Đang thực hiện
Một tình yêu tận cùng trong “Nhật ký”

09:41 07/12/2010

Tôi đã không thể nào ngừng khóc khi đọc cuốn sách Nhật ký. Có những tình yêu khắc cốt ghi tâm đến mức vượt qua mọi yếu tố thời gian, tuổi tác hay sự xa cách...

Tên sách: Nhật ký

Tác giả: Nicholas Sparks

Dịch giả: Patal Lê

Nhà xuất bản: Văn học

Xuất bản tại Việt Nam năm 2010.

Cuốn “Nhật ký” đã ghi lại cả một cuộc tình dài đằng đẵng với bao nhiêu những hạnh phúc, khổ đau, với bao nhiêu nụ hôn và nước mắt. Họ đã trải nghiệm cuộc đời cùng nhau và cho đến tận phút cuối cùng của cuộc đời mình, hai con người ấy vẫn nắm chặt tay nhau trong một miền yêu thương kỳ diệu.

Ở tuổi 31, Noah trở lại miền duyên hải Bắc Carolina sau chiến tranh thế giới II vẫn luôn bị ám ảnh bởi cô gái mà anh đã đánh mất hơn một thập kỷ trước.

Một tình yêu tận cùng trong “Nhật ký”

Cô gái thượng lưu Alie, 27 tuổi, đang chuẩn bị kết hôn với một luật sư giàu có nhưng cô cũng không thể nào nguôi ngoai ý nghĩ về người thanh niên đã lấy mất trái tim mình từ khi 17 tuổi.

Bắt đầu từ đó một câu chuyện tình yêu chảy bỏng, nồng nàn và sâu sắc đã bắt đầu. Có như một ngọn lửa thiêu trụi tất cả những điều khác xung quanh, có sức mạnh đến mức có thể biến bi kịch trở thành điều kỳ diệu.

Một tình yêu tận cùng trong “Nhật ký”

Tình yêu đã khiến cho hai con người ấy thôi thúc phải gặp lại nhau và rồi hành động theo chính những gì con tim mách bảo. Những khoảnh khắc họ bên nhau khiến cho biết bao nhiêu con tim của độc giả cũng rộn ràng hồi hộp trong niềm hạnh phúc của họ. Bỏ mặc phía sau tất cả những khó khăn, chia lìa, hai tâm hồn ấy chỉ còn biết đắm chìm trong những giây phút bất tận cùng nhau.

Alie đã chọn sự thành thật với trái tim mình sau tất cả những yêu đương tưởng như thời gian đã làm nó mờ nhòa và rồi chấp nhận đối diện với người sắp kết hôn với mình để thẳng thắn bộc bạch. Cô đã lựa chọn tình yêu của mình và cô can đảm để giữ vững tình yêu ấy.

Một tình yêu tận cùng trong “Nhật ký”

Tình yêu của Noah và Alie đã vượt qua được mọi ngăn trở của xung quanh. Họ trở về đúng với trái tim mình và chính điều đó đã làm nên sự hấp dẫn không bao giờ phai với không chỉ những người trẻ tuổi mà cả những thế hệ đi trước họ. Cuốn nhật ký thực sự là một cuốn sách nên đọc, để có thể biết rằng mãi mãi trong cuộc đời này, khi yêu thật sự người ta sẽ yêu đến tận cùng trái tim mình. Và mãi mãi không bao giờ có thể thay đổi.

(Cuốn sách cũng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên năm 2004 và thu hút được sự chú ý theo dõi đông đảo)

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ