Đang thực hiện
Gieo niềm tin cuộc sống (audio)

15:14 17/11/2011

Tải xuống máy!
“Gieo niềm tin cuộc sống” là một tập hợp những câu chuyện nhỏ xúc tích và cảm động trong cuộc sống do nhiều tác giả sưu tập và biên soạn. Không chỉ bó hẹp trong một không gian nhất định, những câu chuỵên trải rộng trong nhiều lĩnh vực, nhiều dân tộc, màu da. Có thể nói đó là những câu chuyện có thật, có thể là những câu chuyện tốt đẹp về tình yêu cuộc sống mà người viết đã tưởng tượng ra để mơ ước và hy vọng cuộc sống sẽ có thêm những con người, nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Ước mơ và hy vọng về những điều đó đã “Gieo niềm tin trong cuộc sống”.

Có những nỗi đau tưởng không thể nguôi ngoai, có những vết thương long chỉ tạm lắng xuống tưởng không thể nào thôi xót xa, có những phút giây chìm đắm trong bế tắt tuyệt vọng mà nào biết ánh sang đang le lói ở phía cuối con đường. Lời đầu trong cuốn sách đã viết lên những điều như thế.

“Mỗi ngày là một món quà” là câu chuyện của một người phụ nữ trong một chuyến bay, dù chuyến bay có thể bị trễ nhiều giờ, dù bữa ăn nhẹ có thể không được ngon cho lắm nhưng bà vẫn cười rất tươi và tỏ vẻ hài lòng bởi đơn giản Bà là người phụ nữ SaraGô nơi đang có chiến tranh, bà đang trên con đường đến thăm một người bà con ở Canada. Ởđó bà hoàn toàn được sống những ngày bình yên. Nhà tù, nơi giam giữ những người phạm tội, án chung thân một cái án đánh dấu sự chầm dứt của tự do, một cuộc sống đích thực của con người. Nhưng trong đó vẫn có người muốn học để biết đọc và biết viết để mong muốn có được một giờ phút nói với người ông đã khuất rằng: “Ông ơi! Hãy tha lỗi cho cháu vì đã có lúc cháu chế nhạo bộ quần áo cũ nhăn bạc màu, soàng xỉnh mà ông đang mặc trên người”.
 
“ Mảnh giấy bên đài tưởng niệm” Câu chuyện của người phụ nữ Do thái vừa giải thoát từ nhà tù phát xít Đức, gia đình bà đã có tới 43 người chết và mất tích trong các trại tập trung mà trong đó có con trai bà, một cậu bé mới có sáu tuổi. Nhiều năm đã trôi qua bà vẫn đi tìm con với niềm tin và hy vọng của một người mẹ cho ngày về của đứa con thân yêu “Tôi có thể được tiếp tục sống một khi cánh cửa được đóng lại sẽ phải có một cánh cửa khác mở ra và tôi vẫn cứ phải đi lên phía trước”.

Cuộc sống vốn không bằng phẳng và luôn chứa đựng những những biến cố, nhiều niềm vui và nỗi buồn bất ngờ .Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, khổ đau, may mắn và bất hạnh cứ nối tiếp nhau trong cuộc đời của môĩ con người. Đã có người bị hạ sụp nhưng cũng còn rất nhiều người khác đã biết đứng lên vượt qua khoảnh khắc bất hạnh của cuộc đời mình. Tất cả những gì mà những người kể chuyện muốn nói là đi đến tận cùng nỗi buồn và sẽ gặp niềm vui.

Mỗi thất bại sẽ đem lại cho chúng ta một kinh nghiệm quí báu, sau mỗi lần đau sẽ lại thêm một lần trải nghiệm, trưởng thành. Những điều đó sẽ giúp ta bình tâm vượt qua mọi biến thiên của cuộc sống bởi lý do mạnh mẽ nhất để chúng ta tồn tại trên cuộc đời này là để trưởng thành, để cảm nhận, khám phá và tìm ra những ý nghĩa, những giá trị đích thực của cuộc sống nơi chúng ta đang tồn tại. “Gieo niềm tin trong cuộc sống” đã nói lên những điều như thế.

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Viney
Gửi lúc: 17:48 01/06/2016
Dude, right on there brhtreo. http://mekwleyu.com [url=http://ziemvxwmb.com]ziemvxwmb[/url] [link=http://epazzui.com]epazzui[/link]
Cathy
Gửi lúc: 17:25 01/06/2016
A wonderful job. Super helpful inntomariof. http://atylvugjzl.com [url=http://awcabtjglzs.com]awcabtjglzs[/url] [link=http://aicxtqpyfiy.com]aicxtqpyfiy[/link]
Tilly
Gửi lúc: 17:17 01/06/2016
That inhgist would have saved us a lot of effort early on. http://gvyzhdbsr.com [url=http://xmhzzvpcenk.com]xmhzzvpcenk[/url] [link=http://xpgwrurdcgj.com]xpgwrurdcgj[/link]
Hollie
Gửi lúc: 11:16 01/06/2016
At last, soonmee who comes to the heart of it all
Tessie
Gửi lúc: 16:25 31/05/2016
There is a critical shortage of inafvmotire articles like this.
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ