Đang thực hiện
“Két an toàn” chiến thắng tại Dự án 48 giờ

08:15 14/11/2011

Phim hay nhất của Dự án 48 giờ phim Canon Hà Nội 2011 đã thuộc về phim Két an toàn (thể loại Heist film) của nhóm Lam Thiên.

Với giải thưởng này, Két an toàn sẽ tham gia với hơn 100 phim tại cuộc thi Phim 48 giờ hay nhất thế giới ở LHP Filmapolooza (New Mexico, Mỹ) và tiếp tục tranh giải để có cơ hội là phim được trình chiếu tại góc phim ngắn trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2012. Ngoài giải thưởng này, nhóm Lam Thiên còn giành giải Kịch bản hay nhất, Nhân vật xuất hiện hợp lý nhất và là 1 trong 3 phim được khán giả yêu thích nhất.

Với các yếu tố bắt buộc gồm nhân vật tên Lê Văn Danh/Lê Vân Dung, câu thoại “nó chỉ có vẻ bề ngoài thôi” và một chiếc ô, Két an toàn kể về một tên trộm, sau khi móc được ví của một vị giáo sư trong đó có chiếc cardvisit tên Lê Văn Danh, hắn đã đột nhập vào nhà ông ta và mở két. Tuy nhiên, chính chiếc két “chỉ có vẻ bề ngoài thôi” đã tạo ra một kết thúc bất ngờ cho cả tên trộm và người xem.

Nhóm Lam Thiên nhận giải Phim hay nhất

Đứng thứ 2 ở hạng mục phim hay nhất là nhóm The First Warm với tác phẩm Ngày đầu tiên của mùa Thu. Bên cạnh đó, họ còn đoạt các giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Đỗ Quốc Trung), và Sử dụng đạo cụ phù hợp nhất.

Nhóm Chú Tễu - đội nộp phim sớm nhất tại Hà Nội năm nay, với những kinh nghiệm đã tham gia từ năm trước cũng gặt hái khá nhiều giải trong cuộc thi lần này ở các hạng mục Âm thanh hay nhất, Trailer ấn tượng nhất, Đồ họa xuất sắc nhất và Kịch bản hay nhất với bộ phim Trễ nhịp.

Các giải thưởng còn lại gồm giải Quay phim xuất sắc nhất thuộc về nhóm NII Media (tác phẩm Chiếc váy) và C3 Vietnam ( tác phẩm Ngõ). Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về gương mặt khá quen thuộc trên truyền hình Ngô Thanh Huyền trong phim Phía Đông mặt trời mọc, nam diễn viên chính xuất sắc nhất là diễn viên Hoàng Thuận Kiên trong phim Mảnh vá.

Theo TT&VH

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ