Blog
Người Việt Nam xem phim Việt Nam
10:19 23/05/2011
Hưởng ứng phong trào kêu gọi người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, tôi nhất trí là từ nay sẽ chỉ dùng hàng Việt Nam mà thôi. Hàng ngoại đừng hòng mà lôi kéo ta nhé...

Trần Thị Thiên Trang

Thế nhưng hỡi ôi, đọc tin tức thì nào là tấn mỡ ôi thiu, giết mổ gia súc bẩn, cá ướp phân urê... nên ý định của tôi bắt đầu lung lay rồi nhé. Sau hàng giờ đọc tin tức của báo chí mình tôi quyết định rút ra kết luận:

- Người mình, dùng hàng mình, tại nhà mình, do mình nấu!

Với tinh thần như thế tôi quyết định... nếu không ủng hộ "hàng Việt" này thì ta tin tưởng "hàng Việt" khác. Vậy là tôi quyết bỏ qua hàng loạt bộ phim Mỹ hấp dẫn, phim Hàn ướt át, phim Trung Quốc dã sử... để trở lại với phim Việt Nam. Nếu số người xem nhiều thì lượng quảng cáo nhiều, và đó cũng là ủng hộ người Việt Nam rồi.

Người Việt Nam xem phim Việt Nam

Hình ảnh trong phim Cô nàng bất đắc dĩ.

Phim Việt Nam đầu tiên tôi xem theo tinh thần ủng hộ phim Việt là Cô nàng bất đắc dĩ. Công nhận tên phim thôi nghe đã gợi cho người ta biết bao sự tò mò. Với dàn diễn viên xinh đẹp, phong cảnh nên thơ tạo cho người xem cảm giác thích thú. Xem phim mà tôi có suy nghĩ người Việt mình ai cũng... đẹp hết. Từ anh giám đốc đến nàng thư ký hay cậu văn thư... toàn người đẹp long lanh. Hãnh diện cho người Việt chưa?

Nói thật tình là tôi đắm đuối với phim này lắm và không bỏ sót tập nào. Nhưng đến lúc này tôi hết còn "đắm" mà chỉ còn "đuối" với các tình tiết và cách xử lý trong phim.

Đầu tiên là nói đến cô nàng Lan Anh nhân vật chính câu chuyện. Nàng là do chàng trai Anh Lân biến thành. Không hiểu sao từ khi biến thành nàng thì "chàng" thay đổi hẳn. Từ một chàng trai đa tình, lãng tử, tài giỏi thì trở thành một cô nàng ngơ ngơ ngác ngác, xử lý với khách hàng rất tệ, mặt nhăn mày nhó khi phân tích mọi việc.

Đành rằng nàng là trai biến thành gái. Nhưng không biết nàng có tẩy não không mà bao tính tốt của Anh Lân mất tiêu chỉ mỗi thói... côn đồ của đàn ông là còn giữ lại... Đúng là lựa chọn có chọn lọc!

Kế đến là anh chàng Đỗ Khang. Tình huống mất con xử lý quá ư... nực cười. Chỉ biết đứng đó rồi nhăn nhó, lo lắng với bảo vệ siêu thị mà không thấy có động thái xử lý nào tốt hơn. Hay là anh chàng muốn lên chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly cho nó oai nhỉ?

Tiếp theo là cặp tình nhân tại công sở "Ngọc-Phúc". Cặp này ban đầu không ưa nhau lắm. Ấy vậy, khi ưa rồi thì... tùm lum hết. Nào là hôn đủ nơi, ngay cả phòng làm việc của sếp mình. Không lẽ công sở bây giở khủng khiếp vậy?

Đến tình huống đi lạc của bé Mi Mi còn tức cười hơn nữa. Anh bảo vệ biết bé đi lạc nhưng vẫn cho cặp vợ chồng xa lạ mang đi? Vì họ... giàu quá chăng nên anh... sợ? Bé gái cho số điện thoại gọi về nhà nhưng không ai bắt máy? Chẳng lẽ ngày nay, người ta không biết gọi dịch vụ 1080 để truy ra số nhà mà phải chạy lung tung lên đài phát thanh?

Rồi tình huống bé Mi Mi đổ nước lên người khác. Tình tiết này chỉ có nhà làm phim... nghĩ ra chứ tôi cho rằng, người lớn mới có cách cư xử như thế chứ trẻ nhỏ dù có... ngoa ngoắt cỡ nào cũng không dám làm vậy đâu. Kiểu này là các bé nhà ta sẽ học hỏi đây này.

Đành rằng bản quyền là của nước ngoài nhưng nó được xây dựng trên đất nước Việt Nam do con người Việt Nam và chiếu cho người dân Việt Nam thì nó phải phù hợp với Việt Nam chứ?

Khởi nguồn từ tinh thần người Việt Nam xem phim Việt Nam và momg muốn ủng hộ nền điện ảnh của nước nhà, nhưng tinh thần đó trong tôi bắt đầu lung lay với các hạt sạn, tình tiết bất hợp lý.

Người ta bị sạn thận một viên là lo gần chết. Tôi đây ngồi xem phim Việt mà như nuốt từng hạt sạn. Xem hết tập phim tôi phải công nhận mình "can đảm" thật!

[email protected]

Bài đã đăng: Nắng lên sau ngày bão dữ .

Follow us
Liên lạc