Hoàn cảnh khó khăn
Cậu học sinh nghèo vượt khó học giỏi
20:53 20/04/2013
 
I - Sơ yếu lý lịch:
 
-        Họ và tên học sinh: Hà Văn Nam – Dân tộc : Thái
-        Ngày tháng năm sinh: 25-6-2004
-        Học sinh lớp 3C – Trường tiểu học Hạnh Sơn – Văn Chấn – Yên Bái
-        Địa chỉ gia đình: Bản Cại – Xã Hạnh Sơn – Huyện Văn Chấn - Yên Bái
-        Bố : Hà Văn Pầng – Nghề nghiệp: Làm ruộng
-        Mẹ : Lò Thị Thu – Nghề nghiệp: Làm ruộng
 
II- Hoàn cảnh gia đình:

Gia đình Nam có 4 người: Bố, mẹ, chị gái và Nam. Bố mẹ Nam đều làm ruộng, tổng số ruộng của gia đình là 300m2/ 4 khẩu. Với giá thóc là 120.000đ/1kg thì trung bình 1 khẩu 1 tháng thu được 108.000đồng. Ngoài ra gia đình không có khoản thu nào khác. Diện tích đất ở cũng chật hẹp nên không tăng gia thêm được, cuộc sống quá khó khăn bố mẹ Nam thường xuyên phải lên rừng kiếm củi bán, mỗi chuyến đi từ 10 đến 15 ngày mới về nhà. Ở nhà chỉ có 2 chị em trông nom bảo ban nhau, ngoài giờ học ở trường, về nhà Nam thường phải đi xách nước, tự nấu cơm lúc sống lúc chín, quét nhà, rửa bát, tự tắm giặt. Tối đến em mới được học bài. Việc này em đã phải thực hiện từ năm học lớp 1.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng trong học tập em luôn chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong học tập, em luôn đạt điểm cao trong các môn học, nhất là môn toán, điểm trung bình cuối học kì I – năm học 2012-2013: toán 9,0 và tiếng Việt đạt 9,0. Năm học lớp 1 em là học sinh tiên tiến, năm học lớp 2 em đạt học sinh giỏi, cuối học kì I năm học 2012- 2013 em đạt học sinh giỏi và em đã tham gia thi giải toán trên Internet cấp Huyện đạt giải khuyến khích ( đạt 230/300 điểm).  Hiện nay em đang ôn để dự thi giải toán cấp Tỉnh.

Em là một học sinh ngoan, hiền, chăm chỉ học tập. Tích cực tham gia các hoạt động của lớp, trường. Em mong ước học lên cao nữa và trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho nhiều người, tuy nhiên em sợ bố mẹ không đủ tiền cho em đi học.Nhà em Nam

Nam chăm chỉ làm việc nhà
Chăm chỉ học bài


 
Follow us
Liên lạc