Đang thực hiện
Màu sắc cầu vồng

13:16 09/11/2009

Nhiều người lớn dường như vẫn lấy làm hãnh diện một cách vô lối vì sự cao niên của mình.

Tác giả : Nhiều tác giả

Nhà xuất bản : Phụ nữ

Năm xuất bản :2008

Tổng số trang :200

Màu sắc cầu vồng

Khi tuổi thanh xuân ào đến trước họ với đầy nhiệt tính và lý tưởng, họ vội khoác lên mình những tiếng cười kẻ cả và ban phát nhửng gì mà họ gọi là ân huệ.

Nhưng cả bạn và tôi đều biết rằng họ không mang đến cho ta ân huệ mà chỉ là một cơn mưa lạnh giá.

Họ vỗ lên lưng những người trẻ tuổi và khuyên:

"Em hãy còn trẻ. Hãy tân hưởng sự nhiệt tình và lý tưởng của em khi em còn có thể.

Vì khi em lớn lên và trở nên già nua, em sẽ thấy những lý tưởng của mình điên rồ như thế nào."

Và, rắc rối là, những người trẻ cứ lớn lên mà bỏ rơi những lý tưởng của mình.

Và đó chính là lý do tại sao cái thế giới mà họ đang sống có trở nên tốt đẹp hơn, nhưng mà rất chậm.

Màu sắc cầu vồng

...Sáng hôm sau, sau cái buổi chúng tôi nói chuyện với nhau trong phòng để đồ cá nhân, Mark thức dậy và nhận ra chân phải của anh không còn cử động được nữa. Cho dù anh có xoa bóp chân để xua bớt cái cảm giác kim chích kia bao nhiêu đi nữa, máu vẫn không tuần hoàn lại. Quá lo sợ, mẹ anh đã đưa anh đến bác sĩ. Cuộc đời của Mark sắp sửa thay đổi vĩnh viễn.

Bất lực trước những gì khám được ở Mark, bác sĩ nói một cách buồn rầu, "Tôi không biết điều gì đang xảy ra với em, Mark, nhưng có điều chắc chắn nhất là em phải mất cái chân này". Vì quá kinh hãi, mẹ của anh đã ngã dựa vào tường. Sững sờ, Mark hỏi, "Ông vừa nói gì, bác sĩ, chân tôi bị làm sao?" Bác sĩ không biết phải trả lời thế nào và đồng ý để cho Mark vào bệnh viện để khám kỹ hơn.

Vào đến bệnh viện, chân trái của Mark cũng bắt đầu không còn cảm giác gì nữa, và giống như chân phải, nó cũng không bao giờ còn cử động được nữa. Không chỉ máu không tuần hoàn mà mọi thứ đều trở nên trầm trọng hơn. Cuối cùng, sau nhiều lần thử nghiệm không thành công, bác sĩ đã vào phòng anh và báo tin. "Mark, cho dù là bệnh gì đi chăng nữa, thì nó cũng đang giết dần cơ thể em. Nó đã xâm nhập vào tim em rồi. Chúng tôi chỉ còn một cách duy nhất. Phải cắt bỏ chân em đến ngang đầu gối mới mong nó không di căn xa hơn. Nếu điều này không có kết quả gì, thì đời em chỉ con lại có hai tuần nữa thôi."

Hai tuần. Hai tuần cho một chàng trai trẻ chưa từng bị bệnh lấy một ngày trong đời! "Tôi đang bị làm sao?" Mark lại hỏi. "Chúng tôi không biết được," bác sĩ trả lời. Mark chuần bị cho cuộc phẫu thuật mà không biết mình còn cơ hội bình phục bao nhiêu...

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ