Đang thực hiện
Người trẻ “vỡ òa” khi vịnh Hạ Long lọt top kỳ quan thiên nhiên TG

11:22 13/11/2011

Bật khóc, hét lớn, reo hò như cổ vũ đá bóng… là cảm xúc của nhiều bạn trẻ khi vịnh Hạ Long lọt top kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Bởi họ là một trong những lực lượng tham gia nhắn tin, nhấp chuột bầu chọn nhiều nhất.

>>> Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

>>> Vẻ đẹp Hạ Long ngày chớm thu

Người trẻ “vỡ òa” khi vịnh Hạ Long lọt top kỳ quan thiên nhiên TG

Với nhiều hoạt động kêu gọi bình chọn, vịnh Hạ Long lọt top 7 kỳ quan mới của thế giới

Ngay sau khi có kết quả từ Tổ chức New Open World (NOW) lúc hơn 2 giờ sáng, vịnh Hạ Long có mặt trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới được xướng tên thì trên nhiều diễn đàn, các trang web của các trường học, sinh viên, học sinh… những thông tin đầu tiên lập tức được cập nhật. Nhiều comment chia sẻ của các thành viên lập tức được viết ngay trong đêm.

Việc chia sẻ niềm vui qua hòm thư, yahoo, skype... bằng các statut vui mừng cũng được nhiều bạn trẻ tận dụng. Có thể quá hồi hộp hộp với kết quả, muốn truyền tin thật nhanh nên các chia sẻ đều rất ngắn gọn như “Tự hào quá mất thôi!”, “Vui chết đi được”, “Đêm nay mất ngủ”, “Không uổng công chút nào”... cũng có nhiều bạn tỏ ra lo lắng không biết công bố này tổ chức NOW liệu đã là kết quả cuối cùng hay chưa.

Cô gái có nickname dieulanvns cho hay mình “ôm” máy tính từ khi cuộc bình chọn bình chọn đóng cửa lúc 18g11 phút tối 11/11 để chờ kết quả. “Dù biết đến hơn 2 giờ sáng NOW mới công bố nhưng tui phải chờ bằng được! Mọi ngày tui luôn đi ngủ trước 11 giờ để bảo toàn nhan sắc đấy nhé! Tui cũng là người nhắn tin bầu chọn, góp một phần tỷ công sức của mình trong đó nên phải chờ đợi chứ!”.

Không chỉ vậy nick name này còn “khua chiêng gõ trống” không để cho bạn bè trong danh bạ của mình đi ngủ mà còn lôi kéo bạn bè cùng thức để đón niềm vui bởi cô tin: “Với tin nhắn của tao, mày và của hàng triệu người Việt Nam nữa chắc chắn không thể nào mà trượt cho nổi”.

Người trẻ “vỡ òa” khi vịnh Hạ Long lọt top kỳ quan thiên nhiên TG

Nickname dieulanvns đã “ôm” máy suốt đêm để chờ kết quả từ NOW

Đang vi vu ở vùng cao tỉnh Yên Bái, tác giả ca khúc "Hạ Long Việt Nam" cổ vũ cho cuộc bình chọn thời gian qua, nhạc sĩ Phạm Đăng Khương cho hay nơi mình đi rất khó để cập nhật thông tin. Anh ngồi trực ở quán internet đến 11 giờ đêm nhưng chưa thấy động tĩnh gì đành phải trở về nhà nghỉ… chờ kết quả.

“Bạn hiểu cảm giác của tôi không? Như thế mình đang xem trận đá bóng có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam và cầu thủ của chúng ta ghi lưới vào đối phương vậy. Tôi hét lên sung sướng như thể sự đoàn kết, tự hào dân tộc đã đi đến đích. Cả thế giới đã và sẽ tiếp tục biết đến đất nước Việt Nam ta nhiều hơn nữa”, anh Khương chia sẻ.

Với chiến thắng này, nhạc sĩ Phạm Đăng Khương sẽ có cơ hội thực hiện dự định của mình là cho ra đời phần 2 của ca khúc "Hạ Long Việt Nam" tiếp nối hành trình bầu chọn vịnh Hạ Long đi đến đích. Bất chấp đêm hôm anh cũng gọi điện đánh thức bạn bè, người thân… để báo tin.

“Hu hu, tại Sài Gòn đêm qua mưa dữ quá không bọn mình đã đổ xuống đường ăn mừng rồi! Ăn mừng như Việt Nam vào chung kết, vô địch Seageme vậy. Thôi đành chia vui trên máy tính… Bọn mình bắn pháo hoa, gửi mặt cười cho nhau liên tục”, Thu Hà, SV trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho hay.

Đặc biệt cô bạn cùng phòng trọ với Hà tham gia hoạt động Đoàn trường, dành hết tâm huyết vận động cho cuộc bình chọn rất nhiều nên khi nghe kết đã bật khóc tu tu để giải tỏa niềm vui của mình.

Là người gửi tròn 10 tin nhắn bầu chọn cho vịnh Hạ Long, bạn Công Quang (ngụ ở P.22, Q.Bình Thạnh, TPHCM) nói rằng việc bình chọn không chỉ là trách nhiệm công dân của một người trẻ mà còn là cách để thể hiện niềm tự hào đất nước.

Địa danh của Việt Nam được xướng tên cùng 6 kỳ quan khác là hoàn toàn xứng đáng, không chỉ xứng đáng với vẻ đẹp của vịnh Hạ Long mà xứng đáng với sự đoàn kết, sức mạnh của dân tộc Việt Nam. “Quá tuyệt vời!” là điều cậu thốt lên khi bày tỏ cảm xúc của mình.

Người trẻ “vỡ òa” khi vịnh Hạ Long lọt top kỳ quan thiên nhiên TG

Giới trẻ TPHCM nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Tuy nhiên, Quang cũng phân tích trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới chỉ là bước khởi đầu của vịnh Hạ Long. Chúng ta phải biến niềm tự hào đó thành động lực để giữ gìn và phát triển danh lam này xứng tầm hơn nữa để đáp lại niềm tin của mọi người.

“Niềm tin yêu đó không chỉ riêng gì người Việt Nam mà còn có sự ủng hộ của các du khách nước ngoài. Đạt được đã khó, giữ được càng khó hơn chúng ta không được phụ lòng của rất nhiều bạn bè quốc tế đã ủng hộ cho mình”, Quang bày tỏ sâu sắc.

Ngoài những cảm xúc tự hào, vui mừng về khi danh lam của nước mình trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới mới thì trên các diễn đàn cũng xuất hiện một số ý kiến bình luận của nhiều bạn trẻ thiếu tính xây dựng, thiếu văn hóa… Những ý kiến này dễ bị các thành viên tẩy chay không thương tiếc vì đã chạm vào lòng tự hào dân tộc.

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ