Đang thực hiện
Một ngày mưa đẹp trời: Những bí mật của hạnh phúc

10:39 23/12/2010

Một ngày mưa đẹp trời dẫn gợi mời gọi người đọc đến với một thế giới của những người phụ nữ với số phận khác nhau trên hành trình giải mã ấn số hạnh phúc.

Tựa gốc: Odette Toulemonde et autres histoires

-Tác giả: Éric Emmanuel Schmitt

-Dịch giả: Lê Ngọc Mai

-Đơn vị xuất bản và phát hành: NXB Văn học

-Giá bìa: 50.000 đồng

Đó là Wanda Winnipeg, thiếu phụ xinh đẹp, thông minh, biết tận dụng nhan sắc để tiến thân nhưng chưa bao giờ thôi day dứt về tuổi thơ không cha, có bà mẹ nghiện ngập và phải sống trong trường giáo dưỡng.

Đốm sáng lung linh nhất của quá khứ không muốn nhớ ấy có lẽ chính là những mê đắm vừa tự nguyện vừa chủ động vừa mánh khóe vừa chân thật với “người tình hoàn thiện” Césario, để rồi những trải nghiệm đầu đời ngày ấy trở thành thứ kiến thức bách khoa hữu hiệu giúp nàng leo lên các nấc thang xã hội, qua từng cuộc hôn nhân.

Một ngày mưa đẹp trời: Những bí mật của hạnh phúc

Hơn bốn mươi năm sau, cuộc gặp gỡ không mong đợi giữa quý bà giàu có Wanda Winnipeg với ông lão họa sĩ hom hem tàn tạ không làm sống lại những xúc cảm xưa cũ nhưng khơi dậy một miền sâu thẳm nơi người phụ nữ vẫn khắc khoải đợi chờ hạnh phúc đã một lần chạm tới.

Đó là Odette Toulemonde, người phụ nữ bình dân tảo tần với công việc “bán hàng ban ngày, chế biến lông chim ban đêm” nhưng mang trong lòng niềm đam mê vô bờ bến đối với văn chương và nhà văn Balsan Balthazar.

Tình cảm trong trẻo đôn hậu không chút vụ lợi của Odette Toulemonde không chỉ khiến cuộc sống của bản thân chị trở nên mộng mơ đẹp đẽ mà còn cảm biến cả ông nhà văn Balsan Balthazar vừa bị gục ngã bởi những lời chỉ trích của giới phê bình và sự rời bỏ của công chúng.

Một ngày mưa đẹp trời: Những bí mật của hạnh phúc

Họ đến với nhau như một lẽ giản dị tất yếu, nhưng điều mà Odette làm được cho chính chị và Balsan Balthazar còn nhiều hơn thế, bởi để có được cái kết như trong mơ, chị đã chinh phục được quá khứ cùng tình yêu dành cho Antoine- chồng chị.

Thực tại cuộc sống của Balsan và người vợ đáo để tham vọng, và nhất là căn bệnh đeo đẳng hành hạ trái tim nhỏ bé của Odette.

Đó còn là Isabelle “có tất cả để hạnh phúc” nhưng lại không thể làm được điều có vẻ như dễ dàng nhất để mang lại hạnh phúc cho người cô yêu thương.

Một Aimée đã từng tin vào phép màu của tình yêu để rồi mang theo nỗi tuyệt vọng về niềm tin cho đến khi chết mà không hề hay biết về bí mật đằng sau kỷ vật cô vẫn coi là “đồ giả”.

Một Hélène không bao giờ nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực, ngay cả khi đó là “một ngày mưa đẹp trời” với đủ sắc thái màu sắc có thể ánh lên bầu trời và những khoảnh khắc ngọt ngào tuyệt diệu bên người yêu - cô phủ nhận tất cả, ngay cả việc mình đã yêu và đã hạnh phúc...

Và còn rất nhiều nhân vật đáng chú ý như Lily, Olga, Tatiana... Những người phụ nữ kháng chiến vĩ đại đã cùng nhau viết nên “cuốn sách tuyệt vời nhất trên đời” để lại cho những cô con gái nhỏ, bằng tất cả trái tim - những trái tim người mẹ…

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Krishna
Gửi lúc: 06:10 17/04/2014
Great thingink! That really breaks the mold! http://kvuslkmogf.com [url=http://jscjqnkka.com]jscjqnkka[/url] [link=http://egbfvzrfk.com]egbfvzrfk[/link]
Patti
Gửi lúc: 22:01 16/04/2014
That inigsht would have saved us a lot of effort early on.
Liberty
Gửi lúc: 09:25 16/04/2014
I was really confused, and this answered all my qutssione.
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ