Đang thực hiện
Cơm chay Thiện Tâm 2000

12:03 26/06/2012

Quán cơm chay Thiện Tâm 2000 của nhóm từ thiện Thiện Tâm trực thuộc Hội Bảo trợ Khuyết tật Trẻ mồ côi huyện Hóc Môn do cô Tôn Thị Mão làm trưởng nhóm. Quán bán mỗi phần ăn trị giá 2.000 đồng (gồm 3-4 món ăn như cơm, canh, đồ kho, xào), chủ yếu vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (lúc 10 giờ đến 12 giờ 30 phút).

 

Cơm chay chỉ 2.000 đồng/phần dành cho người nghèo - Ảnh: M.H


Cô Tôn Thị Mão cho biết thêm: “Mục đích của quán là giúp cho mọi người có bữa cơm chay giữa trưa thật ngon miệng, rẻ và bổ dưỡng. Không phân biệt đối tượng, tuy nhiên từ ngày thành lập đến nay quán thu hút nhiều người nghèo từ nơi khác đến đây ăn, nhất là những người độc thân và nhiều học sinh nữa”.

Em Dương Văn Hiện, pháp danh Tịnh Hiện, 10 tuổi trưa nào cũng theo bà ngoại hoặc mẹ đến đây dùng cơm, sở thích của em thích ăn chay vì ăn chay sẽ không phải sát sanh và ăn chay thấy ngon miệng, giá tiền lại rẻ, em có thể tiết kiệm tiền để bỏ ống giúp đỡ các bạn khó khăn khác. Phật tử Tuệ Hoa, thái độ phục vụ quán tốt, giá rẻ, ngon nên cô thường đến ăn vì còn thấy thoải mái và thoáng mát.

Quán khai trương vào ngày 9-5 tại miếu Bà Thiện, đường Song Hành, khu phố 3, xã Xuân Thới Sơn, thị trấn Hóc Môn. Mỗi ngày quán bán ra khoảng trên 600 phần ăn. Vì giá mỗi phần cơm rẻ, chỉ là lấy tiền tượng trưng nên quán bán rất đắt có khi khách đến trễ sẽ không còn phần. Không chỉ bán ở quán, quán cơm chay còn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thới Sơn phát cơm tận nhà miễn phí cho những hộ nghèo, neo đơn, không có phương tiện đi lại. Chú Huỳnh Thanh Đông, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Xuân Thới Sơn cho biết: Đây là xã điểm tiến hành mô hình mới, giúp cho người không nơi nương tựa, neo đơn, bệnh tật có bữa cơm chay ngon miệng mỗi ngày 2 khẩu phần ăn.

Nhóm cơm chay từ thiện Thiện Tâm gồm 100 hội viên đều là các Phật tử vừa góp vốn (mỗi tháng 100 ngàn đồng/1 hội viên) và bỏ công xoay vần phục vụ, nấu nướng, đi chợ…. đồng thời nhóm từ thiện còn làm các công tác từ thiện khác trên 3 năm nay như xây nhà tình thương, làm cầu giao thông nông thôn, thăm nom, tặng quà người bệnh…

Minh Hiền

Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Leatrice
Gửi lúc: 17:21 30/05/2016
I just hope whevoer writes these keeps writing more! http://uhvcucyz.com [url=http://ycwxpt.com]ycwxpt[/url] [link=http://xzbvgjmxlal.com]xzbvgjmxlal[/link]
Bear
Gửi lúc: 08:14 30/05/2016
Ingshits like this liven things up around here.
Hannah
Gửi lúc: 21:55 29/05/2016
The truth just shines throguh your post
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ