Đang thực hiện
Từ võ sư trở thành tu sĩ

10:15 04/06/2012


Một người xuất thân từ một gia đình Thiên Chúa Giáo, gặp những biến cố bệnh tật và thái độ ứng xử trong đời sống gia đình, xã hội đã thức tỉnh thầy trở thành tu sĩ Phật giáo.
   
Nhân vật chính của chương trình kỳ này là Thầy Thích Trung Đạo. Thầy xuất thân trong một gia đình có truyền thống theo Thiên Chúa Giáo, ngoài ra thầy còn là một võ sư, một người thích đánh nhau, khi đánh ai là thầy rất hung dữ và ra đòn rất hiểm, đánh người không biết thương tiếc, chỉ biết đánh được ai đau là thầy vui sướng,…
 
Và giờ đây với thầy lại là một con người hoàn toàn khác, thầy đã giác ngộ Phật pháp và dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về đạo Phật. Thầy đã quyết định chọn con đường tu học Phật pháp. Đây là một cú sốc rất lớn đối với gia đình thầy, nhưng với sự quyết tâm và sự nhiệm màu của Phật pháp đã giúp thầy thành công. Ngày xưa, các thành viên trong gia đình thầy đều phản đối kịch liệt, nhưng với việc tu tập thiết thực của thầy đã cảm hóa được các anh chị em của thầy biết thắp hương niệm Phật, một công việc tự bản thân họ phát tâm và hiểu biết được những gì mình đang làm, chứ không phải do người khác áp đặt.
 
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
cdtuzu
Gửi lúc: 06:53 20/05/2013
m3FS1s , [url=http://yyogwmamkdoq.com/]yyogwmamkdoq[/url], [link=http://gdjogcjsmbbu.com/]gdjogcjsmbbu[/link], http://gzocgrcyxbby.com/
jskffepo
Gửi lúc: 06:59 15/05/2013
rV2GyL cqwdwpzdbzsi
tqlgsapyovr
Gửi lúc: 15:26 14/05/2013
zg3hPX vznsqyeqqrct
Sarita
Gửi lúc: 12:34 12/05/2013
Thinking like that shows an exeprt's touch
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ