Đang thực hiện
Nghĩa tình của những cô giáo về hưu.

11:55 14/05/2012

“Đa phần những người nằm tại bệnh viện đều có hoàn cảnh khó khăn, một bữa cơm hay một bát cháo đối với họ đều thật quý, nó đủ để họ ấm lòng, thêm chút sức khỏe và nghị lực để vượt qua bệnh tật” – cô giáo về hưu Huyền Sương tâm sự.

Hơn một năm nay, cứ mỗi sáng thứ bảy hằng tuần, tại Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, những bát cháo nóng hổi, những suất cơm ngon đều đặn được mang đến cho những bệnh nhân đang điều trị bệnh tại đây. Những bát cháo tuy chưa nhiều thịt, những bữa cơm còn đạm bạc nhưng cũng đủ để mọi người ấm lòng qua bữa. Bà Hoàng Thị Xuyến cùng một số bệnh nhân nghèo, thường xuyên ốm đau tâm sự: “Thú thực, có những lúc chúng tôi gần như tuyệt vọng với những gì đang xảy ra đối với bản thân mình, tiền không có, bệnh tật triền miên, người thân cũng chẳng khá hơn. Tuy nhiên, cuộc đời còn có rất nhiều người tốt, các cô giáo đây gần một đời chăm lo cho trẻ nhỏ, nay phần đời còn lại tiếp sức cho những người già chúng tôi. Việc làm của họ thật ấm áp tình người, giúp chúng tôi có thêm niềm tin yêu cuộc sống”.
 
 

Phát cơm cho bệnh nhân


Cô giáo Văn Hồ Huyền Sương bảo: Khi còn đi dạy tôi đã đến thăm rất nhiều gia đình các em học sinh nghèo, đã từng chứng kiến cảnh cha mẹ các em khốn khó phải chạy từng bữa ăn, từng viên thuốc khi phải chữa trị tại bệnh viện, những u buồn phảng phất trên gương mặt ngây thơ của trẻ nhỏ ở mỗi buổi đến trường mà tôi thầm ước mình có thể gánh đỡ bớt phần nào những lam lũ, nhọc nhằn trong cuộc sống mà họ phải mang. Về hưu cùng ước nguyện ấy, cô giáo Huyền Sương cùng một số cô giáo về hưu khác đã quyết định thành lập Nhóm từ thiện “Bát cháo tình thương” để giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện huyện. Ban đầu nhóm chỉ có từ 3 – 5 người tham gia, kinh phí cho hoạt động cũng rất hạn hẹp, được trích từ một phần tiền lương hưu của các thành viên. Nhưng không lâu sau đó, nhóm đã nhận được sự giúp sức của rất nhiều người tạo nên một “Bát cháo tình thương” phong phú và mạnh mẽ hơn. Số lượng suất cơm, bát cháo cũng theo đó tăng lên từng ngày. Đến nay, nhóm cũng đã hoạt động đều đặn với mỗi tháng cấp phát miễn phí 4 ngày cháo, 1 ngày cơm, cùng 25 món quà dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết nguyên đán vừa qua. Tính đến nay, nhóm đã cấp phát đến tay bệnh nhân nghèo hơn 500 suất cơm và 60 nồi cháo. Thành viên của nhóm bây giờ đã tăng lên 12 người góp sức thực hiện hằng ngày và cùng rất nhiều thành viên khác trong và ngoài huyện.

Cô giáo Võ Thị Quang, một thành viên của nhóm tâm sự: Cái chúng tôi đã làm được chỉ là con số rất nhỏ so với những khó khăn bất hạnh mà nhiều người còn phải gánh chịu. Nhóm mong muốn có nhiều thành viên hơn nữa, số lần cấp phát cơm cháo cho bệnh nhân nghèo không phải là hằng tuần mà là hằng ngày để mong mỏi điều tốt lành nhất luôn đến được với mọi người. Dân mình vẫn còn bao người gặp cảnh khó khăn, làm điều gì đó để những bệnh nhân nghèo hạnh phúc, giúp họ thêm vững tin trên con đường chiến đấu với bệnh tật, giành lại cuộc sống, chúng tôi thấy nhẹ lòng. Cô giáo Nguyễn Thị Liên – một thành viên khác của nhóm cho biết thêm: Chúng tôi đang vận động nhiều nhà hảo tâm khác, mở rộng ra tất cả các thành phần trong xã hội để nguồn quỹ thêm nhiều hơn và hoạt động của nhóm không chỉ đơn thuần mang tính tự phát như ban đầu mà dần đi vào hoạt động của một tổ chức Hội từ thiện với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình cùng nhà nước chăm lo cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn với người nghèo. “Chúng tôi không nhiều tiền để làm những việc thiện nguyện to tát, nhưng hằng ngày được bắt gặp những ánh mắt cảm ơn, những nụ cười của mọi người, thực sự đó là hạnh phúc, là niềm vui mà không phải ai cũng có được” – Cô giáo Liên tâm sự.
Theo Hải Hàn/Quế Sơn
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ