Đang thực hiện
Maya: 'Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau'

10:58 12/11/2011

Maya đã tâm sự về nhạc sĩ đại gia Hà Dũng - người dìu dắt cô trong những ngày đầu Nam tiến.

Im lặng ở showbiz trong cả một thời gian dài nhưng khán giả lại khá bất ngờ khi thấy chị trở lại là hình ảnh một người mẫu trong chương trình thời trang chứ không phải là một ca sĩ, vì sao vậy?

Tuy im lặng trong một thời gian dài nhưng không có nghĩa là tôi đã rời khỏi thế giới nghệ thuật. Tôi vẫn thực hiện những công việc của một người ca sĩ bình thường, đi biểu diễn trong nước và ngoài nước. Có điều tôi thấy mình chưa có gì mới nên ít xuất hiện trên báo, có không biết bao nhiêu lời mời nhưng tôi thấy mình chưa có gì mới nên chưa muốn show quá nhiều. Thà là mình không nói gì chứ đừng nói những cái đã quá quen thuộc.

Maya: 'Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau'
Ca sĩ Maya

Giống như những câu hỏi về Hà Dũng chỉ có thể quanh đi quẩn lại chỉ có thế, tôi đã chán ngán phải trả lời những câu hỏi như thế. Nhiều khi bận đi show nên cũng không thể tiệc tùng để mà lên báo chí được nữa. Mỗi người một công việc, một ca sĩ như tôi cần phải đi show để trải nghiệm, để tốt hơn nữa còn hơn là cứ lên báo chẳng đâu vào đâu. Mình làm tốt một thời gian thì sau này xuất hiện là mọi người sẽ yêu mến mình hơn là cứ nhàm nhàm và không để lại ấn tượng gì.

Sở dĩ tôi xuất hiện trong một vai trò là một người mẫu thì cũng đơn giản thôi, nếu ai đi xem show sẽ thấy đó là màn thời trang của 8 nhà thiết kế tặng sinh nhật cho một tạp chí. Và riêng màn thời trang đó mời những người mẫu riêng biệt kiểu như tôi hay Kathy Uyên. Nhận được lời mời thú vị thì tôi tham gia vì cũng quá lâu tôi không có đi diễn thời trang nên cũng muốn tìm lại cảm giác.

Chị từng hứa là sẽ ra album vào đầu năm nhưng đến nay thì vẫn chưa thấy sản phẩm nào, khán giả vẫn đang thắc mắc lý do thất hứa của chị là gì?

Tôi mong muốn sẽ hoàn thành CD cho xong sớm để có thể ra mắt được khán giả, sự thật là như thế. Trong quá trình làm CD tôi gặp vô số những khó khăn, nào là bài vở, nhiều khi thu xong rồi nghe lại không hợp với đĩa lại bỏ đi. Khi thu xong, kỹ thuật máy móc, phòng thu có vấn đề lại phải thu lại và còn phải chờ quay MV…rất nhiều vấn đề, tôi một mình xoay sở lo cho công việc và cuộc sống nên có thể bị chậm trễ là chuyện bình thường lắm.

Thấy chị gần đây ít xuất hiện hơn trong các chương trình ca nhạc ở trong nước, điều này chứng tỏ chị không còn đắt show như trước nữa?

Ai nói tôi ít đi hát? Hãy hỏi những người làm chương trình xem tôi có phải là ca sĩ ít được mời đi hát hay không? Những gì tôi đã và đang làm có lẽ một số người không biết. Một số người cứ nghĩ không xuất hiện trong chương trình ca nhạc hay tiệc cùng thì đó là người đã bị lãng quên, mỗi người có một con đường riêng của mình và tôi vẫn đang tự tin bước trên con đường đó. Thậm chí công việc của tôi bận rộn đến mức tôi bị mệt mỏi, nhiều lúc chỉ muốn đi đâu thật xa ít ngày để tĩnh tâm.

Khi vào Sài Gòn mọi thứ của chị đều được nhạc sĩ Hà Dũng lo lắng, nhưng khi chia tay không làm việc nữa, cuộc sống của chị thay đổi nhiều?

Maya: 'Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau'

Đời sống thì vẫn thế, trước đây tôi như thế nào thì bây giờ vẫn vậy. Chỉ có điều không có nhạc sĩ Hà Dũng lo lắng cho công việc, cho đường lối phát triển mà một mình tôi phải tự làm thì quả là vất vả thật. Nhưng tôi thấy vui thì mình đã trưởng thành lên rất nhiều.

Điều chị tiếc nuối nhất khi chia tay nhạc sĩ Hà Dũng là gì?

Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau, vì thế tôi không tiếc cho bản thân mình điều gì về anh ấy. Có chăng tôi chỉ buồn vì công của anh ấy gặp khó khăn. Những gì tôi tiếc là tiếc cho anh ấy mà thôi, về tất cả những gì làm nên một Hà Dũng.

Còn những điều đồn thổi, những scandal, những nghi vấn bủa vây có làm chị cảm thấy mệt mỏi đến nỗi không còn định hướng được với nghề?

Tôi nghĩ mình không có scandal nào hết, ngoài những nghi vấn về tôi và Hà Dũng thực chất nó vẫn là một mối quan hệ của một người thầy dành cho một ca sĩ. Hà Dũng là người luôn đem đến cho người khác có được những ước mơ của đời mình. Hiếm có người đàn ông nào như vậy, chỉ thế mà thôi, tôi vẫn ngày một làm tốt công việc của mình và không có rào cản nào làm tôi chùn bước.

Cuộc sống này điều khiến cho tôi sợ nhất đó là tình người. Nếu một khi con người đã sống không có tình với nhau thì bất cứ lúc nào mình cũng có thể trở thành kẻ thù của người ta. Ccuộc sống toàn thù hận thì không khác gì địa ngục. Mình hãy sống tốt, sống chân thành, giúp mọi người, người ta sẽ giúp lại mình. Từ những cái đó cuộc sống và công việc của mình sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Chị có sợ cô đơn?

Bao lâu nay tôi không hề cô đơn vì bên cạnh luôn luôn có người thân, bạn bè. Gia đình tôi luôn ủng hộ, luôn là điểm tựa vững chắc cho những lần tôi vấp ngã hay gặp khó khăn. Nếu tôi phải cô đơn một mình thì điều đó đáng sợ lắm.

Maya: 'Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau'

Trong suốt thời gian qua ngoài tin đồn chị yêu nhạc sĩ Hà Dũng thì chưa thấy có một cái tên nào khác nữa, phải chăng chị vẫn thực sự cô đơn?

Tin đồn vẫn là tin đồn, may mà tôi chưa bị đồn là yêu thêm ai nữa. Cám ơn mọi người đã không còn nghi tôi vướng víu ai nữa, một chuyện đó thôi đã làm tôi mệt mỏi lắm rồi, giờ đây thoát khỏi tin đồn đó rồi mà đi đâu mọi người vẫn hỏi mình như thế nào với nhạc sĩ Hà Dũng, thực hư ra sao? Có lẽ tôi thà cô đơn, không có người yêu cũng không sao. Nhiều khi có còn đau đầu hơn, bên cạnh mình vẫn còn nhiều người thân lắm. Nhưng tôi cũng mong sớm có một người để tôi nương tựa sau này.

Nếu có người yêu, chị có sẵn sàng chia sẻ không hay là cũng chọn cách kín tiếng như các nghệ sĩ khác?

Ở một thời điểm thích hợp tôi sẽ chia sẻ cho những người yêu mến mình biết chứ, làm gì đúng lúc, đúng chỗ sẽ hay hơn.

Là người nổi tiếng được nhiều và mất cũng nhiều, với chị điều đó đang diễn ra như thế nào?

Bao giờ cũng vậy, được cái này sẽ mất cái kia, không ai trọn vẹn được cả đôi đường. Hãy nghĩ như thế để thấy mình đang được gì và sẽ phải mất gì. Cuộc sống vốn không bao giờ trọn vẹn và sung sướng, con người ta vừa mới sinh ra đã là một bể khổ rồi, nhưng cuộc sống cũng lại có biết bao điều tốt đẹp. Vì thế mọi thứ luôn luôn cân bằng và sẻ chia cho nhau. Quan trọng là mình biết mình đang thế như thế nào là được.

Trong suốt thời gian đó, có khi nào chị ngồi và suy nghĩ lại con đường mình đang đi và lựa chọn?

Hằng ngày tôi vẫn suy nghĩ về những việc hôm qua mình đã làm, mình đã làm tốt chưa để sửa sai cho ngày mai. Có những việc có thể sửa được, có những việc không thể sửa được. Những gì mình đã đi qua không bao giờ là hối tiếc, nó đem lại cho mình một cuộc sống, một phần khác hoàn toàn tốt đẹp hơn nên nghĩ nhiều mà làm gì. Có chăng mình phải làm tốt hơn cho ngày mai mà thôi.

Maya: 'Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau'

Nếu mai này không còn ca hát được nữa, tôi sẽ kinh doanh gì đó nghiêng về phái đẹp, vì mình là phụ nữ mình hiểu phụ nữ thích gì, chỉ có vậy thôi. Phải làm những gì hợp với mình thì mình mới làm tốt hơn được.

Trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống cũng như với nghề, đến nay chị quan niệm điều gì mới là quan trọng nhất của cuộc đời mình?

Kiến thức cuộc sống, sự hiểu biết về đời sẽ là cái tôi cần nhất vì trong đó nó bao gồm cả kiến thức, hiểu biết về tình yêu, công việc, quan hệ đối xử với mọi người xung quanh mình để tạo nên cuộc sống tốt đẹp.

Còn về một gia đình, khi nào thì chị sẽ lập gia đình như những cô gái bình thường khác?

Tôi yêu trẻ con, mong một ngày nào đấy được làm vợ, làm mẹ, được chăm sóc chồng và con lắm. Tôi mong mình sớm tìm được hạnh phúc, chứ cứ thế này mãi nhiều khi cũng tệ. Bạn bè nhiều người ổn định, nhiều khi nhìn lại mình cũng buồn. Nhưng cũng chưa thể nào biết được đâu nhé, cuộc sống luôn luôn thay đổi, biết đâu ngày mai tôi sẽ cưới thì sao? Chắc sẽ thú vị lắm đó. (Cười)

Làm nghệ sĩ thường phải hy sinh hạnh phúc riêng rất nhiều, chị có sợ mình cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh ấy?

Thật sự tôi không muốn rơi vào hoàn cảnh đó vì tôi từng trải qua rồi. Đã có người thương tôi nhưng ở thời điểm đó tôi phải đánh đổi sự nghiệp trước và cũng không có người đàn ông nào chịu được cảnh mình đi diễn tối ngày được, đó là một sự thiệt thòi.

Tôi quan niệm về tình yêu và cuộc sống gia đình là hai người phải hiểu nhau, thông cảm cho nhau vì thật sự không ai sinh ra giống ai hết, không ai tự nhiên hợp với mình. Mỗi người một vẻ và hai người tìm đến nhau để chia sẻ cho nhau những gì bản thân mình chưa có. Sống với nhau cũng là cả một nghệ thuật, phải sống sao cho vừa lòng người ta như là mình chiều khán giả của mình vậy, mỗi người nhịn nhau một chút sẽ tốt đẹp hơn.

Hào quang của một người nổi tiếng và xinh đẹp có phải là rào cản khiến nhiều người đàn ông không dám đến thổ lộ tình cảm với chị?

Maya: 'Tôi và nhạc sĩ Hà Dũng không có gì để mất cho nhau'

Điều này tôi không rõ lắm vì cũng thấy ít người đến gần mình, nhưng không biết vì sao nữa. (Cười)

Chị thích được đàn ông tán tỉnh hay mình đi chinh phục họ?

Cả hai, có lúc tôi muốn là người chủ động và điều đó thật thú vị, mình nắm bắt được người ta trong tay mình thì không còn gì thú vị hơn. Đàn ông cũng như đứa trẻ vậy, thích được chiều lắm nhưng nếu chiều nhiều quá mình cũng sẽ đánh mất mình rồi. Thỉnh thoảng tôi cũng khờ khạo một chút, nũng nịu một chút để xem các anh ấy như thế nào. (Cười lớn)

Trong tình yêu có phải giờ chị phải cân đo đóng đếm về ngoại hình và vật chất của người đó?

Tất nhiên không ai muốn quen một người không đâu vào đâu, không nghề nghiệp hay bề ngoài cẩu thả phải không? Mình phải tìm cho mình một người hợp với mình, tốt nhất cho mình nhưng tình cảm vẫn là điều quan trọng nhất, nên tình yêu không thể nói hay được.

Theo Megafun

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ