Đang thực hiện
Thông báo Lễ cầu siêu rằm tháng 7 - 2013 tại Hưng Yên

07:58 07/08/2013

Theo thuyết của nhà Phật, khi qua đời, nhiều người còn luyến tiếc cõi trần nên cứ lang thang ở cùng chúng ta mà không về thế giới của họ. Có vong linh vì tiếc của, có vong linh vì oán hận muốn tìm cách trả thù, có vong linh vì vướng nhiều tội lỗi mà phải đọa vào địa ngục… Đặc biệt trẻ sơ sinh hoặc bào thai còn nằm trong bụng mẹ chờ mãi mới được lên làm người nhưng lại bất thành, oán hận mẹ cha vô tình hay hữu ý cắt đứt con đường sống của mình. 

Lễ cầu siêu tại chùa Đức Sơn, Huế năm 2011

Do vậy người ta thường tổ chức đàn lễ cầu siêu cho các vong linh được siêu thóat, sớm trở lại làm kiếp người hoặc được giải thoát khỏi địa ngục. Để làm được đàn lễ cầu siêu thường phải có tối thiểu 5 – 7 bậc chân tu, đức độ, cầu kinh xin chư Phật, chư Bồ Tát, chư thiên hỗ trợ các vong linh được siêu thoát (tất nhiêu càng nhiều vị chân tu thì đàn lễ càng linh thiêng. Đàn lễ tại chùa Cam lộ - Quảng Trị chúng tôi đã làm năm 2010 có tới 85 vị sư cùng làm lễ. Năm 2011 có 75 vị Ni sư cùng làm lễ cho tám vạn hồng hai nhi tại Chùa Đức Sơn - Huế).

Các gia đình tổ chức lễ cầu siêu cho các vong linh nhà mình ở một số nơi thường tốn 60 – 70 triệu trở lên. Đây là số tiền rất lớn không phải ai cũng có điều kiện làm được. 

Vậy nếu mong muốn cho các vong linh nhà mình được siêu thoát ta có thể tham gia các đàn lễ cầu siêu do nhà chùa tổ chức. Mỗi đàn lễ thường có đông người tham gia, mỗi người đóng góp một chút cũng thành đàn lễ lớn. Tham gia nhiều đàn lễ như vậy vừa đỡ tốn kém mà mình lại có thêm công đức.

Nhân dịp mùa Vu Lan, vào ngày 12 tháng 7 âm lịch sắp tới (vào Chủ Nhật - ngày 18.8 dương lịch), Chùa Phước Hưng, thôn Trịnh xá, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm – Hưng Yên tổ chức đàn lễ cầu siêu. Nếu quý vị muốn tham gia, có thể gửi danh sách tên, tuổi những người thân trong gia đình kèm địa chỉ nhà để các thầy viết sớ. Đặc biệt gia đình nào có người thân chết oan hoặc tự tử, trẻ em sinh ra đã có tên tuổi rồi mới mất, người mất thất lạc chưa tìm được mộ thì ghi tên tuổi của người đó để các thầy cầu siêu.

Kinh phí đóng góp cho lễ cầu siêu này là tùy tâm của mỗi gia đình. Có thể gửi trước hoặc đến ngày tham dự lễ đưa cho nhà Chùa. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc sắm lễ, làm cơm chay dâng cúng và đãi khách, quý vị nên gửi trước.

Địa chỉ: Chùa Phước Hưng, thôn Trịnh xá, Xã Chỉ Đạo, Huyện Văn Lâm – Hưng Yên 

Thời gian tiến hành vào ngày 12 tháng 7 âm lịch (chủ Nhật - ngày 18.8 dương lịch)

Sáng: 7h30 - 11h30: tụng kinh, giảng pháp sau đó ăn chay, 

Chiều:15h - 17h tụng kinh cầu siêu. 

Tối: 19h thả hoa đăng trên mặt hồ của nhà chùa.

Gia đình nào tham gia, trước khi đến chùa nên thắp hương ở nhà mời các vong linh đến chùa theo địa chỉ trên.

Chi tiết xin liên hệ Thầy Hồng Bảo - ĐT 0918160936

Thông tin cầu siêu xin gửi về địa chỉ Email: [email protected]

Thời hạn đăng ký: chậm nhất là trước ngày 8 âm lịch để các thầy còn kịp viết sớ (rất nhiều sớ gửi về muộn sẽ không kịp viết)

Tài chính quý vị có thể gửi vào Tài khoản của Quỹ Nguồn Sáng: 0011004026666- Ngân hàng Vietcombank - Sở Giao dịch Hà Nội - Tên Chủ TK: Cao Thị Hải Yến và ghi rõ "Chương trình cầu siêu ở Hưng Yên" và để lại tên, điện thoại, email để chúng tôi tiện cập nhật tại ĐÂY

Xin cám ơn quý vị! 
 

 
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Mateen
Gửi lúc: 17:47 01/06/2016
Holy Toolde, so glad I clicked on this site first! http://asfioqcbz.com [url=http://szoyqgqu.com]szoyqgqu[/url] [link=http://gdtlxfqwira.com]gdtlxfqwira[/link]
Velvet
Gửi lúc: 17:47 01/06/2016
Yours is a clever way of thniknig about it. http://avrjfhdcsa.com [url=http://syzkrmkp.com]syzkrmkp[/url] [link=http://kredaz.com]kredaz[/link]
Sewana
Gửi lúc: 17:35 01/06/2016
Your post has lifetd the level of debate http://ognrpz.com [url=http://vxaydqyjl.com]vxaydqyjl[/url] [link=http://nyltqnecwb.com]nyltqnecwb[/link]
Kevrell
Gửi lúc: 17:17 01/06/2016
Unerlalapled accuracy, unequivocal clarity, and undeniable importance! http://gajugypfryy.com [url=http://pscnbgxdq.com]pscnbgxdq[/url] [link=http://rlklfihtr.com]rlklfihtr[/link]
Bubby
Gửi lúc: 11:15 01/06/2016
A rolling stone is worth two in the bush, thanks to this arltcie.
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ