Đang thực hiện
Nhờ thành tâm niệm Phật tôi đón thiên thần đúng ngày

10:31 03/06/2012

Có thể khi tôi kể ra những điều này, nhiều bà bầu không tin. Nhưng thực tế, nhờ niệm 6 chữ này thành tâm hàng ngày, tôi đã thoát khỏi đẻ non.

Chào các anh chị em! 


Mấy hôm nay, tôi thấy nhiều bạn đọc tranh cãi nhau về chủ đề bóng đè và niệm Phật nhiều quá. Người đã thực hành thành tâm niệm Phật thì cho rằng đó là kinh nghiệm đơn giản nhất để vượt qua những lo sợ, bất an và tìm lại cảm giác thanh tịnh trong lòng.

Nhưng những người chưa thực hành niệm Phật bao giờ thì cho rằng điều này không có chút cơ sở khoa học nào.

Thậm chí, những người này còn phê phán hơi nặng lời khi cho niệm Phật những lúc như thế là điều vớ vẩn và tốn thời gian nhất.Tôi thì xin phép không bàn luận về việc ai mới là người nói đúng hay nói sai. Vì thực tế, đó đúng là trải nghiệm riêng của từng người. Bởi đúng như một bạn đọc nào đó comment phía cuối bài: “Khoa học và tâm linh là 2 con đường hoàn toàn khác nhau. Khi nào khoa học không giúp được thì con người ta lại thường tìm về với tâm linh để nương tựa”. 

Nhớ lại chuyện này, tôi lại xin kể tiếp một thực tế đã xảy ra với chính tôi cách đây 2 năm về trước. Và quả thực khi ấy nếu không thành tâm niệm 6 chữ “Nam mô a di đà Phật” đơn giản này thì rất có thể tôi sẽ phải rời xa con trai tôi mãi mãi. 

Chuyện là khi mang bầu đến tháng thứ 6, chẳng hiểu sao mỗi lúc đi làm bình thường, tôi lại bắt đầu cảm nhận có những cơn co tử cung. Dĩ nhiên, 26 tuổi nên tôi cũng đủ kiến thức để nhận ra rằng hiện tượng này hoàn toàn bất thường trong thai kỳ.

Bởi vì bình thường trong thời kỳ mang thai, thai phụ sẽ không có cơn co tử cung, hoặc nếu có thì chỉ xuất hiện vào những tháng cuối thời kỳ thai nghén, rất thưa và không gây đau. 

Thế mà, tôi lại thường bị những cơn co tử cung gây đau bụng, thậm chí nhiều lúc tôi còn có cảm giác mỏi lưng khủng khiếp. Do đó, tôi bắt buộc phải đi thăm khám bác sĩ gấp. Các bác sĩ sau một hồi thăm khám và làm các xét nghiệm đã kết luận tôi có nguy cơ đẻ non là không thể tránh khỏi.Những ngày đầu nằm viện theo dõi, tôi thấy cực kỳ khó chịu khi cảm thấy bụng cứng lên, cơn co tử cung xuất hiện nhiều hơn trong ngày. Nhiều lúc tôi đau đến bủn rủn chân tay và cảm thấy quá sợ sệt, lo lắng khi có mệnh hệ gì xảy ra với con. Sau 3 ngày được chăm sóc ở phòng đặc biệt, các bác sĩ đã chắc chắn vài ngày nữa sẽ quyết định cho tôi sinh non thì tôi càng thấy lo sợ hơn. 

Lúc đầu biết được tin này, tôi hoảng sợ và tim đập thình thịch. Nhưng được sự động viên của người thân, những lo lắng cũng tạm nguôi đi. Tôi bắt đầu bình tĩnh lại. Thời điểm này có khá nhiều người thân trong nhà đến thăm tôi. Và dì chồng tôi cũng đến. Dì bảo với tôi rằng những lúc như thế này, tôi thử thành tâm niệm Nam Mô A Di Đà Phật để mong cho hai mẹ con vuông tròn trong mấy ngày tới. 

Nghĩ cũng chẳng thể thay đổi được tình hình, tôi đã chuẩn bị cho ngày vào phòng mổ chờ sinh non. Lúc này bỗng dưng tôi cũng muốn thực hành lời dì nói. Cứ những lúc nghỉ ngơi tôi lại niệm 6 chữ trên một cách thành tâm nhất.

Tôi bắt đầu niệm Phật như thế để mong mấy ngày tới ca mổ sẽ suôn sẻ. Con tôi sẽ ra đời khỏe mạnh, vô bệnh tật. Và khi niệm Phật, bỗng dưng tôi thấy tâm trạng của tôi thật bình yên. Tôi cũng vững vàng và an tâm hơn bao giờ hết. 

Kết quả thật kỳ lạ là, sau hơn một tuần nằm viện theo dõi và chờ mổ non, các bác sĩ lại bảo tôi rằng giờ chưa cần thiết phải tiến hành mổ gấp. Bởi vì bác sĩ sản nhìn thấy những dấu hiệu tích cực khi những cơn co tử cung thưa hơn và biến mất. Thế là tôi được xuất viện về nhà, vẫn sinh hoạt và đi làm bình thường. Tất nhiên, vì có cơn co sớm nên tôi phải thăm khám thường xuyên tại viện. 

Lần nào đến khám, các bác sĩ cũng đều thấy lạ vì những tín hiệu co tử cung đẻ non không còn nữa. Trong khi đó, thực sự tôi không uống quá nhiều thuốc để khắc phục điều này vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe bầu bí. 

Cứ thế, suốt 3 tháng cuối thai kỳ, tôi lúc nào cũng thành tâm niệm Phật. Và cuối cùng tôi đã vượt qua được những cơn co tử cung dọa đẻ non và sinh con mẹ tròn con vuông luôn. Khỏi phải nói, tất cả người trong gia đình và các bác sĩ điều trị cho tôi cũng khá ngạc nhiên với kết quả này.

Cho đến thời điểm này, con trai của tôi đã gần tròn 2 tuổi. Bản thân tôi, trong quá trình nuôi con nhỏ, tôi vẫn chăm chỉ ngày đêm niệm Phật để cầu cho con hay ăn chóng lớn. Trộm vía, khi có con nhỏ, sức khỏe của tôi cũng khỏe hơn trước. Đặc biệt là con trai tôi rất ít khi ốm vặt. Con ăn ngủ rất ngoan. 

Tôi vẫn giữ kín cho bản thân mình chuyện này bởi vì nếu có kể ra tôi biết một số người bảo tôi hoang đường hay nghĩ không có cơ sở này nọ. Nhưng đúng là, tôi đã mẹ tròn con vuông chỉ nhờ thành tâm niệm Phật thôi đấy. Các mẹ có tin hay không thì tùy!

Theo Xuân Hằng/ Phật giáo VNN

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ