Đang thực hiện
Sự Tha Thứ Và Sức Khoẻ

15:19 06/01/2013

- Tha thứ là gì?

Tha thứ là quyết định buông bỏ sự tức giận, thù hận, và ý tưởng muốn trả thù. Tha thứ là hành động chặt đứt sợi dây buộc bạn vào những ý tưởng và cảm xúc gây ra từ một người nào đó xúc phạm bạn. Tha thứ giúp bạn giải trừ được sức mạnh tiêu cực đang đè nặng lên tâm trí bạn. Tha thứ còn đưa đến cãm giác thông cảm và tình thương đối với kẻ thù của mình. 

Tha thứ khác với quên đi những chuyện.người khác làm hại bạn, có thể bạn sẽ nhớ mãi những gì đã xảy ra cho mình, nhưng tha thứ sẽ làm lỏng cái vòng kiềm toả của chuyện này lên tâm hồn bạn và giúp bạn chú ý đến việc khác tốt đẹp hơn. Tha thứ không có nghĩa là bạn bỏ qua trách nhiệm của người kia và cũng không làm giảm đi cái sai của họ.- Ích lợi của sự tha thứ:

Nhiều chứng cứ cho thấy lòng thù hận, cay đắng sẽ đem đến nhiều vấn đề sức khoẻ trầm kha.

Tha thứ đem lại nhiều lợi ích :

- Giảm cao áp huyết
- Bớt căng thẳng
- Bớt cau có
- Tăng khả năng giải quyết cơn giận của mình
- Giảm nhịp tim 
- Dễ tránh nghiện rượu hay thuốc
- Dễ tránh bệnh trầm cãm
- Thêm bạn
- Tăng kinh nghiệm tâm linh và tôn giáo
- Tăng niềm vui tinh thần
- Tại sao người ta giữ lòng thù hận và không tha thứ được?

Khi bị đau đớn vì những lời nói dối, phản bội, mắng mỏ... bạn sẽ thấy khó mà vượt qua khỏi nổi đau, ngay cả những lổi nhỏ nhặt cũng có thề trở thành những cuộc cải vã to.

Khi bạn cãm thấy bị xúc phạm do lời nói hay hành động của một người cố ý hay không cố ý bạn sẽ có cảm giác giận dữ, buồn bã, đây chỉ là những cảm giác nhỏ nhưng nếu không giải quyết, chúng sẽ càng ngày càng lớn mạnh lấn át những tình cảm tốt đẹp trong ta. Lòng thù hận với đầy phẫn nộ, lòng muốn trả thù, hằn học bám rễ chặt khiến ta nhớ mãi những chuyện đau khổ cho ta, ta cảm giác như bị sụp bẫy, không có lối thoát, tới mức này ta sẽ thấy khó mà tha thứ và sẽ giữ mãi lòng thù hận.

- Lúc nào cần phải tha thứ?

Bao giờ bạn còn giữ lòng thù hận, đau khổ, cay đắng, ghét bỏ, lúc ấy cuộc đời bạn còn nhiếu đau thương, khi không thể tha thứ thì chính chúng ta đang trả giá rất đắt cho cuộc sống mình.

Khi bạn đang cảm thấy đau khổ trong cuộc sống là lúc bạn cần phải tha thứ, những dấu hiệu cho thấy đa đến lúc bạn cần phải tha thứ.

- Cứ sống mãi trong biến cố chuyện người khác xúc phạm
- Gia đình và bè bạn tránh bạn vì không muốn nghe bạn kể lể
- Nổi giận dễ dàng vì những chuyện không đâu mà bạn cho là người khác cố tình xúc phạm
- Cảm thấy không ai hiểu mình
- Uống rượu, hút thuốc hay dùng ma tuý để trốn tránh nổi đau
- Có triệu chứng trầm cãm hay bồn chồn lo lắng
- Bị đốt cháy bởi khát vọng muốn trả thù
- Lúc nào cũng nghĩ xấu cho người khác hay cho mọi tình huống đều xấu
- Hối tiếc những liên hệ quý báu đã mất đi
- Cảm thấy cuộc đời vô nghĩa và không mục đích
- Không còn tin tưởng vào những giá trị tôn giáo.

Làm sao để tha thứ?

Tuỳ theo mỗi người không ai giống ai, nhưng điều trước tiên là bạn phải nhìn nhận ra sự quan trọng cửa tha thứ trong cuộc sống của ta, nó ảnh hưởng thế nào đối với sức khoẻ và bình an của ta. Tha thứ là làm ta thay đổi từ một nạn nhân trở thành người quyết định chặt bỏ vòng kiềm toả của những chuyện cũ. Tha thứ cũng có nghĩa là thay đổi những tin tưởng và hành động bị dẫn dắt từ lòng hận thù, cuộc đời ta không còn bị trói buộc vào việc ta bị xúc phạm.

Muốn tha thứ cũng không phải dễ nhất là khi người làm lỗi họ không chịu nhận lỗi, không có vẽ gì hối hận, nhưng bạn nên nhớ rằng tha thứ có lợi cho bạn chớ không ăn nhằm gì đến người kia. Khi thực sự tha thứ, bạn có được sự bình yên trong tâm hồn, chuyện cũ không còn là tâm điểm trong tư tưởng bạn nữa. Lòng đố kỵ, phẫn uất và cãm giác đau khổ nhường chổ cho tình thương, lòng tử tế và sự bình an.

Tha thứ không có mục đích làm cho người kia thay đổi. Người kia có thể chẳng bao giờ thay đổi hay muốn xin lỗi bạn. Nhưng tha thứ là hành động cho chính bạn nhiều hơn là cho người kia vì tha thứ có thể làm thay đổi đời bạn. nó đem cho bạn sự bình yên, hạnh phúc và sự bình phục về tình cảm và tâm linh.Tha thứ là chấm dứt ảnh hưởng của người kia lên cuộc đời bạn vì bạn không còn là nạn nhân nữa 

Tha thứ người khác và chính mình là một chuyện không dễ làm nhưng có kết quả chuyển hoá cuộc đời bạn. Qua sự tha thứ, thay vì cứ đắm chìm trong suy nghỉ về bất công và trả thù, chúng ta có thể tiến tới trong cuộc đời với sự bình an, tình thương, lòng từ thiện, sự tử tế và niềm hạnh phúc.
ST
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Maggie
Gửi lúc: 17:34 01/06/2016
At last! Someone with real exritpese gives us the answer. Thanks! http://tbraqebwg.com [url=http://cdtrssmvf.com]cdtrssmvf[/url] [link=http://xxmdbt.com]xxmdbt[/link]
Stretch
Gửi lúc: 10:56 01/06/2016
Awesome you should think of soehmting like that
Jolyn
Gửi lúc: 22:45 31/05/2016
Whoa, things just got a whole lot eaisre. http://imynkegcmc.com [url=http://vjkhfiauv.com]vjkhfiauv[/url] [link=http://wfylgl.com]wfylgl[/link]
Deandre
Gửi lúc: 16:10 31/05/2016
I found just what I was needed, and it was ennaiteinrtg!
Zavrina
Gửi lúc: 10:52 31/05/2016
This makes evyirtheng so completely painless. http://ugfnvctk.com [url=http://ikelyxhjdhk.com]ikelyxhjdhk[/url] [link=http://zicedb.com]zicedb[/link]
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ