Đang thực hiện
Phương thức dẫn đầu thị trường

22:41 09/11/2009

Tại sao Casio có thể bán một máy tính với giả rẻ hơn Kellogg’s bán một hộp bánh bột ngô nướng? Tại sao Federal Express (FedEx) có thể “tuyệt đối, hoàn toàn” chuyển phát một gói hàng trong đêm, trong khi Delta, American, và United Airlines gặp rắc rối trong việc giữ hành lý của bạn trên chuyến bay?

Tác giả : Michael Treacy & Fred Wiersema

Nhà xuất bản : Trẻ

Năm xuất bản :2008

Tổng số trang :294

Tại sao Lands’ End vẫn nhớ đơn đặt hàng cuối cùng của bạn và kích cỡ của các thành viên trong gia đình bạn, trong khi sau 10 năm làm thành viên, bạn vẫn bị American Express mời mọc tham gia.

Phương thức dẫn đầu thị trường

Tại sao có những công ty đang tái tạo sự canh tranh trong thương trường, trong khi đó có những công ty dường như quên đi rằng thời cuộc đang thay đổi? Đó là những câu hỏi mà hai tác giả Michael Treacy và Fred Wiersema đưa ra trong cuốn sách của họ, Phương Thức Dẫn Đầu Thị Trường, từ cùng một của công ty tư vấn thị trường đã mang lại cho bạn sự tái tạo trong kinh doanh. Những câu trả sẽ đưa ra một cuộc cách mạnh về cái nhìn về khách hàng, cạnh tranh, thị trường, và cấu trúc cơ sở của công ty của bạn.

Luận điểm của tác giả thật ra rất đơn giản: những công ty thành công, nhưng nhà thống lĩnh thị trường đều xuất sắc trong việc đưa một giá trị tiêu biểu đến đối tượng khách hàng mà họ nhắm tới. Chìa khóa nằm ở chỗ chọn mục tiêu trọng tâm. Những nhà thống trị chỉ chọn một giá trị tiêu chuẩn để xây dựng tổ chức xung quanh mục tiêu đó. Đó có thể là giá cả tốt nhất, chất lượng sản phẩm ưu việt nhất, hay giải pháp tốt nhất. Để duy trì vị trí hàng đầu đó, những nhà thống trị đều phải nâng cao các giá trị mà họ hướng đến hàng năm, chứ không phải ngủ quên trong vòng nguyệt quế. Chọn lựa một nguyên tắc giá trị để đi theo không có nghĩa là bạn bỏ đi hai nguyên tắc giá trị còn lại, mà có nghĩa là công ty của bạn phải tập trung danh tiếng, năng lượng, và tài sản của công ty vào nguyên tắc giá trị đó để có thể đạt được sự thành công lâu dài. Trong thế giới thị trường ngày nay, không một công ty nào có thể thành công bằng cách cố gắng trở thành nhà dẫn đầu thị trường trong cả ba nguyên tắc giá trị.

Thông qua nghiên cứu những trường hợp cụ thể của các công ty hàng đầu thế giới, Phương Thức Dẫn Đầu Thị Trường đưa ra những gợi ý cho từng nguyên tắc giá trị từ lập trường về hoạt động, đưa ra sự hướng dẫn cặn kẽ từng bước một trong việc lựa chọn và thực hiện nguyên tắc giá trị phù hợp với công ty của bạn. Mỗi một nguyên tắc giá trị đều đòi hỏi một mô hình tổ chức riêng biệt phù hợp với cấu trúc công ty, sản xuất, hệ thống thông tin, hệ thống quản lý, và văn hóa. Treacy và Wiersema cũng đưa ra phương pháp làm thế nào để mỗi cá nhân của công ty tham gia nhiệt tình vào chăm sóc khách hàng. Đó cũng là một đường lối mới để tiếp cận khách hàng.

Làm thế nào để công ty của bạn làm việc tốt hơn các công ty khác? Giá trị đặc biệt nào mà công ty bạn đưa đến cho khách hàng? Làm thế nào để tăng cao năng suất vào năm sau? Nếu bạn không thể tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi trên một cách dễ dáng thì cuốn sách Phương Thức Dẫn Đầu Thị Trường sẽ là một tài liệu thiết yếu cho công việc kinh doanh của bạn. Bởi vì những công ty có thể trả lời những câu hỏi trên đang trên đà phát triển các giá trị của họ trong nền công nghiệp, tạo ra sự mong chờ mới từ khách hàng, và đặt cược những gì họ tuyên bố để trở thành nhà thống lãnh thị trường.

Michael Treacy là chuyên gia hàng đầu về chiến lược kinh tế và cải tiến doanh nghiệp. Ngoài công việc tư vấn với Fortune 500 công ty kinh doanh và CSC Index, Tiến sĩ Treacy còn là diễn giả cho các nhà lãnh đạo kinh doanh. Ông được nêu tên trong Tạp chí phố Wall (Wall Street Journal), Fortune, Business Week, và những sách báo thương mại khác. Tiến sĩ Treacy từng là Giáo sư môn Khoa học quản lý tại Trường Thương Mại Sloan (the Sloan School of Management) và Học viện Khoa học Kỹ Thuật Massachusetts.

Fred Wiersema la chuyên gia hàng đầu về chiến lược kinh tế. Ông đã tư vấn cho nhiều công ty hoạt động hiệu quả. Ông là đồng tác giả với Michael Treacy trong bài viết “Sự gắn bó với khách hàng và những nguyến tắc giá trị khác” trong tạp chí Harvard Business Review. Tiến sĩ Wiersema là phó chủ tịch của CSC Index, công ty tư vấn thương mại đa quốc gia. Công ty này được biết đến như người tiên phong trong tiếp cận chiến lược kinh tế, sự tái tạo trong kinh doanh, và những biến đổi lớn trong kinh doanh. Ông được nêu tên trong Tạp chí phố Wall (Wall Street Journal), và những xuất bản thương mại khác của những tập đoàn Châu Âu (and various leading European business publications).

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ