Đang thực hiện
Tu tập thoát khỏi kiếp sống đau khổ

10:00 10/09/2019

Hôm nay con xin chia sẽ đến chư vị phật tử ạ. Được cô hoan hỷ chấp nhận cho đăng bài lợi lạc người tu tập nên nay con xin đăng lên ạ.

Cách đây không lâu, con được biết đến một vị phật tử nữ, cô tìm đến con trong sự tận cùng của sự đau khổ.

Cô sanh ra quê Quãng Ngãi, tuổi thơ cô là một đường dài tăm tối, cha mẹ bỏ nhau, bỏ cả cô, cô sống với ngoại, và rồi cuộc đời cô đưa đẩy, cô tìm đến một người đàn ông, nhưng không may mắn cô lâm vào khốn cùng khi người chồng bạo hành, và rồi cô sa ngã vào vòng tay người khác, người đàn ông này cũng hướng cô đến con đường đầy tội lỗi nhuốc nhơ, con đường bán thân cho khách làng chơi, nhiều lúc cô muốn thoát khỏi con đường nhuốt nhơ tội lỗi.

Khi đó cô hỏi con rằng: “thưa thầy, con được biết đến nick của thầy, nhờ một người chị bạn thân rất quý kính thầy, trong một ngày con đau khổ bức bách, chị ấy đã giới thiệu về người cho con nghe, chị ấy bảo thầy là một người từ bi, ai đau khổ cùng cực, nếu được nói chuyện với người thì người ấy ngay lúc ấy sẽ thấy thân tâm mình an lạc, và con đã tìm được nick của thầy, tuy con không kết bạn nhưng con đã không đi làm một tuần lễ để ở nhà trọ ngồi xem hết tất cả bài đăng của thầy, chỉ một nick thôi mà có đến hàng trăm bài đăng đầy từ bi và trí tuệ thật sâu rộng, và con xem luôn cả những lời bình luận của mọi người dành cho thầy. Ôi quý hóa thay, nay con được biết đến người, vị thầy đáng bậc tôn kính, ….. con đang hành nghề mại dâm, việc con làm có tội lỗi nơi địa ngục không thưa thầy, có vướn vào tội tà dâm không, con muốn làm lại từ đầu, muốn có một công việc ổn định, không tội lỗi, và muốn có một đứa con để nuôi, vậy con phải làm sao. Cô còn hỏi, phật pháp có dành cho một người đầy tội lỗi như con không? Liệu con có thể được đứng vào hàng phật tử tu học phật pháp được không? Con phải làm sao để cứu ông bà cha mẹ của con, để kiếp sau họ được sanh vào chốn lành,”.
 

Con ngồi nghe cô tâm sự rất lâu và khóc cùng cô, thương cho quảng đường cô đi đầy chông gai, lận đận. sau khi nghe cô bộc bạch hết những gì mình đang gánh chịu. Sau đó con mới trả lời:
 

Do nhiều kiếp trước cô gây nhiều nghiệp ác sâu dày nên kiếp này cô phải chịu nhiều như thế, sanh ra và lớn lên trong nghèo khó, cha mẹ bỏ nhau, cô sống với ngoại, và rồi cô có chồng, lại gặp người không thương thường bạo hành đánh đập vợ, đến khi gặp người khác thì lại chẳng yên dấn thân vào nghề nhơ nhớp, nhưng bỏ không được. Đây chính là nghiệp tà dâm mà chiêu vời những sự thống khổ như thế. Nay người hãy nghe lời con mà hành theo như vầy. Do kiếp này người chưa biết phật pháp nên chưa biết tu tập như thế nào để cuộc sống được tốt hơn.
 

1. Sáng và tối hoặc buổi trưa dành 2 tiếng đọc kinh, niệm Phật, niệm chú, lạy Phật Bồ tát, hồi hướng công đức đến oan gia trái chủ mà người từng gây từ vô thỉ kiếp đến nay, hồi hướng công đức đến cho ông bà cha me hoặc vợ hoặc chồng hoặc con từ vô thỉ kiếp đến nay, nguyện oan gia nghiệp chướng tiêu tan, nguyện cho ho đều được vãng sanh về Cực lạc sau khi bỏ thân hiện tại, dù đang ở kiếp nào hay cõi nào.

2. Buông bỏ mọi vọng niệm đời thường, không tranh giành hơn thua với đời.

3. Mỗi tháng nên trích ra 100 hay 200 ngàn mua cá phóng sanh hoặc bố thì cho người nghèo, người già neo đơn hoặc trẻ em nghèo khuyết tật. Hoặc in ấn kinh sách, gieo duyên tràng hạt, xây chùa, đúc chuông v.v...

4. Dù mỗi ngày bất cứ làm việc gì cũng niệm Phật trong tâm không gián đoạn, không có người thì niệm tiếng lớn.

5. Bỏ nghề đang làm, bỏ trốn người đang sai khiến mình đi con đường tội lỗi vào Bình Dương xin vào công ty làm công nhân. Một nghề chân chính và lương thiện, không tội lỗi. cắt sim bỏ tất cả mọi thông tin để đi tìm con đường mới.

6. Mỗi khi rãnh rỗi nên xem kinh niệm Phật niệm chú nhiều để trí tuệ được mở thông, tâm từ bi rộng mở, nghiệp chướng dần dần tan, phước báu dần dần xuất hiện nếu tu chân chính thuần thành và tin tấn.

7. Tập ăn chay từ 4 ngày lên sáu ngày và lên 10 ngày trong tháng hoặc chay tháng càng tốt, từ nay không sát sanh, không ham vui thích sát sanh, xúi giụt người sát sanh.

8. Từ nay không tham đắm vào sắc dục, yêu đương nam nữ, một đời tu hạnh Phật pháp, nếu sau nay phước báu đến sẽ có người tử tế với người, vợ chồng đồng lòng tu tập phật pháp, một đời vãng sanh Cực lạc.
 

Cô sanh tâm hoan hỷ và hứa sẽ tu tập theo, giờ đây cô là một người phật tử thuần thành tu học phật pháp theo con rất tin tấn không gián đoạn, cô nhắn tin bảo nhờ Thầy mà con có được như ngày hôm nay, từ một kẻ nhuốt nhơ giờ thành một người lương thiện, mỗi ngày đi làm công ty, đến tháng được lãnh lương bằng đồng tiền trong sạch, sau khi đi làm về con ăn chay lạy Phật tụng Kinh niệm chú, giờ thân tâm con rất an lạc, không còn đau buồn khóc lóc như xưa. Trước đây mỗi khi con đi khách về, tiền nhiều con để dành, con không biết làm gì hết thầy, con chỉ biết đưa vào mua sắm những món hàng đắc giá, hay đưa tiền vào những món ăn xa xỉ, rồi tung hứng cho bạn bè. Từ khi biết đến Thầy, Thầy là đại ân nhân của con. Kiếp này con không thể nào trả ơn hết cho thầy.

Khi sanh ra không ai chọn cho mình một cuộc sống bình an và hạnh phúc hay sung sướng. Nghề nào cũng là một cái nghề, có cao quý hay không là ở chính người làm nghề ấy, tâm họ thiện lương hay xấu ác. Con đã từng được các cô phật tử là gái ngành tìm đến trong sự đau khổ của nghề mình đang chọn, khi nghe các cô tâm sự thì chua sót cho thân người. Thế mà, người đời thường hay mang tâm thiếu từ bi, khinh miệt, rẻ khinh người làm nghề ấy. Mỗi người sanh ra đều có nghiệp riêng tư nhiều đời nhiều kiếp, hôm nay mình được phước báu do tu tập nhiều đời nhiều kiếp, chưa chắc hết phước báu, mình lại sanh vào nơi sung sướng, đầy đủ tiện nghi. Khi một người đang sống trong khổ cực, nhưng qua kiếp này chưa chắc đời sau họ khổ cực, nên khi mở lời đừng khinh nghi người quá đáng. Sẽ tổn phước về sau.

Đây không phải là một vị phật tử tìm đến con khi đang bức bách vào đường cùng, mà rất nhiều rất nhiều vị phật tử tìm đến, sau khi nghe con nói phật pháp liền tin nhận tu học, sau đều trở thành những vị phật tử tại gia tu tập rất thuần thành, nếu so ra những vị theo con tu học còn hơn một số vị đang xuất gia hiện tại, vì các vị ấy mỗi ngày lo làm kiếm tiền bằng những công việc lương thiện, đem tiền đó nuôi sống bản thân mình, và giúp ích cho những người nghèo, phóng sanh, gieo duyên lành như in kinh sách, mua tràng hạt cúng dường cho người niệm Phật thọ chú, biết cúng dường Tam bảo, đúc chuông, xây chùa, giúp học sinh nghèo vượt khó và còn nhiều lắm những hạnh lành khác v.v… bằng những đồng lương thì các vị ấy có khác chi là các vị Bồ tát tại gia. Hơn thế nữa, các vị ấy ngày đêm thọ kinh niệm Phật niệm chú rồi đem công đức ấy hồi hướng đến cho cha mẹ ông bà vợ chồng con cái từ nhiều đời nhiều kiếp và chúng sanh 10 phương nguyện cho mình và chúng sanh 10 phương đều được vãng sanh về Cực lạc, vị lai thành Phật.

Con xin thành tâm tán thán công đức của chư vị phật tử buông bỏ mọi thứ để được tu học Phật pháp, một đời an lạc bên giáo pháp Như Lai, một đời vãng sanh về Cực lạc, không tranh đua danh lợi, không thị phi.

Nam mô A Di Đà Phật.

Theo FB: 
https://www.facebook.com/lienhoa.dieuphap.146/posts/498513640881517

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ