Đang thực hiện
Dạy con bằng lời hay ý đẹp

16:55 19/12/2011

Con trẻ luôn là tài sản quý báu của mỗi gia đình và là tương lai của xã hội. Muốn trẻ nên người, hình thành nhân cách, phẩm chất tốt thì việc giáo dục trong gia đình, nhà trường và xã hội là vô cùng quan trọng. Trong đó, gia đình giữ vai trò quan trọng trước tiên, bởi đây là trường học đầu tiên của trẻ, ông bà cha mẹ là những người thầy mẫu mực, dạy cho con cháu những điều hay, lẽ phải. Xuất phát từ đó, từ xa xưa Gia huấn ca đã được ông cha ta sử dụng để giáo dục, răn dạy, khuyên nhủ con cháu thông qua những lời hay, ý đẹp, nhẹ nhàng, dễ hiểu, dễ nhớ. Đây là phương pháp giáo dục con người sâu sắc nhất, hiệu quả nhất.

 

 

Dạy con bằng lời hay ý đẹp của NGƯT. Châu An và PGS.TS. Vũ Văn Dân - nguyên Trưởng Bộ môn Tâm lý Giáo dục - ĐH Quy Nhơn là cuốn sách đề cập nhiều đến việc sử dụng Gia huấn ca trong giáo dục hiện nay của thế hệ trẻ.

 

Nội dung giáo dục được truyền tải qua những vần thơ lục bát và song thất lục bát quen thuộc, dễ đi vào lòng người. Sau mỗi nội dung là những câu nói nổi tiếng của các danh nhân, các dân tộc hoặc ca dao, tục ngữ, ngạn ngữ có nội dung tương hợp. Đây là nét đặc sắc riêng của cuốn sách trong việc thể hiện sự gặp gỡ, hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, giữa tinh hoa văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa thế giới.

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ