Đang thực hiện
Chế Linh từ chối hát bài chưa được cấp phép

12:01 13/11/2011

Chế Linh từ chối hát bài chưa được cấp phép

Hơn hai lần được yêu cầu, giọng ca vàng dòng nhạc bolero đều xin khất với khán giả vì đó là những ca khúc chưa vào danh sách cấp phép. Nhà quản lý đánh giá liveshow của Chế Linh diễn ra tối 12/11 ở Hà Nội không có gì sai phạm.

> Chế Linh được tiếp tục hát tại Hà Nội

Chế Linh từ chối hát bài chưa được cấp phép
Nhiều người không tin rằng Chế Linh đã 69 tuổi, bởi giọng hát của ông dường như không thay đổi so với cách đây 30 năm.

Trải qua nhiều khó khăn với những động thái bất ngờ, từ việc bị Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội hủy giấy tiếp nhận biểu diễn đến việc được Cục Nghệ thuật biểu diễn bật đèn xanh sát ngày diễn, đêm nhạc của "ông hoàng bolero" đề cao tính "an toàn". Trước ngày 12/11, những băng rôn, phướn quảng cáo về chương trình trên đường phố chỉ còn rất thưa thớt. Banner treo trước phòng vé ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình cũng đã được in lại với nội dung: "Liveshow Chế Linh được tiếp tục biểu diễn thêm một đêm nữa" thay cho banner tận dụng từ liveshow lần một với dòng chữ: "Liveshow Chế Linh biểu diễn một đêm duy nhất". Những từ "hải ngoại", "30 năm tái ngộ" cũng được xóa bỏ.

Trong chương trình kéo dài 150 phút, các ca sĩ hát đúng 28 bài hát đã được Cục cho phép. Khi khán giả mang giấy yêu cầu lên sân khấu hoặc ngồi dưới kêu to bài hát muốn nghe, Chế Linh lại gần danh sách ca khúc đã được cấp phép xem đi xem lại, rồi ông xin lỗi người hâm mộ với điệu bộ rất áy náy. Theo nam ca sĩ sinh năm 1942, từ trước khi về Việt Nam 3-4 tháng, ông và vợ đã chọn ra danh sách các bài hát mà ông nghĩ khán giả sẽ yêu cầu nhiều nhất để xin được cấp phép, nhưng vẫn còn thiếu nhiều bài. "Tôi tiếc quá, bài hát các bạn yêu cầu là bài mà tôi cũng rất thích nhưng lại quên mất. Nó chưa đóng dấu đỏ nên tôi chưa hát được. Nhất định lần sau tôi sẽ nhớ để xin phép. Coi như tôi khất các bạn - mà càng nợ thì tôi càng phải nghĩ đến việc trả nợ", Chế Linh cười tâm sự với người xem.

Chế Linh từ chối hát bài chưa được cấp phép
Không biểu diễn "Nụ cười chua cay" (Chế Linh sáng tác) như chương trình đầu hôm 21/10 ở Hà Nội, Chế Linh và ba con trai là Chế Phong, Chế Phi, Chế Kha hát "Thôi" của Y Vân.

Trước đó, trong liveshow lần một ở Hà Nội, tối 21/10, giọng ca người Chăm đã chiều người hâm mộ mà hát một số bài không nằm trong danh sách đã đăng ký với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội. Tuy nhiên, theo ông Phạm Quang Long - Giám đốc Sở, những bài hát này đều nằm trong danh sách Bộ đã cấp phép nên ca sĩ không bị xử lý mà chỉ nhắc nhở.

Trong liveshow tối qua, không chỉ riêng ca sĩ, mà hai MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Đức Huy cũng chọn cách dẫn vừa vặn, không tung hứng quá nhiều. Trả lời VnExpress.net, ông Vương Duy Biên - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, người ký giấy phép biểu diễn cho liveshow Chế Linh lần hai - cho biết, Cục đã cử người giám sát chương trình từ đầu tới cuối. "Chương trình tốt, không có sai phạm gì" - ông Biên nhận định.

So với lần một, liveshow Chế Linh lần hai ở Hà Nội có một số thay đổi về bài hát. Sự vắng mặt của Tuấn Ngọc làm mất đi phần tung hứng, hoán đổi mảng miếng quan trọng giữa hai danh ca ở hai dòng tân nhạc và bolero. Tuy nhiên, Chế Linh đã diễn sung hơn để lấp đầy chương trình. Tất cả hàng ghế tại hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia đều kín chỗ. Trong số gần 4.000 khán giả, không ít người cho biết, đây là lần thứ hai họ đi xem Chế Linh dù buổi biểu diễn lần một mới diễn ra cách đó 2 tuần.

Đêm cuối cùng trong liveshow xuyên Việt của Chế Linh sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM.

*Ảnh: Chế Linh tình tứ cùng Sơn Tuyền, Hương Lan

Bài, ảnh: Ngọc Trần

Theo PhunuNet

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Thiên nhiên đẹp đến nao lòng Thiên nhiên đẹp đến nao lòng

Cảnh sắc thiên nhiên thật hài hòa đẹp tựa trong tranh. Mùa xuân, những giọt nắng cuối cùng lặng lẽ rót xuống mặt hồ, phản chiếu lấp...

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ