Đang thực hiện
MAY MẮN ĐẾN TỪ ĐÂU?

17:39 17/11/2019

May mắn đến từ phước trong quá khứ, đó là điều chắc chắn. Nếu người nào trong quá khứ từng giúp ai ngoài mong đợi và bất ngờ, thì người này thường được những may mắn bất ngờ trong cuộc sống.
 

Sau đây là những nhân quả chính của điều may mắn bất ngờ:

-Giúp người khi người chưa nhờ. Ví dụ như người ta không xin, mình vẫn cho thì người này là thường được những may mắn bất ngờ trong cuộc sống.

-Giúp người ngoài mong đợi. Ví dụ như mình hứa giúp ai đó 1 nhưng lại cho họ gấp 2-3 lần, nghĩa là mình làm điều vượt hơn điều đã hứa thì sau này mình được những may mắn bất ngờ.

-Giúp người đang tuyệt vọng. Khi mình thấy ai đang tuyệt vọng mà mình giúp họ, thì sau này mình cũng được những may mắn bất ngờ ngoài dự kiến.

Giúp người khi họ nhờ, thì kiếp sau mình sẽ có nhiều điều thành công nhưng đều nằm trong dự kiến, trong kế hoạch. Còn nếu mà mình hay giúp người ta mà không đợi người ta xin thì sau này mình hay được những may mắn, may mắn bất ngờ, lạ lùng không giải thích được.

Ví dụ như mình thấy người khổ, mình động tâm rồi mình giúp người ta đến mức họ phải khóc vì không ngờ mình có thể giúp họ được như vậy. Vậy chúng ta có thể suy ra hai cấp độ giúp người.

Chúng ta giúp khi người ta nhờ là đã là tốt rồi nhưng mà chưa độc đáo. Chúng ta phải giúp người ta khi mà người ta không nhờ tới mình, mình vẫn giúp. Đây mới là cái lòng tốt ở cấp độ cao và người này phước rất là lớn nhiều may mắn bất ngờ đến với cuộc đời mình.

Còn người mà người ta nhờ vẫn không giúp thì là sao? Thì sau này cuộc đời người đó rất nhiều thất bại. Cho nên khi người ta nhờ mình cũng cố gắng giúp. Nếu cái việc người ta nhờ là “chính đáng”. Tại sao thầy thêm câu phụ lục “chính đáng” như vậy bởi vì sự thực có những người lừa đảo. Họ giả vờ tạo nên một hoàn cảnh khó khăn để cho mình giúp. Hoặc là người ta nhờ mình có việc cần nhưng cái việc cần đó là cái việc đưa đến cái điều xấu cho cuộc đời này, ta đừng giúp. Ví dụ như họ nhờ ta ăn hiếp ai, rồi bênh vực, thiên vị cho họ. Hoặc là nhờ ta cho mượn tiền để họ đi đánh bài, mượn tiền để đi nhậu, mượn tiền để sắm một chiếc xe nhìn cho sang, những điều không chính đáng thì không cần giúp!

Còn nếu việc họ cần là chính đáng ta nên cố gắng giúp. Thầy nói chữ cố gắng thôi chứ không phải bắt buộc vì nhiều khi mình không có khả năng, nó ngoài khả năng của mình, vậy thôi nhưng lòng mình rất là sẵn lòng là vậy! Còn nếu điều họ cần là chính đáng và ta có khả năng giúp mà vẫn không giúp thì lòng mình tàn nhẫn quá và lạnh lùng quá. Lúc này phước ta không có mà còn bị tổn phước nữa.

(Trích: “May mắn đến từ đâu?” – TT Thích Chân Quang)

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ