Đang thực hiện
Mang sẻ chia đến với trẻ mồ côi Huế

08:44 14/04/2015

Kinh tế khó khăn nên việc kêu gọi quyên góp từ thiện của chúng tôi lại càng khó khăn hơn vì có mấy ai dư dật đâu mà cho. Nhưng cuối cùng chúng tôi cũng quyên góp được đủ số lượng vượt ngoài sự mong đợi bởi vì cuộc sống còn rất nhiều người tốt, từ tâm như Bồ Tát. Trong đó có:

Công ty CP dược phẩm và đầu tư y tế Đại dương 

Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO

Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP Sữa BAVI

Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực Q. Ba Đình Hà Nội

Hội chữ thập đỏ, Quận Ba Đình – Hà Nội.

Bà Kim Anh tổng giám đốc Dầu hướng dương Vàng

Trường Mầm non B – Phan Chu Trinh'

Và rất nhiều cá nhân khác khi chúng tôi đề nghị đưa tên lên đây thì từ chối, chỉ cười và:” Ông cứ đưa đến được tận tay người nghèo là chúng tôi vui lắm rồi”'

Đoàn chúng tôi xuất phát đi Huế trong mưa gió tầm tã. Tôi nhớ lại có chuyến đi giúp đồng bào bão lụt Huế năm 2013, trời cũng mưa gió như thế này. 4 chủ doanh nghiệp thấy mưa ngại đi, đến phút cuối cùng quyết định “thôi”. Trong khi 2 xe tải đầy ắp hàng hóa đã xuất phát từ đêm trước. Tất nhiên họ không đi thì tiền tài trợ cho 2 xe vận chuyển (như đã hứa) cũng “thôi”. May mà lúc đó có Tổng công ty thương mại HAPRO ra tay giúp đỡ.

Chuyến đi này nhằm giúp đỡ 172 trẻ bị ruồng bỏ, cha mẹ hắt hủi sống trong tình thương của chùa Đức Sơn và các tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện. 100 gia đình tại thôn Nhĩ Thượng- Huyện Gio Linh – Quảng trị với 500 – 600 miệng ăn đang khấp khởi hi vọng.

Nhận 56 hộp sữa bột từ nhà hảo tâm là 2 tháng nhà chùa không phải lo về khoản sữa cho những trẻ sơ sinh ở đây.  

Dầu Hướng dương Vàng được nhà chùa trân trọng chỉ dành riêng cho các cháu nhỏ từ 6 tuổi trở xuống, dùng để quấy cháo, bột và làm các các món trộn. 8304 hộp sữa dành cho 1 tháng thúc đẩy chiều cao, do điều kiện thiếu thốn nên đây là một cơ hội ngoài mong đợi cho các bé. Nếu sau 1 tháng lên thêm một vài cm thôi cũng là quý giá vô ngần rồi. Váng Sữa HOFF mỗi con được 1 hộp (rất hồi hộp) vì chúng chưa được ăn bao giờ.

Các cô cho biết lâu quá các con cứ mân mê trong tay sự thèm thuồng con trẻ, nhìn thật hài hước. Giá mà Ông Khải (tài trợ phần này) có đây chắc ông rất sung sướng.


Để khuyến khích động viên các con nhà chùa bình bầu khen thưởng rồi để chúng tôi trực tiếp phát tiền thưởng cho các cháu. Cháu nào ngoan, học giỏi được nhiều, cháu nào học kém thì được ít hơn. Vì sao nhà chùa không dành số tiền đó vào việc khác? Sư cô nói trẻ rất cần khuyến khích động viên hơn nữa chúng cũng cần làm quen với tiền vì chúng phải tự toan tính cho cuộc sống sau này. 

Khi chúng tôi đến được thôn Nhĩ Thượng thì đã hơn 7h tối, trời vẫn mưa, dân làng phải về ăn cơm chưa quay lại được (Họ đã chờ đợi suốt cả buổi chiều). Tiếp đón là mấy vị sư cô, lãnh đạo xã và mấy già làng. Mưa nên mọi người nghĩ sáng mai họ mới quay lại. Chúng tôi phát tượng trưng, chụp ảnh định ra về sớm nhưng chưa xong thì ngoài cổng bỗng ồn ào náo nhiệt.

Thì ra gần 200 phật tử Hà Nội - Yên Bái không hẹn mà gặp tại vùng đất này. Vậy là chúng tôi cùng gom góp lại, phân chia lại cho các gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn. 
 Tại đây, mỗi gia đình được nhận 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 12 hộp sữa, 1kg đường và quần áo cũ.

 Khỏi cần mô tả tất cả cùng vui đến thế nào. Lâu lắm làng mới có hội đông vui đến thế. Mọi người cùng nhau lễ Phật và một vài bài thuốc dân gian được truyền tụng, một vài câu chuyện về TÂM PHẬT được thuyết giảng ngắn gọn trong tiếng vỗ tay vang dậy cả một vùng quê thanh tịnh.

Khi chúng tôi ra khỏi đó trời đã khuya có lẽ chỉ mình chú lái xe là đủ tỉnh táo. Vui, rất vui nhưng mệt thì thật khó mà tả nổi. Đương nhiên là rất vui vì chúng đa ta đã hoàn thành nhiệm vụ của các nhà tài trợ có tâm bồ đề giao phó. Cảm ơn các nhà tài trợ - các vị bồ tát hiện thân.

Nguyễn Trọng Hùng
Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến đi:


Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Jermajesty
Gửi lúc: 17:35 01/06/2016
A piece of eruidtion unlike any other! http://pkfheg.com [url=http://nexwiqflkmq.com]nexwiqflkmq[/url] [link=http://fohkeoxa.com]fohkeoxa[/link]
Bonner
Gửi lúc: 17:34 01/06/2016
What a pleasure to find someone who idifientes the issues so clearly http://bwilom.com [url=http://opomyyx.com]opomyyx[/url] [link=http://kjxbpgwterm.com]kjxbpgwterm[/link]
Jakayla
Gửi lúc: 17:25 01/06/2016
I much prefer intrmoafive articles like this to that high brow literature. http://hnabjrusb.com [url=http://jdzvlsjxkx.com]jdzvlsjxkx[/url] [link=http://tloiberbdfp.com]tloiberbdfp[/link]
Jessalyn
Gửi lúc: 17:24 01/06/2016
Time to face the music armed with this great inmorfation. http://muwzef.com [url=http://hgjojksu.com]hgjojksu[/url] [link=http://kpttyqg.com]kpttyqg[/link]
Keylon
Gửi lúc: 17:17 01/06/2016
Going to put this artcile to good use now. http://shyeuartz.com [url=http://qrcvwy.com]qrcvwy[/url] [link=http://pkuqaqskzs.com]pkuqaqskzs[/link]
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ