Hoạt động
2.000 suất cơm sẻ chia cùng sĩ tử
18:34 09/07/2013
Hôm nay 7.9, được sự hỗ trợ của Chùa Hưng Ký, Chùa Pháp Vân, rất nhiều tấm lòng hảo tâm và các bạn tình nguyện viên, Quỹ Nguồn Sáng (nguonsang.com) đã thực hiện thành công chương trình “Suất cơm sẻ chia cùng sĩ tử 2013”, gửi tới hơn 2.000 suất ăn miễn phí cho các thí sinh thi ĐH đợt 2 tại 4 trường: ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thương Mại, ĐH KHXH & Nhân Văn và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Chùm ảnh: Chùa Hưng Ký chuẩn bị cơm cho sĩ tử 2013

Chùm ảnh: Chùa Pháp Vân chuẩn bị cơm cho sĩ tử 2013

Chùm ảnh: Phát cơm tại các điểm trường
 
Công việc bắt đầu từ rất sớm tại chùa Hưng Ký - Ngọn lửa yêu thương đã được nhóm lên!

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chương trình “Suất cơm sẻ chia cùng sĩ tử 2013” đã kết thúc với thật nhiều cảm xúc lẫn lộn. Từ lúc bắt đầu khởi động chương trình, chúng tôi đã cảm thấy lo lắng vì ngoài vấn đề tài chính, đây là chương trình cần huy động một lượng người tham gia không nhỏ. Tất cả đòi hỏi phải phối hợp nhịp nhàng để có một chương trình thành công.

Khi làm chương trình này chúng tôi mong muốn san sẻ bớt gánh nặng của những em thí sinh xa nhà, những bậc phụ huynh phải gom góp, chắt chiu từng đồng cho một chuyến đi với thật nhiều hy vọng cho thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, Nguồn Sáng muốn tổ chức một hoạt động thể hiện sự tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Trong quá trình thực hiện, chúng tôi nhận thấy rất nhiều người, từ những em bé vài ba tuổi đã được cha mẹ hướng thiện cho tham gia đóng góp vào chương trình, các cô cậu tuổi teen tưởng chừng ham chơi nhưng cũng rất nhiệt tình khi được phân công nhiệm vụ, rồi đến những sinh viên đã và sẽ tốt nghiệp dường như thấu hiểu sự vất vả của thí sinh xa nhà đi thi nên rất hăng hái khi tham gia. Những anh chị đã đi làm, người góp công, người góp của đều có mong muốn làm được điều gì đó cho sĩ tử.

Đặc biệt, chương trình được sự ủng hộ rất nhiệt tình của quý thầy chùa Pháp Vân và chùa Hưng Ký cùng với các cô bác Phật tử, tất cả đã thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của nhà Phật và hết lòng vì tương lai của đất nước. Chúng tôi thật cảm động khi giữa mùa hè nóng nực, từ sáng sớm tinh mơ, nhiều cô bác và các bạn đã ngồi bên bếp lửa đun những nồi cơm, canh lớn mà mồ hôi đầm đìa. Tất cả đều tất bật, khẩn trương cho kịp cơm phục vụ sĩ tử.

Tình người ấm áp đầy sự sẻ chia là điều chúng tôi cảm nhận được rõ nhất khi thực hiện chương trình này. Mỗi cá nhân đã hợp thành một dàn đồng ca kết nối những trái tim và tạo nên thành công của chương trình, trao tặng khoảng 2.000 suất cơm cho sĩ tử đi thi tại 4 trường: Trường ĐH KHXH và Nhân văn, Trường ĐH Thương Mại, Trường ĐH Sư phạm HN và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam vào ngày 9.7.2013.

Nhờ có sự kết hợp của đoàn trường, đặc biệt là ĐHSP – nơi 500 suất cơm được phát hết chỉ trong 30 phút – chương trình đã gửi đến những suất cơm mang nghĩa tình của nhiều tấm lòng vàng.

Thật cảm động khi thấy những bà mẹ, ông bố ra nhận những suất cơm còn nóng hổi về cho con cùng với nụ cười như vừa trút bỏ được lo lắng “trưa nay sẽ ăn gì, ăn ở đâu” giữa chốn thị thành xa lạ và đắt đỏ. Khi thấy những bậc phụ huynh và sĩ tử vui vẻ nhận cơm, rồi khen cơm ngon, đầy đủ… chúng tôi như quên hết mọi lo lắng, vất vả và thầm cám ơn những nhà tài trợ, những tình nguyện viên và đặc biệt là quý thầy, quý Phật tử đã đổ không ít mồ hôi cho chương trình.

Nguồn sáng xin gửi lời tri ân tới tất cả quý thầy, quý Phật tử, các mạnh thường quân, các bạn tình nguyện viên đã cùng góp sức tạo nên sự thành công của chương trình “Suất cơm sẻ chia cùng sĩ tử 2013”. Hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta tiếp tục đồng hành trong những chương trình kết nối trái tim tiếp theo của quỹ Nguồn Sáng.

Thu chi của chương trình xin được cập nhật tại ĐÂY.

Nguồn tài chính còn dư sẽ được chuyển sang cho chương trình “Cùng em vui đón năm học mới tại Lào Cai” vào cuối tháng 8 tới.

Xin kính chúc quý vị và các bạn mọi điều tốt đẹp! Hàng này đều gieo được nhân lành để tương lai được hái quả ngọt!

Video các bác Phật tử chùa Pháp Vân niệm Phật hồi hướng cho các thí sinh làm bài tốt:
 

 

 

 
Follow us
Liên lạc