Hoạt động
Chương trình “Cùng em vui đón năm học mới” tại Lào Cai
11:43 13/05/2013


Kính thưa quý vị và các bạn!

Vừa qua, chúng tôi có dịp tới thăm trường tiểu học số 2 xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dù đã  biết Xuân Hòa là xã đặc biệt khó khăn qua các phương tiện truyền thông, nhưng chúng tôi vẫn thấy lòng se lại khi tận mắt chứng kiến những khó khăn cơ cực của đồng bào nghèo nơi đây, đặc biệt là các em nhỏ còn đang ở tuổi cắp sách tới trường.

Thuộc diện xã nghèo đặc biệt 135 nên điểm trường chính đã được Nhà nước hỗ trợ xây dựng khá khang trang, tuy nhiên tại các điểm trường khác, đặc biệt là phân hiệu Mo của trường thì tình trạng rất sập sệ. Nơi đây thậm chí còn chưa có điện lưới, nhiều phòng học đều là lớp học tạm bằng tranh tre lứa lá, chỗ thủng, chỗ dột.. Vào mùa lạnh, mưa gió có thể vô tư ùa vào thách thức những thân hình bé nhỏ đang co ro trong làn áo mỏng manh. Năm học mới sắp đến, phân hiệu Mo sẽ đón chào 1 lớp học sinh mới, tuy nhiên hiện tại chưa có lớp để học.

Ngay gần đó là trường mầm non số 2 Xuân Hòa có gần 60 em đang học. Ngoài những khó khăn khác, các em nhỏ ở đây đang rất thiếu nước, đặc biệt là vào mùa khô. Hiện có 1 téc nước 3 mét khối đủ dùng trong vài ngày.

Dân cư nơi đây chủ yếu là dân tộc Mông, dân trí thấp và chưa thực sự hiểu tầm quan trọng của việc học tập của con em mình. Cùng với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt (mưa đá, tố lốc…), có lẽ đây là lý do chính khiến cái nghèo cứ bám theo họ mãi qua nhiều thế hệ.

Tận mắt chứng kiến những cảnh tượng trên, Quỹ Nguồn Sáng quyết định kêu gọi những nhà hảo tâm chung tay trong chương trình “Cùng em vui đón năm học mới” tại Lào Cai, với hy vọng động viên về tinh thần, chia sẻ bớt những khó khăn của cô trò nơi đây.

Trong chuyến đi Lào Cai lần này, dự kiến CLB "Vì sức khỏe cộng đồng"  Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tham gia khám bệnh, phát thuốc và truyền thông giáo dục sức khỏe cho các em HS nơi đây.

Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của những tấm lòng vàng!

Xin chân thành cám ơn quý vị!

Đồ quyên góp:

+ Hiện vật: đồ dùng học tập (vở oly, bút bi…), sách bồi dưỡng, truyện (hướng thiện, tri thức cũ hoặc mới), đồ dùng gia đình, quần áo cũ (còn dùng tốt)… cho các em.

+ Tiền mặt: Xin gửi về Tài khoản của Quỹ Nguồn Sáng: 0011004026666- Ngân hàng Vietcombank 
Tên Chủ TK: Cao Thị Hải Yến ([email protected])

Khi gửi tiền mặt, xin quý vị ghi rõ: “Ủng hộ chương trình đón năm học mới ở Lào Cai” để chúng tôi tiện cập nhật và thống kê tại ĐÂY

Thời hạn quyên góp: Từ nay đến ngày 15.8.2013

Địa điểm nhận đồ quyên góp:

- Chùa Linh Thông ngõ 68, phố Quan Nhân, Nhân Chính, Cầu Giấy, HN. Liên hệ Ms Hoài: 01693 923 853

- Nhà số 18, Ngõ 34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội 


Chi tiết xin liên hệ:
Mr. Lý Bá Thiện – ĐT: 0904931185
Ms. Dương Phượng - ĐT: 01649696484


Hoặc qua nick chat Yahoo: nguonsang_com
 

Con đường bên vách núi lầy lội khó đi


Điểm trường chính khá khang trang

Các thầy cô giáo đã tạo nơi đọc sách cho các em.


Các lớp học ở Phân hiệu Mo

Các em ngồi trong lớp học tuềnh toàng,Một lớp học lợp rạTập thể dục giữa giờ
bếp đun
Toilet của các em

Những đứa trẻ vô tư chơi đùa dù thiếu thốn

 

Follow us
Liên lạc