Chỉ trong vòng 3 năm từ năm 2009 đến nay một ngôi chùa vùng quê Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã vận động phật tử cùng nhân dân góp công sức xây dựng gần 40 cây cầu xi măng cốt thép để bà con đi lại thuận tiện dễ dàng. Niềm vui đó không có gì sánh bằng.

cầu Nghiêm Ngọc-một trong bốn cây cầu được Chùa Thiên Thới khánh thành vào ngày 22, 24/07 vừa qua

Thượng toạ Thích Minh Hạnh – Trụ trì chùa Thiên Thới, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết từ năm 2009 đến nay nhà chùa đã xây dựng gần 40 cây cầu xi măng cốt thép, trong đó nhóm từ thiện Chiêu Tâm tại TP Hồ Chí Minh ủng hộ xây dựng được 19 cây cầu. Trong đó có 4 cây cầu được khánh thành gần đây nhất vào ngày 22, 24/07/2011 là cầu Cẩm Hương, cầu Thiên Thới IV, cầu Kim Sơn và cầu Nghiêm Ngọc, tất cả điều nằm trên địa bàn huyện Kế Sách

Được biết trung bình mỗi chiếc cầu dài 28 mét, ngang 1.8 mét, Thượng toạ Thích Minh Hạnh cho biết “nhà chùa chỉ nhận phần tài trợ của các nhà hảo tâm đủ tiền mua vật liệu như xi măng, sắt thép …phần còn lại đều do nhóm từ thiện Chùa Thiên Thới và nhân dân địa tham gia thi công miễn phí.

Ngoài việc khánh thành 4 cây cầu vừa qua nhà chùa còn trao tặng 50 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn và 50 phần quà cho các em học sinh nghèo; mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng.

Tố Tâm