Đang thực hiện
LÀM BẠN VỚI MA

08:56 02/01/2018

Theo thống kê thì dân số thế giới hiện nay đã hơn 7 tỷ người. Vậy người ở đâu mà xuất hiện nhiều quá vậy? Từ nhiều nơi đến: Cõi Âm, Cõi Thú, Cõi Trời, Cõi Thần, Cõi Hành Tinh Khác... 

Chúng ta thường nghĩ Cõi Thú là gần gũi với con người nhất. Thật ra không phải, Cõi Âm mới là Cõi gần gũi với con người nhất. Vì nơi đó có thân bằng quyến thuộc của chúng ta đang tồn tại sau khi chết. Số dân chúng trong các Cõi Siêu Hình trên Trái Đất rất lớn và họ vẫn đang hiện hữu khắp nơi ngay cạnh chúng ta.

Có một số tôn giáo họ xem vong linh là đáng gớm, đáng khinh nên trù dập, chửi bới và xúc phạm. Có một số người bất tin cũng hay khởi những ý nghĩ nhạo bán các hương linh làm cho các hương linh buồn thảm. Có những người hay giả ma, giả quỷ trong các dịp lễ Halloween để đi hù dọa người khác cũng làm chọc tức các vong hồn. Hay các tà sư, phù thủy có năng lực tâm linh chiêu dụ các linh hồn làm việc xấu ác... Tất cả những hạng người đó đều có những kết thúc bi thảm vì đã có thái độ sai trái với Cõi Âm. Nhưng người đệ tử Phật chúng ta biết chuyện thì lại khác.

LÀM BẠN VỚI MA cũng là một đạo đức của người Phật Tử chân chính. Chúng ta từ nay sẽ quan tâm nhiều hơn đến Cõi Âm. Nơi có vô số những thân quyến, con người đang hiện hữu. Bằng cách, cúng thí thực định kỳ. Nếu đủ duyên như các chùa thì chúng ta cúng thí thực hằng ngày cũng được. Còn không thì cứ định kỳ một tuần, một tháng cúng vài lần cũng tốt. Chúng ta có gì thì cứ cúng nấy, mỗi thứ lấy một ít mà bày ra trên mâm, đặt trên một cái bàn, cái ghế nào đó ở trước sân nhà, trước lang cang... rồi dùng bài Kinh Cúng Thí Thực và thắp hương kêu gọi các Hương Linh đến ăn. Sau đó khuyên nhủ vài lời đạo lý và khởi lòng yêu thương các Hương Linh. Cầu chư Phật, Bồ Tát tiếp độ và giáo hóa các Vong Hồn trong cõi đó về Chùa mà tu tập, tránh khởi tâm ác hại người, tránh hiện hình dọa nạt, giữ gìn đường xá an toàn...

Khi chúng ta lễ Phật, tụng kinh. Hãy tác ý mời các hương linh quanh đây về cùng ta trước Phật đài mà dâng lên Phật những lời sám hối, những lời ước nguyện thiết tha. Khuyên răn các hương linh khởi lòng kính Phật, khởi lòng yêu thương chúng sinh và giữ gìn tâm khiêm tốn. Đọc lên những bài kinh có nghĩa, dễ hiểu để cảm hóa các hương linh khiến các hương linh từ bỏ chấp thân, chấp vật nơi thế trần. Coi vậy mà vong linh quanh ta đông lắm. Ta cứ thấy nhà có vài người chứ nhiều khi là mười mấy người. Chính khi ta hướng các hương linh theo Phật Pháp thì uy đức ta xuất hiện bảo vệ ta khỏi sự tác động của âm binh, bùa ngãi. Chính khi ta khởi tâm yêu thương các vong linh và khuyên răn họ tu hành thật sự cũng là khi ta đã gieo ân nghĩa đến với họ ở tương lai. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của người Dương mà các hương linh sẽ sớm siêu thoát khỏi kiếp cô độc, lạnh đói, hoảng sợ và bất an. Công đức này cũng cực kỳ to lớn mà mỗi chúng ta đều có thể làm được.

Tuy nhiên có vài lưu ý. Chúng ta hạn chế dùng các thức ăn cúng cho hương linh vì đã mất phần tâm linh của thực phẩm. Khi dùng sẽ bị mất cân bằng âm dương trong cơ thể và tâm thức không tốt. Nếu nhà có nuôi thú cưng, hãy để cho các em ấy dùng vì cấu trúc sinh lý của loài thú phù hợp với các loại thức ăn đa dạng hơn chúng ta. Đồ ăn nào cúng tổ tiên, cha mẹ... các Bậc có uy đức, công lao với ta. Thì khi các vị đó về dùng thì đồ ăn lại tăng thêm giá trị tâm linh nên ta ăn sẽ tốt.

Khi thấy ai bị ma ám, bị dính bùa ngãi, gia đình lục đục vô cớ... Thì biết họ đã phạm sai gì với Cõi Âm ở quá khứ nên nay bị Cõi Âm tác động lại. Ta cứ khuyên họ lễ Phật cho nhiều mà sám hối nghiệp xưa, đồng thời chú nguyện cho các hương linh. Rồi cúng thí thực cho vong ăn hàng ngày, mở các bài giảng để trong nhà phát ra rồi mời các hương linh nghe. Vậy đó mà mọi thứ sẽ ấm êm, hạnh phúc.

Thế giới này mãi xung đột, mãi loạn động vì thật sự Cõi Âm đang động loạn quá. Âm không siêu, Dương sẽ không thới. Vì sao? Vì sự sát sinh của loài người còn rất nặng nề. Vong linh của các nạn nhân, của các loài thú đang rên la, đau đớn, câm phẩn thấu cả trời xanh. Khiến ác nghiệp trổi dậy trùm phủ cả đất trời thành bao nhiêu là biến cố đau thương cho người sống. Cho nên, ai phát tâm ăn chay, trồng rừng, bảo vệ môi trường, yêu thương muôn loài, hòa hợp vị tha, giáo hóa chúng sinh... đều sẽ là những ân nhân của thế giới ở tương lai.

Chúng ta cùng nhau khởi lên lòng từ bi đến với Cõi Âm. Cùng nhau đối xử tử tế với các Hương Linh như là những người bạn, người thân của mình qua từng buổi lễ trai đàn, qua từng buổi cầu siêu, từng bữa cúng thí thực hay chỉ đơn giản qua từng lời nguyện cầu trước Phật . Hãy nhớ, làm cho họ mắc ân nghĩa với mình để mình có thể giáo hóa chứ đừng bao giờ để mình phải lệ thuộc, hay mang nợ họ. Không có gì đáng sợ bằng mắc nợ Cõi Âm. Và tất cả chúng ta cùng gắng tu hành hướng về Giác Ngộ tối thượng. Công đức từ việc cúng thí thực, yêu thương các hương linh, cầu siêu bạt độ thật sự đáng kể lắm. Và nó như thế nào. Mời mọi người cùng chiêm nghiệm theo tháng năm.

Nguyện cầu cho, Âm Siêu Dương Thới, Tình Dữ Vô Tình, Pháp Giới Chúng SInh, Đồng Thành Phật Đạo.

Nguồn : st

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ