Đang thực hiện
Kẻ nghiện ngập tìm đường giác ngộ

11:34 04/06/2012


Nhân vật chính của chương trình kỳ này là anh Trần Việt Hà, đến từ thành phố Thái Nguyên. Được biết, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc với những năm tháng tuổi thơ thật êm đềm. Là con trai út trong gia đình, anh luôn được ba mẹ quan tâm, ưu ái. Đến tuổi trưởng thành, anh lập nghiệp, có gia đình, sinh đứa con gái đầu lòng. Cuộc sống bình thản trôi qua.

Tuy nhiên, một biến cố đau đớn đã xảy đến với anh khiến anh dần mất đi mọi thứ, kể cả tương lai đang có của mình. Đó là thời kỳ anh bắt đầu phôi thai cùng ma túy, vì sự dụ dỗ và vị nể bạn bè. Tiếp xúc với ma túy chẳng khác nào giỡn mặt với tử thần. Anh trở nên hư hỏng và sa đọa, manh nha những dấu hiệu trộm cắp, lừa gạt, kể cả những người thân. Như bánh lái không còn điều khiển được, anh lao nhanh đời mình vào những làn khói trắng, thỏa mãn một cách tột cùng những cảm giác đê mê. Chẳng những sử dụng ma túy, anh còn trở thành con buôn ma túy, nô lệ đồng tiền. Vì lý do này, anh đã bị công an phát giác. Hình thức xử phạt đón chờ là những song sắt lạnh vô cảm của nhà giam.

Mười mấy tháng ở nhà giam, anh đã nếm trải những hình thức xử phạt thật kinh hoàng và khốc liệt. Muốn sống không được, muốn chết cũng không xong. Hối hận, đớn đau, sợ sệt, bàng hoàng, anh dần tỉnh ngộ và ý thức phần nào về những sai lầm đã gieo trước đó. Như chút phước duyên còn sót lại, anh may mắn biết được Phật pháp, dần chuyển hóa cuộc đời mình. Sau khi ra tù, anh nhanh chóng hồi đầu tựa nương Tam Bảo, quyết làm lại mọi thứ. Hiện nay, anh đang là Phật tử công quả của chùa.

Trao đổi với BBT chương trình về con đường hướng thượng ngày mai, anh cho biết rất mong mình sẽ sớm đủ duyên lành xuất gia học Phật. Nếu không được, anh sẽ sống một cuộc đời hữu ích, làm nhiều việc lành, khuyến hóa mọi người quy hướng Phật pháp.

Cầu mong chư Phật sẽ thùy từ gia hộ cho anh. Thật đáng quý biết bao cho những ai đã mắc phải sai lầm mà biết ăn năn, hối cải…

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Lavar
Gửi lúc: 17:48 01/06/2016
Please teach the rest of these internet hoioaglns how to write and research! http://wywerigl.com [url=http://eyhygq.com]eyhygq[/url] [link=http://nvhjzitxns.com]nvhjzitxns[/link]
Kaylynn
Gửi lúc: 17:47 01/06/2016
I hate my life but at least this makes it bebreala. http://vjvhkggnwsk.com [url=http://wwjtvnaugt.com]wwjtvnaugt[/url] [link=http://oxsteo.com]oxsteo[/link]
Fidelia
Gửi lúc: 11:15 01/06/2016
Phnnmoeeal breakdown of the topic, you should write for me too!
Wilhelmina
Gửi lúc: 10:57 01/06/2016
A prcvioatove insight! Just what we need!
Romby
Gửi lúc: 07:15 30/05/2016
Dr. Mead, a very well informed article, as usual. However, regarding the Iranian revolution, many have accused the CIA for creating the Shah in the first place and thus the US for being actually responsible for planting the seeds for that revolution. Do you agree? Is there a degree of reptlnsibioisy for being at least complacent in Egypt for the last several years? Or do you think that nothing could have been done?
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Bão Sơn Tinh 'né' Đà Nẵng nhờ Phật Quan Âm độ trì? Bão Sơn Tinh 'né' Đà Nẵng nhờ Phật Quan Âm độ trì?

Cơn bão Sơn Tinh, nghe cái tên đã sợ (đổ bộ vào Việt Nam ngày 27/10/2012), cường độ bão lớn, tốc độ di chuyển nhanh. Cứ theo như thông...

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ