Đang thực hiện
Kinh Doanh Bằng Tâm Lý – Brian Tracy

12:48 21/03/2012

 

Trong xã hội hiện tại, hoạt động thương mại không ngừng phát triển và ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Vậy bị quyết kinh doanh sẽ nằm ở đâu?

Có ý kiến cho rằng nó nằm yếu tố công nghệ hiện đại song thực tế không hẳn vậy. Bí quyết chính là con người, và ở đây là nhân viên bán hàng, những người đại diện cho công ty trực tiếp thực hiện các cuộc chào hàng. Và nếu bạn là một người bán hàng, bạn cần được đào tạo hoặc có thể tự đào tạo, như Brian Tracy, tác giả cuốn sách Psychology of Selling (Kinh doanh bằng tâm lý).

Kinh doanh bằng tâm lý chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc rút từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông. Không tốt nghiệp trung học, chu du khắp thế giới, làm đủ mọi công việc lao động chân tay và rồi với nỗi chán chường, ông gia nhập đội ngũ bán hàng. Tất cả những gì ông được đào tạo lúc đó để bán hàng là nói chuyện với mọi người, bất kể là đề tài gì, nói như thế nào… và xét đến cùng, bán hàng cũng chỉ là “trò chơi với các con số” mà thôi.

Nhưng một sự kiện đã làm thay đổi cuộc sống cũng như sự nghiệp bán hàng của ông: Brian Tracy nảy ra ý tưởng tìm đến những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng, học hỏi kinh nghiệm của họ và sau đó tự thực hành để trở thành chuyên gia tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới.

Qua quá trình trải nghiệm của bản thân, ông phát hiện ra rằng sự khác biệt chính giữa người bán hàng chuyên nghiệp với người bán hàng nghiệp dư chính nằm ở khả năng nắm bắt tâm lý bán hàng. Trong mọi thương vụ luôn tiềm ẩn lợi ích chính mà khách hàng tìm kiếm cũng như lý do khiến khách hàng từ chối mua, việc của người bán hàng là tìm ra lợi ích và lý do phản đối để thuyết phục khách hàng chọn sản phẩm của mình. Và thay vì nghĩ đến bản thân, điều quan trọng là người bán hàng cần tập trung vào tâm lý khách hàng

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Seven
Gửi lúc: 17:35 01/06/2016
Right on-tihs helped me sort things right out. http://sutdwgkcon.com [url=http://biisadlv.com]biisadlv[/url] [link=http://wwphxeo.com]wwphxeo[/link]
Heloise
Gửi lúc: 10:57 01/06/2016
At last! Someone with real exptierse gives us the answer. Thanks!
Kailin
Gửi lúc: 10:53 31/05/2016
Kudos! What a neat way of thiinnkg about it. http://pnhvxkhqs.com [url=http://ouxwuk.com]ouxwuk[/url] [link=http://rephuxzfqtq.com]rephuxzfqtq[/link]
Liberty
Gửi lúc: 08:30 30/05/2016
Thanks for ininrductog a little rationality into this debate.
Precious
Gửi lúc: 02:46 30/05/2016
Oh, Tabs. That is not an angle everyone could pull off. I know I keep saying this but, every time I see one of your Becca posts, I think how much I’d love some of their products. Someday I&;l127#8l actually get around to buying some. Maybe I’m still holding out hope that they may someday be listed at Sephora.
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ