Đang thực hiện
Ngày sinh tháng đẻ của đời người có lành có dữ, là do điều gì quyết định?

14:31 18/10/2017

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền thuật xem ngày giờ sinh để biết vận mệnh một đời người, gọi là Tử vi đẩu số. Vậy huyền cơ nào để quyết định ngày tháng năm sinh đó? Phải chăng nó là sự may rủi vô định của đời người?

Thiên lý chiếu rọi bất kể ngày đêm, có nợ phải trả, giết người phải đền mạng.

Con người thế gian thường nói: “Có nợ phải trả, giết người thì đền mạng”, vậy thì nói gì đến chuyện giàu nghèo sướng khổ trọng đại của cả một đời người, việc này có thể tuỳ tiện mà sắp đặt được hay sao?

Tất cả mọi sự mọi việc trong vũ trụ bao la này vốn không có gì là ngẫu nhiên, nó đều có tồn tại nguyên nhân và duyên phận. Nói một cách khác, đời người sướng hay khổ, vốn không phải là một việc ngẫu nhiên mà là có yếu tố quyết định bởi đời trước. Vì con người thế gian trước lúc sinh ra đã bị xoá sạch hết ký ức của mình, đôi mắt này không thể nhìn thấy được sự việc của các tầng không gian khác trong vũ trụ, cho nên mới nhận định rằng tất cả mọi người sinh ra đều như nhau. Kỳ thực trên thực tế không phải vậy.
 

Trước đây có một câu chuyện, kể rằng: Có một thầy lang nọ có phương thuốc giải độc thạch tín, nhưng ông ấy yêu cầu phải trả một cái giá rất cao mới đồng ý trị bệnh. Tổng cộng có 7 người bị chết vì không có đủ tiền để trả. Sau khi ông ấy chết đi, linh hồn của ông bị Thần phán quyết trong 7 kiếp luân hồi sau này đều bị trúng độc thạch tín mà chết, và ngày tháng năm sinh trong 7 kiếp này đều vào ngày hung tháng xấu, thọ mệnh ngắn chết vì ngộ độc.

Thế nên ác nghiệp do con người gây ra từ kiếp trước sẽ khiến họ phải trả giá ở kiếp này, và vũ trụ có một cách vận hành chặt chẽ, nên cuộc đời đau khổ sẽ được biểu hiện ra ở ngay ngày giờ một con người chào đời. Hay nói cách khác, ngày giờ sinh là tốt hay xấu đó cũng cách Thiên lý báo hiệu cho con người biết rằng vận mệnh đời người vốn đã được định đoạt từ trước, nó phụ thuộc vào những gì con người đã từng làm trong các kiếp sống trước đây.
 

Nhân quả báo ứng là một quy luật hết sức hợp lý và có thể giải thích được nguyên nhân mọi bất công trong đời. Nhưng con người vì không tin cũng như không biết trước được hậu quả những việc mình gây ra nên mới dám làm điều ác.

Vì không thấy thì không tin nên con người mới làm điều ác

Có lẽ sẽ có người đặt câu hỏi, làm sao có thể biết được sau khi chết đi có sự tái sinh luân hồi và báo ứng? Lấy gì làm căn cứ? Đương nhiên nếu đứng từ góc độ giải thích của con người chúng ta thì quả thật là tìm không ra được căn cứ mà “mắt thấy tai nghe” được. Nếu như căn cứ mà có thể bày ra trước mắt, bạn ở đây vừa giết người lập tức có thể nhìn thấy người bị bạn giết kiếp sau lấy dao chặt đầu bạn, thì thử hỏi bạn có dám làm việc xấu không? Như vậy trên thế giới này cũng sẽ chẳng còn tồn tại người xấu nữa.

Chính là vì con người khi sinh ra là sống trong mê, không nhìn thấy được chân tướng của sự việc ở không gian khác. Có như vậy mới có thể khảo nghiệm được một người, xem tâm tính của người đó có tốt hay không?
 

Nếu như con người khi sinh ra có thể nhìn thấy chân tướng sự việc ở các không gian khác, nhìn thấy được hậu quả của việc làm ác, thấy được thiện ác hữu báo, vậy thì người này đã không còn là người nữa, họ đã là Thần rồi và họ sẽ chẳng dám làm những việc kinh thiên động địa nữa.

Cũng có người nói, thiện ác hữu báo, nhân quả luân hồi phải được dựa trên nền tảng ‘linh hồn của con người là bất diệt’, nhưng mà ai có thể chứng minh được điều này? Người còn sống thì không thể hiện thân chứng minh, người chết rồi thì khi chết mới biết có linh hồn, nhưng lúc này lại không thể sống lại để nói cho mọi người biết được.

Tuy nhiên, chúng ta có thể từ những tư liệu ghi chép lịch sử của người xưa mà lấy ra giáo huấn con người, không cần thiết phải đợi đến khi chết đi mới có thể làm. Bởi khi chết rồi, lúc đó cho dù có biết được thiện ác báo ứng, nhân quả tuần hoàn thì mọi việc cũng đã quá muộn rồi.
 

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ