Đang thực hiện
KHOA HỌC CHỨNG MINH TÌNH DỤC NGUY HẠI NHƯ MA TÚY

08:48 04/01/2018

1. Suy mòn, suy kiệt vì sex

Ths. BS Trần Quang Hòa (Bệnh viện Thận Hà Nội) cho biết, mới đây bác sĩ vừa điều trị cho một bạn nam 19 tuổi (sinh viên năm thứ 2 một trường ĐH ở Hà Nội). Bạn nam này đã phải nghỉ học vì cơ thể suy nhược, mệt mỏi lờ đờ, mắt trắng giã, sụt cân nhanh chóng.

Gia đình nghi ngờ cậu ấy nghiện ma túy nên bắt đi khám sức khỏe tổng quát, tuy nhiên mọi xét nghiệm đều cho kết quả bình thường. Gia đình thấy quá bất ổn, không tin vào kết quả, hết chất vấn lại tỉ tê, cuối cùng bạn ấy mời bày tỏ rằng bị “nghiện” thủ dâm suốt nhiều năm trước.

“Bạn ấy đến khám nam khoa tại bệnh viện với bộ dạng không khác gì người nghiện ma túy với thái độ lạnh lùng và rất kiệm lời. Chỉ sau khi nhận được kết quả xét nghiệm với lượng testosterone tụt giảm, bạn nam ấy mới dè dặt chia sẻ với tôi rằng đã từng thủ dâm 9- 10 lần một ngày nên một năm nay bạn ấy đã không thể đến trường và 100% bệnh nhân đến khám qua khai thác tiền sử đều cho biết do xem phim đen mới xuất hiện hành vi này”- BS Hòa chia sẻ.

“Hoạt động nhiều quá, nồng độ testosterone giảm dưới mức bình thường. Một cậu thanh niên 17- 18 tuổi như ông già 70- 80 tuổi bởi một tuần thủ dâm 3- 4 lần đã là gây hại. Tuy nhiên với trường hợp bạn nam sinh viên nêu trên đến 9- 10 lần thì cơ thể không thể sản sinh testosterone kịp để đáp ứng dẫn đến sức khỏe suy giảm, cơ thể suy nhược.” – BS Hòa nhấn mạnh.

2. Tội lỗi từ tình dục không khác gì ma túy

Để đưa ra được kết luận này, tiến sĩ Valerie Voon cùng đồng nghiệp đến từ ĐH Cambridge đã tiến hành cuộc thử nghiệm với 19 người nghiện tình dục nam và 19 người khỏe mạnh.
Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu xem một loạt video ngắn có nội dung bình thường - khiêu dâm - thể thao.

Trong khi xem phim, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành theo dõi hoạt động não bộ của họ theo phương pháp chụp cộng hưởng từ (fMRI).

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, ba vùng của não gồm phần bụng thể vân, hạch hạnh nhân và phần trước hồi đai có sự tăng cường hoạt động, tương tự như não của người nghiện ma túy.
Các chuyên gia nhận thấy, những người nghiện tình dục có mức độ ham muốn cao đối với những video khiêu dâm hơn và thường xuyên tìm kiếm các clip đồi trụy tương tự như người nghiện ma túy có hành vi tìm kiếm ma túy.

Tiến sĩ John Williams - trưởng khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần Viện Wellcome Trust nói thêm: ''Hành vi cưỡng hiếp, xem phim khiêu dâm quá độ, chơi cờ bạc đang ngày càng trở nên phổ biến. Người nghiện ma túy có thể bất chấp luân lý, đạo đức và pháp luật để làm điều độc ác. Và người nghiện tình dục cũng vậy. Tội lỗi do tình dục gây ra không khác gì ma túy".

3. Về mặt Phật Pháp:

Theo Thượng Tọa Thích Chân Quang: “Có hai loại hưởng thụ rất tổn phước đó chính là tình dục và ma túy. Nên người nào thụ hưởng nhiều những điều đó thì phước hết. Ví dụ như những người bị thụ hưởng ma túy thì dần dần họ bị lệ thuộc, càng lúc họ đòi hỏi càng nhiều, và phước thì đã hết. Đầu tiên họ dùng hết cái phước bằng những đồng tiền đàng hoàng chân chính để mua ma túy mà hút chích.

Đến lúc phước hết rồi, phước bị âm thì họ phải lừa đảo, phải vay phải mượn, đi cướp giật. Phước cứ âm xuống dần để họ mua được thuốc. Những người phước âm rồi thì chết không được đầu thai là người. Nếu phước xuống chừng con số 0 thì họ lấp lửng giữa cõi người và cõi thú. Có thể làm người hoặc thú, nếu làm người thì cực kỳ khổ sở, nếu làm thú thì sẽ vất va vất vưởng ngoài đường. Nếu phước họ còn chừng 2-3kg thì họ cũng làm người nhưng nghèo khổ cực kỳ. Còn người phước lên tới vài chục đến vài trăm kg thì họ giàu sang vinh hiển. Còn người nào ở khoảng âm 10 đến âm 100 thì xuống luôn địa ngục. Khi một người thụ hưởng đến mức độ phải âm, ví dụ như ham mê đánh bài, phải đi vay đi mượn, phước cứ âm dần, âm dần như vậy thì tương lai đọa làm thú.”

(Trích “Quy Luật Tâm Lý Ngũ Uẩn 3”)

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ