Đang thực hiện
Sự nhiệm màu đến với nghệ sĩ Châu Thanh

14:48 03/08/2012Những ai biết đến nghệ thuật cải lương chắc hẳn đều biết đến nghệ sĩ Châu Thanh, người nghệ sĩ có giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, dễ đi sâu vào lòng người. Mỗi người mỗi nhân duyên với Phật pháp, tài năng, đam mê nghệ thuật cùng căn duyên sâu dày với Phật pháp đã đưa nghệ sĩ đến với đạo.
 
Cùng với những điều nhiệm mầu khác nhưng ấn tượng nhất với thính chúng chính là đạo tâm cao sâu của hai vợ chồng qua hành trình ra đời của bộ cải lương Bước chân xuất thế và Đạo vàng muôn thuở do Đại đức Thích Minh Giới biên soạn, kể về cuộc đời đức Phật qua công hạnh giáo hóa độ sinh của Ngài. Giác ngộ qua những lời kinh thâm sâu được chuyển thể qua ca từ cải lương của đại đức, nghệ sĩ đã quyết tâm thực hiện trọn vẹn vở cải lương dù gặp phải những khó khăn về nguồn tài trợ cho vở cải lương được ra mắt quần chúng. Với lòng kính ngưỡng thiết tha với đạo, muốn đích thân tận lực đem hết tâm sức mình cúng dường Tam Bảo, trong đỉnh điểm khó khăn, nghệ sĩ cùng vợ đã có quyết định khá dũng cảm đó là “Bán nhà” để vở cải lương được tiếp tục ra mắt như tâm nguyện. Điều nhiệm mầu đã xảy ra khi nhà chưa bán mà tâm thành đã được chứng nguyện, nghệ sĩ đã được mạnh thường quân tài trợ và tâm nguyện đã được viên thành.
 
Chân thành, cảm động và hài hước, những câu chuyện về nhiều nhiệm mầu vi tế khác của Phật pháp đã xảy đến với vợ chồng nghệ sĩ đã khiến tín chúng tham dự càng tăng trưởng đạo tâm và càng hiểu sâu sắc hơn lời chư Phật dạy “duy tuệ thị nghiệp” qua quyết định dũng cảm “bán nhà” để cầu được cống hiến cho Phật pháp.
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Gabrielle
Gửi lúc: 17:48 01/06/2016
Your website has to be the eleotrcnic Swiss army knife for this topic. http://piftzae.com [url=http://wlxrcnyvhgx.com]wlxrcnyvhgx[/url] [link=http://wipipurkqwu.com]wipipurkqwu[/link]
Kenelm
Gửi lúc: 17:24 01/06/2016
Super exetcid to see more of this kind of stuff online. http://fwfygyepo.com [url=http://dbeixcu.com]dbeixcu[/url] [link=http://lbuabk.com]lbuabk[/link]
Doughboy
Gửi lúc: 11:16 01/06/2016
At last! Something clear I can undsertand. Thanks!
Voncile
Gửi lúc: 10:56 01/06/2016
With the bases loaded you struck us out with that anrwse!
Caden
Gửi lúc: 16:25 31/05/2016
You saved me a lot of haslse just now.
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ