Đang thực hiện
NHỮNG ĐIỀU CHA MẸ NÊN BIẾT KHI MANG THAI

20:17 19/11/2020

Khi mang thai nếu có điều kiện, người mẹ nên đến chùa để tụng kinh, lạy Phật, phóng sinh, cúng dường, phát tâm ăn chay… 

 
Khi mang thai nếu có điều kiện, người mẹ nên đến chùa để tụng kinh, lạy Phật, phóng sinh, cúng dường, phát tâm ăn chay… Với những công đức, phúc lành mà chúng ta có được, người mẹ nên hồi hướng cho con, nguyện cho đứa con sinh ra khỏe mạnh, sống biết thương người, có đạo nghĩa và được bén duyên với đạo Phật. Trong kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn nguyện, một Quỷ vương có tên là Chủ Mạng... bạch cùng Đức Phật rằng:  “Người trong cõi Diêm Phù Ðề lúc mới sinh, không luận là con trai hay con gái, khi sắp sinh ra chỉ nên làm việc phúc lành, thêm sự lợi ích cho nhà cửa, thời thần Thổ Ðịa vui mừng khôn xiết, ủng hộ cả mẹ lẫn con, đặng nhiều sự an vui, hàng thân quyến cũng được phúc lợi”.
 
- Theo quan điểm Phật giáo, mọi mối quan hệ của con người chia thành 4 loại: báo ân, báo oán, đòi nợ, trả nợ. Cha mẹ, anh em, con cái trong một gia đình, cũng không nằm ngoài những nhân duyên phức tạp đó. Thế nên, khi đứa trẻ đầu thai vào một gia đình nào đó, nếu nó là oan gia trái chủ của bạn, lớn lên sẽ là đứa con ngỗ nghịch, phá tán nhưng người mẹ khi còn đang mang thai thường xuyên tụng kinh, niệm Phật thì oán kết này sẽ được hoá giải. Nghiệp dữ tiêu trừ, căn lành tăng trưởng. 
 
- Ngược lại, nếu đứa trẻ trong bụng người mẹ đến để báo ân thì mối nhân duyên tốt đẹp giữa đứa bé và cha mẹ chúng sẽ ngày càng sâu dày. Thời điểm mang thai bé là lúc nghiệp chướng rất dễ tiêu trừ. Còn khi em bé lớn lên, sáng tối suốt ngày suy nghĩ lung tung, lúc đó chúng ta muốn tiêu trừ nghiệp chướng cho con cũng khó lòng giúp được.Khi mang thai nên thường xuyên đọc tụng kinh TRƯỜNG THỌ  DIỆT TỘI HỘ CHƯ ĐỒNG TỬ ĐÀ LA NI [ Hoặc chú Đại Bi, Kinh Địa Tạng, Chú Dược Sư] khi đọc tụng kinh này, đứa trẻ sẽ trở nên dễ nuôi,thân tướng trang nghiêm thọ mạng được tăng trưởng. 
 
- Nếu đứa bé này do thừa phúc mà sinh, đến để báo hiếu cho cha mẹ hiện tiền thì việc tụng kinh niệm Phật sẽ giúp gia tăng thêm phúc báu cho con và đem lại lợi ích không thể nghĩ bàn cho đứa trẻ về sau.Có một điều rất thực tế là khi mẹ phóng sanh, tụng Kinh, niệm Phật, đọc chú Đại Bi... rất tốt cho tinh thần, bé và mẹ cùng cảm nhận được sự an vui thư thái nên mẹ khoẻ, con khoẻ. Sau khi đứa trẻ sinh ra rất dễ nuôi thông minh, nhanh nhẹn, hơn bạn bè cùng trang lứa.Với lòng tín tâm chân thật, được sự gia hộ của Chư Phật, vì con cha mẹ làm, bạn hãy là người thực hành và kiểm chứng.

Theo B
ồ Đề Tâm.
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ