Đang thực hiện
Tu trong công việc

12:38 15/11/2011

Bất cứ trong chúng ta, ai cũng muốn tìm cho mình một công việc như ý, có thể là lương cao, nhàn nhã hay có chức vụ cao trong xã hội…và rồi chúng ta mê mải chạy theo cuộc sống hối hả, gấp gáp đó, mà vô tình quên đi những phút giây tự tại trong công việc.

Cũng có những lúc áp lực của công việc khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, buồn bã, thất vọng, thậm chí mất thăng bằng, strees,.. ta cãi nhau với đồng nghiệp, ta nổi nóng, cáu gắt với chính bản thân mình, ta muốn dừng lại để nghỉ ngơi… nhưng ta không làm thế nào được? Ta rơi vào bế tắc !!!

Với mong muốn giúp tất cả các bạn, kể cả bạn chưa có việc làm, đang tìm việc hay là người đã đi làm có thể giảm bớt những áp lực, cạnh tranh của công việc, để giữ thăng bằng tâm lý trong cuộc sống. Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm đã gửi gắm đến tất cả mọi người những chia sẻ về việc ứng dụng những giáo lý của Phật giáo vào đời sống qua cuốn sách Tu trong công việc- đó là một trong 5 cuốn sách nằm trong Bộ sách phật pháp ứng dụng của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm ( Tu trong công việc, Tìm lại chính mình, Giao tiếp bằng trái tim, Buông xả phiền não, An lạc từ tâm).

Bằng những triết lý giản dị nhưng sâu sắc, gần gũi, thiết thực, “Tu trong công việc” sẽ cho chúng ta biết về: ý nghĩa của công việc qua quan điểm tìm việc tùy thuận nhân duyên, hay làm việc là tự rèn luyện, chứ không đơn thuần chỉ là kiếm tiền; hướng dẫn nghệ thuật làm việc tuy có bận mà vui, mệt nhưng hoan hỉ, đạt được sự nhàn hạ đích thực, thâm tâm an ổn; đưa ra phương pháp ứng xử trong môi trường làm việc, phương pháp hợp tác trong đoàn thể để có thể tạo nên sự hài hòa, đoàn kết, thu hút giữ nhân tài và trở thành người lãnh đạo tốt nhất.

Mục lục:
Lời giới thiệu
Lời tựa
Chương 1: Đời người là quá trình làm việc
Chương 2: Nghệ thuật làm việc
Chương 3: Ứng xử trong môi trường làm việc
Chương 4: Phương pháp hợp tác trong đoàn thể

Trích đoạn sách hay:

Tìm việc thuận theo nhân duyên.

Mọi người thường nói “ tốt nghiệp nghĩa là thất nghiệp” công ăn việc làm luôn là vấn đề nóng bỏng và khó khăn đối với những người mới bước chân vào xã hội…

Những người thất nghiệp ở nhà thường bị mọi người lạnh nhạt, ra ngoài xã hội cũng bị người khác nhìn bằng ánh mắt thiếu thiện cảm. Thất nghiệp khiến người ta cảm thấy đau khổ vì tự ti, mặc cảm cho rằng mình thiếu năng lực hoặc năng lực kém nên không có công ăn việc làm. Thực ra không phải bản thân họ không muốn kiếm việc mà thực tế họ không tìm được công việc thích hợp với sở trường của mình. Nhất là những người có học, họ quen sống trong môi trường giảng đường chưa có cơ hội tiếp xúc với môi trường sống thực tế nên khi ra xã hội, phải đối diện với vô vàn cạnh tranh khốc liệt và những mối quan hệ phức tạp họ thường không đủ bản lĩnh để thích ứng, dẫn đến việc không ngừng thay đổi công việc hay thất nghiệp…

Hầu hết mọi người đều nghĩ học sau đó phải làm đúng nghế nhưng trong thực tế cũng không ít người phải làm nghề tay trái…. Do đó, sau khi tốt nghiệp chúng ta không nên kén chọn quá mức cần thiết, hễ có cứ việc làm hãy chọn làm trước đã, sau đó mới quan tâm xem công việc nào thích hợp với mình

“Tất cả mọi việc đều do nhân duyên hòa hợp mà thành, một khi nhân duyên hội đủ chín muồi thì tự nhiên mọi việc sẽ không thuận, nghĩ đến là làm được”

Học tập tận tâm, tận lực tận khả năng

….Làm việc chính là vận động! Vận động mới sống, sống nghĩa là có khả năng vận động nhưng sự vận động này không phải là những hành động thiếu suy nghĩ mà vận động theo những quy tắc, phương hướng nhất định.

….Tuy nhiên khả năng sức khỏe và trí óc của mỗi người là khác nhau, dẫn đến khả năng học tập và hiệu quả công việc là khác nhau. Không cần so sánh với những người tài giỏi, bởi nếu kém hơn sẽ khiến cho con người trở nên buồn rầu, mất đi sự tự tin. Khi giỏi hơn, sẽ khiến cho con người tự mãn không những gây tổn thương cho người khác mà còn gây hại cho mình…Cho dù mình làm bất kì nghề nào cũng cần phải tận tâm tận lực. Khi gặp trường hợp cố hết sức mà không thể nào làm được thì cần tận dụng mọi khả năng để học tập không nên có những so sánh vô nghĩa. Học tập không bao giờ có điểm dừng, đã tốt còn có thể tốt hơn, ngược lại, sự yếu kém cũng không có giới hạn, nếu không chú ý đã kém lại còn kém hơn. Vì vậy, chúng ta cần tận tâm, tận lực tận dụng mọi khả năng để học tập. Thực chất học hỏi cũng là một nghệ thuật trong công việc… Điều đó chính là lấy thái độ tích cực để làm việc.

Thông tin tác giả:
Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm sinh năm 1930, xuất gia từ năm lên 13 tuổi. Ngài từng nhập thất sáu năm ở núi Cao Hùng, Đài Loan, từng du học ở Nhật và đã nhận bằng tiến sĩ văn học, từng giữ chức tổng biên tập cho tạp chí Phật học, làm giảng viên, viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phiên dịch Kinh Phật. Bằng những nỗ lực không mệ mỏi nhằm đem lại lợi ích cho mọi người, Ngài được coi là một trong bốn vị hòa thượng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan thời hiện đại. Những năm cuối đời, Ngài đã dốc hết tâm huyết của mình vào việc hoằng pháp. Một trong những quan tâm hàng đầu của Hòa thượng là làm thế nào để Phật giáo đi vào lòng mỗi người dân bình thường chứ không phải chỉ riên những người xuất gia.

Thông tin về cuốn sách:
Tên sách: Tu trong công việc
Tác giả: Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm.
Nhà xuất bản Phương Đông.
Khổ: 12 x 20cm.
Số trang : 178
Giá bìa: 39. 000

Hy vọng đây sẽ là cuốn sách bổ ích, hữu dụng cho mọi người. Mong rằng các bạn sẽ có được những phút giây tự tại trong công việc mà mình đã lựa chọn.
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Tin cũ hơn

Chết an bình, tái sinh hỷ lạc (12:17 15/11/2011)

Hiểu về trái tim (11:41 15/11/2011)

Heo may về (05:03 06/11/2011)

Cô gái 22 tuổi ra mắt tiểu thuyết 'Nhật ký son môi' (23:57 19/10/2011)

Viết về người lính, còn mấy mặn mà? (16:28 27/08/2011)

Ăn xà bông (10:33 24/08/2011)

Thế giới nghịch (09:53 24/08/2011)

Ổ thiên đường (16:16 22/08/2011)

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ