liền vừa đi vừa gặm (ăn sống), có em tu ngay hộp sữa. Trong đó có cả con hiệu trưởng Dũng cấp tiểu học, tay cầm hộp sữa, tay cầm gói mì, gặm mút một cách rất thích thú. 

Nhìn những hình ảnh này, chúng tôi thấy rưng rưng và chỉ muốn có thêm quà cho các em..

Sự thiếu thốn ở đây với ngay cả con cái của các thầy, các cô. Đường vào khó khăn như vậy nên hàng hóa vào đến đây rất đắt và các em cũng ít được quan tâm hơn.

Máy lọc nước, nồi cơm điện, nồi chảo gang, bút vở viết, đồ chơi, tranh ảnh, truyện, vở viết, ti vi, bóng các loại đủ cho cả 3 cấp… được  nhận, các thầy các cô mừng đến chảy nước mắt.

10 thùng quần áo đã qua sử dụng của trường mầm non Phan Chu Chinh được các cô giáo mầm non nâng niu  suýt xoa đẹp quá.

18 thùng quần áo trẻ em và người lớn đã được lựa trọn, giặt sạch sẽ mai kia sẽ thành ngày hội tặng quà tiếp theo do các thầy các cô tổ chức.

10 phần quà khuyến học và học bổng (300.000/1em) cũng sẽ được tặng cho các em biết vượt khó vươn lên học tốt.

Các thầy cô, phụ huynh rất cảm động khi nhận được sự chia sẻ của các nhà hảo tâm thông qua những món quà thiết thực, ý nghĩa và dường như càng thêm giá trị khi nó chứa đựng tình cảm của người tặng.

Có thể mang niềm vui như thế này đến với những em học sinh nghèo vùng xa là nhờ sự chung tay của các tập thể như C.ty đệm châu Âu Euro Bedding, C.ty cổ phần sữa Quốc tế, C.ty vận tải TMC cùng rất nhiều cá nhân giàu lòng nhân ái và các bạn tình nguyện viên hết sức nhiệt tình vì niềm vui của những học sinh nghèo.

Nguồn Sáng xin gửi tới tất cả mọi người lời cám ơn sâu sắc và hy vọng rằng chúng ta lại tiếp tục chung tay, mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo vào năm học mới tới đây.
 

Mr Trọng Hùng và Mr Nguyễn Long


  Một số hình ảnh:


Hàng tập kết chờ lên xe tải

Xe tải đi trong đêm gặp trời mưa to


Đường mưa lầy lội, xe tải không thể tiếp tục chở hàng, một xe IFA đã được thuê để mang hàng vào trường

Con đường hết sức hiểm trở, gập ghềnh


Xe chở người...

Quang cảnh đông vui khi đón quà 


 Máy lọc nước, xoong nồi được chuyển xuốngNồi cơm điện 10 lít cho trường mầm non


200 thùng sữa được chuyển xuốngCác em nhỏ chờ để được nhận quà


Những ánh mắt ngóng chờ
Khệ nệ xách quà

Cháu xin bác ạ!


Mì ăn liền được ăn ngay tại chỗ!Các em dùng khay ăn do Trung tâm Yoga Omkar ủng hộ

Niềm vui chia sẻBé chờ mẹ cùng mang quà về!


Thưởng thức sữa KunCác em không còn phải uống nước lã chưa qua xử lý

Mải mê bên những quyển truyện mới
Trao học bổng cho 5 em Hs tiểu học vượt khó học tốt (mỗi em 300k)

Trao quà khuyến học cho 5 em HS THCS vượt khó học tốt (300k/1em)

Follow us
Liên lạc