Đang thực hiện
Cô bé 13 tuổi cứu được 8 mạng người sau khi chết

07:30 11/05/2012

Một cô bé 13 tuổi qua đời vì bệnh xuất huyết não đã cứu mạng cho 8 người bằng cách hiến các cơ quan nội tạng của mình.

Jamina Layzell đã bàn bạc về vấn đề hiến tạng với cha mẹ mình và nói với họ rằng cô muốn cơ thể của mình giúp được những người khác nếu bị chết. Và khi sức khỏe của cô bé sống tại Horton, Somerset, Anh bỗng nhiên suy sụp và qua đời trong bệnh viện vì bị chảy máu não rất nhiều, cha mẹ cô quyết định làm theo mong muốn của cô khi còn sống.

Jamina, cô bé đã cứu được 8 người sau khi chết
Jamina, cô bé đã cứu được 8 người sau khi qu đời

Jemina bỗng nhiên bị suy sụp mà không hề có dấu hiệu gì trước đó trong khi đang chuẩn bị cho ngày sinh nhật thứ 38 của mẹ vào ngày 10.3. Cô bé đã rất đau đầu và bất tỉnh do bị chảy máu rất nhiều.

Kể từ khi Jemina qua đời, trái tim của cô đã được hiến tặng cho một cậu bé 5 tuổi, một thiếu niên 14 tuổi nhận được phổi của cô và 2 lá gan của cô cũng được chia cho 2 cậu bé.

Hai người 19 và 24 tuổi cũng được nhận quả thận của Jemina, một người đàn ông 40 tuổi được nhận tụy và một phần ruột của cô đã thay đổi cuộc đời của một cậu bé mới 3 tuổi rưỡi.

Chưa hết, Jemina cũng hiến những tế bào mắt của mình để khôi phục thị lực cho 2 người.

Cha mẹ của Jemina rất tự hào về đứa con gái đã qua đời ngày 14 tháng 3 vừa qua.

“Jemina là một nghệ sĩ nhỏ thông minh, cháu muốn sau này làm một nhà văn và đã để lại nhiều bài thơ, bài hát, những câu chuyện và những ý tưởng rất nghiêm túc về cuộc sống của mình, về các vấn đề cũng như niềm vui của thế giới” – cha mẹ Jemina chia sẻ - “8 người đã được hưởng lợi từ những bộ phận cơ thể của cô bé khỏe mạnh xinh đẹp, trong đó có 5 em nhỏ”

Phương Hà (Theo Mail Online)

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ