Đang thực hiện
Nếu em thấy anh bây giờ...

09:43 07/12/2010

Có một chân lý rất đơn giản rằng: Nếu bạn mở cửa trái tim mình, chắc chắn bạn sẽ thấy một thứ: Tình yêu!

Nếu em thấy anh bây giờ

Tác giả: Cecelia Ahern

Dịch giả: Thanh Huyền

NXB Hội Nhà Văn

Giá bìa: 65.000

Có một điều rất dễ thực hiện là: Hãy luôn tin tưởng và hy vọng

Có một việc mà ai cũng làm được, đó là: Mơ ước.

Thế nhưng lại có một cô gái không hề nhận ra cái chân lý đơn giản ấy, không thể thực hiện được điều dễ dàng ấy, và không làm (hay là không dám làm) cái việc mà ai cũng làm được ấy…

Cô ấy là Elizabeth Egan – nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết “If you could see me now” (Nếu em thấy anh bây giờ) của Cecelia Ahern. Đây là cuốn sách thứ ba của Ahern sau hai tác phẩm vô cùng nổi tiếng là “PS, I Love You” (Tái bút, Anh yêu em) và “Where Rainbows End” (Nơi cuối cầu vồng).

Tên của cuốn sách đã là một lời giả định: Nếu em thấy anh bây giờ

Nếu em thấy anh bây giờ...

Nếu em thấy anh thì sao? Có gì sẽ thay đổi trong cuộc sống của em? Em là một cô gái độc lập và thành đạt. Em đã tự đi lên, tự xây dựng sự nghiệp bằng chính đôi bàn tay này. Em đã 35 tuổi, và em đang nuôi con của cô em gái nghiện rượu nặng, đang phải suốt ngày đối phó với những rắc rối mà cô ấy gây ra.

Em còn có một người cha luôn sống với những hồi ức về quá khứ, luôn chờ đợi sự trở về của người mẹ đã rời bỏ em đi từ khi em còn là một cô bé. Nhưng em vẫn sống và đương đầu với mọi thứ, bởi em biết trên đời này chẳng có đôi vai nào cho em có thể dựa.

Em sống với những nguyên tắc, nguyên tắc, và nguyên tắc. Em không cho phép trái tim mình mở lối cho bất kì ai. Em không được nhận nhiều yêu thương nên em cũng không có đủ thứ xa xỉ đó để mà chia sẻ. Em không bao giờ tin vào những điều viển vông, cũng không mơ ước.

Mơ thì có bao giờ là thực? Em sống bằng lý tính và bám vào thực tế. Em chạy trốn tất cả những gì thuộc về quá khứ. Hai tiếng “Gia đình” đối với em thật quá xa vời…

Em là cô gái như thế. Còn anh là ai? Nếu em thấy anh thì sao? Anh sẽ làm được gì cho em? Hay anh lại đến rồi đi như bao người khác, để lại trong em nỗi đau và một trái tim tan vỡ.

Anh là Ivan, tên anh chỉ có thế thôi. Anh không có họ, anh đến từ một nơi gọi là “Tỉn Phai”. Người ta có thể gọi anh là người vô hình, là người bạn tưởng tượng. Anh không quan tâm điều đó. Cuộc đời anh chỉ có duy nhất một công việc, đó là “kết bạn”.

Thế giới Tỉn Phai của anh tồn tại không phải để người ta nói đến hay tán tụng, mà để đáp ứng nhu cầu của những ai cần đến nó. Sứ mệnh của anh là mang đến tiếng cười, niềm vui cho những đứa trẻ. Anh có bạn bè trên khắp thế giới này…

Thế nhưng cuộc sống vốn vẫn có những điều trái quy luật, những ngoại lệ. Và em đã nhìn thấy anh - một “người lớn” đã nhìn thấy anh. Em không thuộc “lĩnh vực” của anh. Nhưng em à, một khi em đã thấy anh rồi, anh biết là anh phải nắm lấy tay em, và anh biết em là người đang tìm kiếm sự giúp đỡ.

Em đừng cố tỏ ra mạnh mẽ như thế, đừng cố tìm cách trốn sâu trong bóng tối như thế! Hãy đối diện với quá khứ không sợ hãi, sống cho hiện tại và hướng tới tương lai. Nếu em thấy anh bây giờ, anh sẽ làm gì ư? Anh sẽ thay đổi cuộc đời em, mãi mãi…

Nếu em thấy anh bây giờ...

Tác giả của cuốn sách; nhà văn Cecelia Ahern

Câu chuyện như một cổ tích giữa thời hiện đại, thấm đượm màu sắc lãng mạn thường thấy trong tác phẩm của Cecelia Ahern, và đặc biệt được triển khai bằng cách đặt song song cuộc độc thoại nội tâm của hai chủ thể - nhân vật chính.

Hãy đọc “Nếu em thấy anh bây giờ” để lấy lại những cảm xúc lãng mạn cho tâm hồn, để thôi băn khoăn lo lắng vì bạn còn chưa tìm thấy “nửa kia” cho cuộc đời mình, hoặc đơn giản chỉ để thư giãn và ủ cho lòng mình ấm lại trong một ngày cuối tuần lạnh giá...

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ