Đang thực hiện
Thế nào là khổ?

17:03 01/07/2012Nhân vật của chương trình lần này là cô Nguyễn Hướng Dương, pháp danh Hạnh An, nữ  Phật tử đã biết ứng dụng giáo lý vi diệu của đạo Phật chuyển hóa những đau đớn thân xác và tinh thần từ tai nạn lớn của đời mình thành một “đại nhân duyên với Phật pháp”.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống đạo Phật, có một tuổi thơ êm đềm, ôm ấp ước mơ làm một người thành đạt, kiếm nhiều tiền để được hạnh phúc. Nhưng đúng vào 25 tuổi, tai nạn xe lửa khủng khiếp đã làm đứt lìa 2 chân cô, một tay dập nát, lủng lẳng, thân thể bầm dập. Trải qua nhiều ca phẫu thuật, chết đi sống lại bao lần, đã khóc hết nước mắt vì những đau đớn cùng cực của thân xác, của nỗi tủi hổ, mặc cảm về cuộc đời tàn phế, tưởng chừng tai nạn này đã cướp đi của cô tất cả. Nhưng chính trong tai nạn khủng khiếp này, cô đã có tất cả. Chính trên giường bệnh, nhờ giác ngộ những chân lý thâm diệu mà đức Phật đã chỉ dạy về khổ, vô thường, vô ngã, cô đã thực tập quán tưởng và thiền tập để chuyển hóa những đau đớn thân xác, để mạnh mẽ, kiên trì bước đi trên đôi chân giả. Bằng nghị lực phi thường của chính mình cùng sự thấu hiểu, tình yêu thương vô hạn của cha mẹ, cô đã dần hồi phục lại. Kể từ đó, cô đã chuyển hướng cuộc đời mình, đi theo con đường chánh giác mà đức Phật đã đi, nguyện tu tập thoát luân hồi sinh tử và cống hiến hết mình cho cuộc đời. Với tinh thần tự giác, giác tha của nhà Phật, suốt 15 năm qua kể từ ngày hồi phục, cô đã có những hoạt động từ thiện vì người mù và những đóng góp cho đạo pháp. Hiện cô đang là giám đốc “Thư viện sách nói dành cho người mù” phục vụ cho 84 hội người mù và trường mù trong cả nước đồng thời phụ trách chương trình CD sách nói Phật giáo để đem ánh sáng tri thức cùng giáo lý Phật đà đến mọi người.

Chương trình khép lại để lại cho bao người niềm xúc động khôn tả cùng những bài học quý báu về thân người giả tạm, về vô thường để biết trân quý những giờ phút hiện tại khi còn lành lặn, khỏe mạnh mà sống cho thật ý nghĩa, xứng đáng.
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Susannah
Gửi lúc: 17:47 01/06/2016
At last! Someone with the insight to solve the prombel! http://ljjczxiq.com [url=http://oatuwpgn.com]oatuwpgn[/url] [link=http://hvydhc.com]hvydhc[/link]
Roxy
Gửi lúc: 11:15 01/06/2016
Was totally stuck until I read this, now back up and rungnin.
Delonte
Gửi lúc: 08:45 30/05/2016
Call me wind because I am abeusotlly blown away.
Evaline
Gửi lúc: 06:29 30/05/2016
They all have their upsides and downsides. Here is my personal list:Best paid anti-viruses: NOD32 & KasperskyBest free anti-viruses: Avast!, Avira and Microsoft Security EsisltsaneWorst anti-viruses: Rogers Online Protection (Radialpoint), Norton Online Protection & McAfee
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ