Đang thực hiện
Gieo bòn phước đức (audio)

22:06 02/04/2012

Tải về tại ĐÂY

Tác giả: Tỳ Kheo Thích Thiện Pháp

Tìm hiểu thực tế nơi con người, chúng ta cảm nhận rằng: Do nghiệp khác nhau, nên mỗi người có thân tướng, tâm hồn, và sự sống chẳng đồng nhau. Từ đó, có hiện tượng kẻ xấu người đẹp, kẻ sang người hèn, kẻ giàu người nghèo, kẻ trí người ngu, kẻ khổ đau, người hạnh phúc. Tất cả đều từ gieo nhân - thọ quả của mỗi người. Nếu con người muốn hiện đời này và đời sau thọ hưởng quả báo tốt đẹp thì phải làm điều thiện, điều tốt, hay có thể gọi là gieo bòn phước đức.

Chúng ta thường nghĩ cạn cợt rằng: "Đem của cải cho người là hết" nhưng thật chẳng phải vậy. Chính của mà ta dùng cho bản thân ăn xài, hưởng thụ thì hết, còn của cho là của để dành. Của để dành này trở thành phước rồi chiêu cảm những quả tốt về sau cho chúng ta.

Cho là còn, có mất đâu

Gieo nhân hái quả cũng thâu về mình.

Tất cả của cải vật chất ở thế gian này, con người sẽ bỏ lại hết khi nhắm mắt tắt hơi, chỉ đem theo thiện nghiệp (phước đức) và ác nghiệp (tội lỗi). Thấy như vậy, quí Phật tử phải có cái nhìn sáng suốt để chọn cho mình cuộc sống hiện tại và tương lai như thế nào, tốt hay xấu được quyết định từ những việc làm hàng ngày của chúng ta ngay bây giờ. Việc thường xuyên gieo trồng nghiệp tốt, không làm điều ác chuẩn bị cho hiện đời, và vị lai thọ hưởng quả báo an lành, hạnh phúc là rất cần thiết, chớ nên xem nhẹ.

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: info@nguonsang.com/ nguonsang.com@gmail.com YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ