Đang thực hiện
Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Bill Gates - Vidéo

14:54 09/10/2012

Chắc chắn các bạn đã biết Bill Gates là người giàu nhất nước Mỹ, thậm chí có thể là nhất thế giới, nhưng bạn có biết rằng anh rất thích món bánh nhân thịt lẫn pho mát, thích trượt batanh (patin), trượt tuyết và say mê đọc sách không? 
 
 


Anh đã không tốt nghiệp đại học - đây là điều đáng ngạc nhiên nhất trong cuộc đời của doanh nhân thành đạt này. Ngay từ khi còn đang học trung học, Bill đã bộc lộ tài năng đối với các dòng mã và ngôn ngữ máy tính trong lập trình. Sau khi thôi học ở trường đại học Harvard, anh cùng với người bạn thân Paul Allen thành lập tập đoàn Microsoft. Họ cùng nhau tạo dựng nên một hãng Microsoft có doanh thu hàng tỷ đô-la và thương hiệu quen thuộc với tất cả mọi người. Bill dành nhiều thời gian vào công việc nhưng vẫn quan tâm đến bạn bè và gia đình. 

Cuốn sách này sẽ đem lại cho độc giả những khám phá thú vị về người đàn ông mà mỗi khi nhắc tới tên anh là người ta lại nghĩ đến sự thành công.

 CNET News.com tóm tắt cuộc đời cũng như sự nghiệp của Bill Gates, người đồng sáng lập ra tập đoàn phần mềm lớn mạnh nhất thế giới và cũng là người tạo ra những bước tiến quan trọng trong nền công nghiệp công nghệ thông tin của thế giới, sau khi ông này đưa ra quyết định nghỉ hưu.

Ngày 28 tháng 10 năm 1955: William Henry Gates III sinh ra tại Seattle. Khi còn học tiểu học, cha mẹ của Bill Gates đã nhận ra bộ óc thông minh có một không hai của Bill. Theo như một số người kể lại, ở độ tuổi 11, Bill đã có thể thuộc nhiều chương của cuốn kinh thánh Gospel. Cha mẹ gửi ông đến Lakeside, nột ngôi trường tư nổi tiếng. Chính nơi đây ông lần đầu làm quen với máy tính và Paul Allen, người sau này là đối tác của ông.

1973: Ông rời ngôi nhà ở Washington nhập học ở Harvard tại đây ông gặp Steve Ballmer, người sau này cũng là một trong những bạn làm ăn với ông.

1975: Bill Gates, Allen, và Monte Davidoff lần đầu tiên trình làng chương trình ngôn ngữ Altair cơ bản. Bill Gates và Allen bán chương trình phần mềm đầu tiên của mình. Và thế là Microsoft ra đời từ đây.

1976: Bill Gates thôi học ở Harvard.

1977: Bị tống giam một thời gian ngắn vì tội đua xe (chiếc Porsche 911) trên sa mạc gần Albuquerque, N.M.

1980: IBM thuê Bill Gates phát triển hệ điều hành, MS-DOS dành cho máy tính cá nhân. IBM cho phép Microsoft bán bản quyền phần mềm này cho các nhà sản xuất máy tính khác. Chính việc này thật sự đã giúp Microsoft trở thành nhà sản xuất phần mềm số 1 toàn cầu.

1986: Microsoft lúc này đã có trong tay 61 triệu đô-la.

1990: Công ty ra mắt Windows 3, một hệ thống điều hành chạy ngay trên desktop, bán được 10 triệu bản trong vòng 2 năm.

1994: Ông cưới Melinda French, một trong những nhân viên của Microsoft. Và hiện nay đôi vợ chồng này có 3 người con.

1996: Trong một lá thư gửi bộ Tư Pháp, hãng Netscape Communications buộc Microsoft vì tội cạnh tranh không lành mạnh trong chiến dịch quảng bá trên Internet Explorer. Đã có rất nhiều lời buộc tội Bill Gates “giết chết” Nestcape.

1998: Toà án xét xử vụ chống độc quyền chống lại tập đoàn Microsoft buộc tội Bill Gates không đưa ra hành động phúc đáp nào trong khi ông này với cương vị là nhà lãnh đạo cao nhất của tập đoàn. Bill Gates liên tục nhắc đi nhắc lại trong phiên toà rằng, “tôi không biết", “tôi không nhớ gì hết.”

2000: Từ cương vị là người phụ trách về mặt công nghệ, ông trở thành chủ tịch tập đoàn tập trung vào chính sách phát triển phần mềm. Thay thế vị trí cũ của ông là Steve Ballmer.

Cũng trong năm nay, ông gây quỹ mang tên Bill và Melinda Gates, tài trợ cho các học bổng đại học, phòng chống AIDS và nghiên cứu các bệnh nan y đang hoành hành tại các nước nghèo trên thế giới.

2001: Tạp chí Forbes bầu chọn Bill Gates là người đàn ông giàu nhất thế giới. Ước tính tài sản của ông lên tới 54 tỉ đô-la.

2002: Toà án liên bang kết thúc 5 năm trường hợp chống độc quyền giữa Microsoft và bộ tư pháp Mỹ.

2005: Bill Gates vinh dự nhận giải thưởng hiệp sĩ tại cung điện Buckingham. ABC News thông báo rằng Bill Gates đã trao tặng hơn 6 tỉ đô-la. Ông và vợ mình cùng nhà soạn nhạc Bono được nằm trong top “Nhân vật của năm” của tạp chí Time. Một bản khảo sát cho biết 2.5 triệu người Mỹĩ đã bầu chọn Bill Gates là một trong 25 người Mỹ vĩ đại nhất.

2006: Bill Gates tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu dưới cương vị là trưởng kĩ sư phần mềm của Microsoft và sẽ làm việc bán thời gian cho công ty bắt đầu từ năm 2008.

Chúc các bạn Thành Công và Hạnh Phúc trong cuộc sống
st
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Cách "Ông bao cao su" giúp Thái Lan trở thành một nơi tốt đẹp hơn Cách

Tại TEDxChange, "Ông bao cao su" của Thái Lan, Mechai Viravaidya đưa chúng ta đi qua kế hoạch táo bạo của Thái Lan khởi đầu từ những năm 70 để...

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ