Đang thực hiện
Giản Thanh Sơn với Dấu ấn hội nhập

16:25 29/07/2011

Được biết đến như là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chân dung của chính khách, sau nhiều lần triển lãm với các chủ đề khác nhau, lần này, nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn giới thiệu đến công chúng một tập sách ảnh dày 400 trang mang tên Dấu ấn hội nhập (NXB Thông Tấn) với những bức ảnh đặc biệt về Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong nhiệm kỳ 2005-2010.

Giản Thanh Sơn với Dấu ấn hội nhập

Đây là bộ ảnh được tác giả thực hiện qua những chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong hơn bốn năm trời. Khi nhiệm kỳ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết vừa kết thúc, Giản Thanh Sơn cũng kịp thời hoàn thành bộ sách ảnh công phu này. Quyển sách gồm ba phần: Quan hệ hợp tác; Láng giềng thân thiệnDấu ấn Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.Với 345 tấm ảnh chụp tại 25 quốc gia cùng tám hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc và các diễn đàn quốc tế, có thể nói, đây là quyển sách ảnh đầu tiên lưu giữ những khoảnh khắc ngoại giao độc đáo của lãnh đạo VN. Ngoài việc giới thiệu những hình ảnh của lãnh đạo, tác giả còn giới thiệu đến công chúng văn hóa, lịch sử, kinh tế của các quốc gia mà anh đã đi qua. Với những dòng thông tin kèm theo, mỗi bức ảnh là một câu chuyện ngắn gọn, súc tích về từng chuyến đi.

Song hành với việc ra mắt tập sách Dấu ấn hội nhập, nhà báo Giản Thanh Sơn sẽ tổ chức cuộc triển lãm cùng chủ đề tại khách sạn Rex trong ba ngày, từ 26 - 28/8. Khoảng 150 bức ảnh độc đáo được chọn lọc từ cuốn sách ảnh sẽ được giới thiệu đến công chúng. Đồng thời, anh cũng đang bắt tay thực hiện Dấu ấn hội nhập tập 2 với ký sự ảnh về những chuyến công du của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ