Đang thực hiện
NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY

16:57 17/07/2019

1. Chẳng nên bán những mặt hàng quần áo như: Đồ tắm (bikini, đồ đi bơi), quần ngắn, váy ngắn, quần lót MỎNG, buôn bán mỹ phẩm, các loại quần áo bó sát vào thân …Vì sao?

Mấy loại đồ kể trên nếu mặc khi ra đường, hoặc kể cả ở trong nhà nhưng vô tình hay cố tình có người khác giới, thậm chí là cùng giới nhìn thấy đều có thể làm tăng lòng dâm dục. Như vậy là đã trực tiếp hay gián tiếp tạo nghiệp dâm rồi.

Hãy quan sát trong thực tế từ người xung quanh mình mọi người có thể thấy. Những người buôn bán các đồ này phần lớn có thể mắc những quả báo như sau. Gia đình thường không hạnh phúc, hay lục đục, hay có cãi vã nhau, chồng hoặc vợ hoặc cả hai có thể nặng dâm dục, chồng hoặc vợ có thể đi ngoại tình, hoặc có thể mắc các bệnh về phụ khoa, các bệnh nan y, con cái có thể nặng dâm dục, thậm chí có thể bị hiếp, hoặc lập gia đình nhưng chẳng có con…

Đây là hoa báo, quả báo khi còn sống. Sau khi lâm chung còn có thể đọa vào địa ngục Nam thì ôm Cột Đồng, nữ thì nằm Giường Lửa, hoặc sinh vào cõi súc sinh thì đọa vào các loài chim nặng về dâm dục như Bồ Câu, Se Sẻ, Uyên Ương. Nếu có sinh làm người thì có thể là người nặng dâm dục, hay làm thân gái bán dâm…

Quả báo thì tùy thuộc vào mức độ mình bán được nhiều hay ít, và còn phụ thuộc vào người mua sẽ làm động tâm bao nhiêu người khác nữa. Càng bán được nhiều mặt hàng loại này thì quả báo sẽ càng nặng.

2. Các mặt hàng như thuốc lá, rượu, bia…đều là những chất kích thích làm tổn hại sức khỏe của người khác. Nếu bán càng nhiều thì quả báo càng nặng. Quả báo có thể thường mắc bệnh tật, con cái không ngoan, bản thân dễ mắc các bệnh về thần kinh hơn so với người khác, sức khỏe sẽ yếu hơn so với người khác, mắc các bệnh nan y cao hơn so với người khác…
 

3. Chẳng nên cho người khác bán cá thịt, tôm cua…trước cửa nhà mình. Vì đây là tiếp tay cho người khác sát hại vật. Mặc dù chẳng trực tiếp sát sinh, nhưng cũng là đồng phạm. Quả báo sát sinh thì mọi người có thể đọc ở nhiều Kinh mà Phật đã tuyên thuyết, hay các bài giảng của chư vị tổ sư, đại đức… Trong trường hợp, vì lý do đặc biệt nào đó mà vẫn để cho người khác bán thịt, cá, tôm cua, trứng…trước cửa hay trong nhà của mình thì nên trao đổi với họ nên có điều kiện chẳng hạn như: Nếu muốn bán hàng ở đây thì người đó ( hoặc bản thân quý vị) sẽ mua một đài nghe Pháp và mở ( liên tục, chẳng gián đoạn) Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, hay mở nhạc niệm Phật, hoặc Chú Đại Bi…ở ngay gần chỗ bán hàng, đảm bảo sao cho các chúng sinh kia có thể nghe được danh hiệu Phật, hoặc Kinh. Tuy nhiên thiết nghĩ đây chỉ là phương pháp bất đắc dĩ, tốt hơn vẫn là chẳng để người khác bán các loại thịt, cá…trước cửa hay trong nhà của mình.

4. Mùa hè đã và đang tới, mùa hè sẽ nóng vì vậy nhiều người sẽ thấy rất khó chịu. Trong một số trường hợp, khi nóng quá mà chẳng có điều hòa, hay quạt điện, quạt giấy nhiều người sẽ vớ được cái gì thì dùng để quạt cho mát. Tuy nhiên các loại sách vở có chữ, giấy báo có chữ tuyệt chẳng nên dùng để quạt. Điều này các em học sinh, sinh viên, thậm chí là các thầy cô giáo đều thường phạm phải. Vì sao chẳng nên dùng các loại giấy có chữ để quạt mát. Đối với các loại sách, hay giấy có chữ này hoặc có thể là những lời dạy của các bậc Hiền, Thánh hoặc đó là công sức nghiên cứu phải đổ mồ hôi, nước mắt thậm chí là cả máu của biết bao nhà khoa học.

Chẳng nên dùng các loại giấy có chữ như sách giáo khoa, giấy báo…để gói đồ như gói xôi, gói cơm, thuốc.

Chẳng nên ngồi, dẫm đạp lên sách, vở, giấy có chữ.

Đem các loại sách, giấy báo…có chữ dùng để quạt, hay gói đồ là chẳng tôn trọng lời dạy của chư vị Hiền, Thánh, chẳng tôn trọng công sức của biết bao nhà khoa học. Quả báo có thể là ngu si, công danh sự nghiệp chẳng như ý…

5. Chẳng nên xem, cũng đừng cho trẻ con xem phim ảnh (trừ những phim về giáo dục, học hành có ích). Phim ảnh bây giờ phần lớn đều dạy con người tham, sân, si. Dạy con người ta tự tư tự lợi, dạy con người ta đắm chìm trong dục vọng, danh văn, lợi dưỡng. Hầu hết phim ảnh bây giờ đều có cảnh ăn mặc hở hang, hay thủ đoạn hãm hại nhau, hoặc cảnh chém giết. Đây còn hơn cả bom đạn, súng ống hay bom nguyên tử. Bom đạn, súng ống chỉ sát hại sinh mạng của chúng sinh trong một đời. Còn Tivi nếu dùng chẳng đúng cách đều hại tới pháp thân huệ mạng của chúng sinh chẳng biết bao nhiêu kiếp.

6. Đối với gia đình có con gái, nên theo dõi các cháu cẩn thận. Chẳng nên cho đi chơi vào buổi tối ( trừ những trường hợp đặc biệt). Giới trẻ bây giờ thường hay tổ chức đi chơi, đi chơi thường sẽ có ăn uống. Con gái đi đêm chẳng an toàn. Có nhiều vụ các bé gái đi chơi với các bạn nam cùng lớp, bạn bè rồi cuối cùng bị chính bạn bè hiếp.
 

7. Phơi quần áo, những đồ nội y chẳng nên phơi ở nơi nhiều người có thể thấy. Để người khác thấy đồ nội y cũng có thể kích thích dâm dục ở người khác phái.
 

8. Nên đi ngủ sớm, dậy sớm sẽ tận dụng được ánh sáng Mặt Trời. Nếu đi ngủ muộn thì sẽ phải dùng điện nhiều hơn, việc dùng điện này cũng sẽ bị trừ vào phước báu của mình. 

9. Nên kiểm tra và tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng dù là nơi công công, công ty, trường học hay ở nhà mình.

10. Giới thiệu cho người khác các quán ăn mặn, các quán bia rượu, hay các địa điểm vui chơi giải trí chẳng lành mạnh, hay các bộ phim dạy người sát, đạo, vọng, dâm thì tội còn nặng gấp 2,3 và nhiều lần hơn so với mình trực tiếp làm.

11. Ăn cơm thì nên ăn cho hết cơm và đồ ăn, chẳng nên để dư cơm hay đồ ăn trong bát.

12. Cười đùa, nói lớn tiếng, hát hò, mở nhạc to, làm ồn sau 10h đêm làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, nghỉ ngơi của người khác đều là những việc chúng ta chẳng nên làm. Chúng ta thử ngẫm xem, khi chúng ta mệt mỏi muốn đi ngủ, muốn nghỉ ngơi mà có ai đó chẳng cho chúng ta nghỉ ngơi, chúng ta sẽ cảm thấy thế nào? Có thật dễ chịu không? Nếu chúng ta chẳng vui vẻ gì, vậy thì tại sao chúng ta lại làm phiền người khác. Nhân gieo thế nào thì quả ắt sẽ trổ như vậy. Các bạn sinh viên là người thường phạm phải điều này hơn những người khác. Hi vọng các bạn sinh viên có thể kiểm điểm lại mình, nếu có phạm phải thì mau chóng sửa đổi.

13. Chẳng nên bán các loại mặt hàng như thuốc diệt côn trùng, bẫy Chuột, lưới đánh bắt cá, lồng chim, các loại lồng nuôi nhốt thú vật. Bán các mặt hàng này đồng nghĩa với việc sát sinh.
Chẳng nên bán các loại quần áo, các vật dụng có in các hình kinh dị, ma quái làm người khác sợ hãi.

14. Bố mẹ nên hạn chế mua các loại đồ chơi, quần áo cho các bé. Phước báu của mỗi người đều phải vất vả tu hành mà có được. Lúc còn nhỏ tuổi thì các cháu đều đang dùng cái phước báu từ những đời trước tu được. Mỗi một món đồ chơi, quần áo đều được tính vào kho phước của các cháu. Các cháu được mua càng nhiều đồ chơi, quần áo, ăn uống xa hoa…thì phước báu ngày càng cạn dần. Một khi phước báu hết thì các cháu sẽ phải chịu khổ. Trong cuộc sống chúng ta có thể quan sát thấy điều này rất rõ. Có một số cháu khi còn nhỏ thì thông minh, đẹp, ngoan nhưng lớn lên thì học hành chẳng ra gì, dần dần người khác nhìn chẳng có cảm tình, học hành thì sa sút, thậm chí có khi bỏ học giữa chừng…đây đều là dấu hiệu của việc phước báu sắp hết, hoặc đã hết.

Các bậc làm cha làm mẹ nên chú ý điều này. Thay vì mua nhiều đồ chơi, quần áo, ăn uống quá mức thì nên dùng một phần tiền này để đi phóng sinh, ấn tống Kinh điển, hay bố thí…thay các cháu làm phước. Nếu được như vậy thì phước báu của các cháu sẽ càng ngày càng lớn hơn. Công danh sự nghiệp, cuộc sống đều thuận lợi hơn cho các cháu về sau.
=================================
HOAN NGHÊNH CHIA SẺ, SỬ DỤNG.
Nguồn: Diệu Liên

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ