Đang thực hiện
Một tịnh xá gần 30 năm phát gạo cho người nghèo

08:56 08/05/2012

Hàng năm cứ đến ngày 16/04 ÂL (sau ngày lễ Phật Đản 1 ngày) là có hàng ngàn người dân đến Tịnh Xá Ngọc Tâm, thuộc xã Phú Tân, huyện Châu Thành để nhận gạo, quần áo, mì gói. Tấm lòng vàng này được Tịnh Xá Ngọc Tâm duy trì suốt gần 30 năm qua.

Sáng ngày 06/05 (tức ngày 16/04 ÂL) trời mới tờ mờ sáng, mặc dù chưa đến buổi lễ nhưng chúng tôi đã bắt gặp nhiều trẻ con cùng người già trên tay cầm bọc ni lông hay giỏ, túi để chuẩn bị nhận gạo vì họ cho biết mỗi năm chỉ chờ có một ngày này nên khi nghe nhà chùa phát gạo là chỉ mong cho trời mau sáng để đến đây.

Không khí thật ồn ào náo nhiệt có hàng ngàn phật tử từ nhiều nơi đến đây để nhận gạo, quần áo, mì gói và ai ai cũng đều biểu hiện nét mặt vui mừng trên môi.

Bà Tư 80 tuổi, người dân sống tại ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành cho biết “vui lắm các chú à, năm nào tôi cũng đến đây để nhận gạo và được mọi người nơi đây đối xử rất tốt, họ còn cho tôi ăn cơm nữa, tính đến nay đã gần 10 năm tôi đi nhận gạo từ thiện rồi đó”.

Không chỉ niềm vui hiện lên nét mặc của những cụ già chúng tôi còn bắt gặp được những đứa trẻ tỏ ra rất sung sướng, hài lòng khi nhận được những bộ quần áo mới mà các em hằng mong ước bấy lâu nay mà không có tiền mua nó, nay được nhà chùa phát cho các em vui mừng khôn xiết. 

Sư Thích Giác Thuận- trụ trì Tịnh Xá Ngọc Tâm cho biết “đây là lần thứ 28 khi Tịnh xá Ngọc Tâm tổ chức lễ phát gạo, năm nay ước tính số gạo phát cho bà con là hơn 20 tấn và luôn được chúng tôi duy trì trong suốt 28 năm qua. Những người có mặt sẽ được nhận mỗi người 10 kg gạo, mì gói, thuốc uống và quần áo có cả quần áo người lớn và trẻ con”

Được biết tất cả những phần quà này là do phật tử của Tịnh Xá ở những phương xa đóng góp như các nước Úc, Mỹ, Canada.. giúp cho bà con nghèo có cơm no, áo ấm vui vẻ cùng gia đình.

Tuấn Thành/gdtd.vn

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Taron
Gửi lúc: 17:47 01/06/2016
At last, somnoee comes up with the "right" answer! http://posnsckrsp.com [url=http://qpdmgyp.com]qpdmgyp[/url] [link=http://txirosglo.com]txirosglo[/link]
Kalea
Gửi lúc: 11:14 01/06/2016
I was really confused, and this answered all my quesniots.
Buck
Gửi lúc: 11:06 31/05/2016
God, I feel like I shluod be takin notes! Great work http://sqikkvlzy.com [url=http://qdddxemanjd.com]qdddxemanjd[/url] [link=http://pzvgmgx.com]pzvgmgx[/link]
Betsey
Gửi lúc: 08:45 30/05/2016
Superbly iltmninaliug data here, thanks!
Cheyanne
Gửi lúc: 06:25 30/05/2016
Oil is more like 15% and total government seitscei+orl+stave own companies is closer to 40% of the GDP :o. Check the BCV resources and you will find the same.What it is absolutely amazing is how persistent are marxists on trying to implement a failed system (over and over) that had led to the biggest atrocities and injustices seen to mankind (over and over).
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ