Đang thực hiện
CÁCH THAY ĐỔI GIA TRẠCH CỦA ĐẠI SƯ PHONG THỦY

08:43 05/02/2018Bốn năm trước tôi vô tình biết đến bà Lillian Too, một đại sư phong thủy tầm cỡ quốc tế, viết hàng trăm đầu sách, mở không biết bao nhiêu lớp dạy Phong Thủy.


Sỡ dĩ tôi đọc những sách tiếng anh của bà này vì có một chị tuổi Mậu Tuất nghe theo phong thủy của bà và có khoảng hàng trăm quyển sách của bà về phong thủy, đã làm theo hướng dẫn và chọn mua căn nhà hướng bắc để được tốt nhất nhưng nào ngờ sau khi xây xong vào nhà đó thì liền bị bệnh gần chết vì bị âm tà nhập. Chị này nghiên cứu về phong thủy nhiều chục năm cho đến khi gặp tôi không còn tin nữa nên đem hết sách phong thủy của bà tặng tôi.

Tôi đem về có đọc vài cuốn thì thấy nó cũng giống như đại đa số các sách khác, chỉ khác là bà ta nói rất hay, nên tôi không đọc thêm. Tôi cho rằng nó không khoa học và quá tầm thường. Bởi quan niệm của tôi là không chấp nhận chỉ dùng năm sinh để chọn cung sinh cung phi, vì không có cách gì có 8 tỷ người mà chia cho 180 năm (tam nguyên), tức là 180 trường hợp dùng cho 8 tỷ người mà đúng được. Nói 1 cách khác, chúng ta có 8 tỷ người sinh ra trong 180 năm, dĩ nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì những người sinh ra trong khoảng 100 năm trước đã chết hết rồi, ngay cả như những người 90 tuổi thì cũng không còn lý do gì để mua nhà hay cũng không còn mấy người còn sống nữa, nhưng thôi chúng ta cứ tạm dùng 100 năm đi cho rộng rãi. Chúng ta lấy 8 tỷ người chia đều cho 100 năm bắt đầu từ năm 2017 trở về trước là năm 1900, tạm cho đó là 8 tỷ người đang sống đã sinh ra từ 1917-2017.

Vậy là chúng ta tạm cho có khoảng 80 triệu người có cùng những hướng tốt và xấu. Đem 80 triệu người chia cho nam nữ thì có 40 triệu người nam và 40 triệu người nữ có cùng cung sinh hay cung phi. Thế thì dù là người không hề có đi học, chỉ cần là một người có đầu óc bình thường, thần kinh không có vấn đề đều có thể hiểu rằng: không thể nào đem 40 triệu người sống ở bất kỳ một miếng đất nào, căn nhà nào đó, hay phương hướng nào đó mà cùng tốt hay cùng xấu được. Trong thực tế không phải chỉ có 40 triệu người đâu mà thực tế có 8 tỷ người mà chỉ có 8 hướng thì thực tế là dù bạn muốn nói bằng kiểu nào nó cũng có sự trùng lặp của khoảng 1 tỷ người có cùng cung Sinh hay cung Phi, bất kể bạn sinh tuổi nào!!!

Đó là điều vô lý, không phù hợp với thực tế và khoa học tí nào cả. Vì sao? Vì trên thực tế ai cũng biết theo thống kê toàn thế giới chỉ có khoảng 5% là người giàu, 15% là trung bình, 80% là vừa đủ ăn cùng nghèo khổ và túng cùng. Vậy đem 40 triệu hay 1 tỷ người cho ở bất kỳ nơi Phong Thủy nào đi nữa vẫn thế, số người khó khăn nghèo túng vẫn là 70-80%. Đó là định luật đương nhiên. Ngay như một nước to lớn hùng mạnh như Trung Quốc lại là nước nghèo kiết xác, trong khi là nơi sản sinh ra các môn Phong Thủy Bói Toán. Vì sao? Vì bất kể làm gì thì chỉ số 5% giàu, 15% trung bình, 80% nghèo nước nào cũng thế, không thể tránh khỏi!!!

Hãy xem nước Vn chúng ta thì rõ. Khoảng 80% các gia đình là vừa đủ ăn, khó khăn hoặc nghèo khổ, và trong đó gồm có không được hạnh phúc, ly di, chồng ngoại tình, không có nghề nghiệp, làm ăn thất bại... Bởi vì ngoài việc nghèo khổ, con hư, gia đình bất hòa, bệnh tật, ly dị, tai họa, tù tội... Hàng trăm thứ khác đều có thể xảy ra, đâu phải chỉ có tiền không đâu, làm sao có thể ở một nơi nào đó thì biến thành tốt được. Tệ hơn nữa có kẻ lại còn đem cung Sinh cung Phi để so tuổi vợ chồng lấy nhau tốt xấu, thật là điên rồ và ngu xuẩn hết nói nổi. Mà điều điên rồ và đần độn hơn hết là vẫn có người tin. Đó là một điều vô lý mà chỉ có những kẻ ngu si mê tín mới tin được, còn người đầu óc hơi bình thường thì ai mà tin! Hoàng Quý Sơn tôi là thầy bói đi nhiều nơi ở Vn để xem cho mọi người vì sao tôi không tin, thế mà quý vị không biết gì lại tin?

Các bạn có thể xem tâm sự của bà Lillian Too viết trong "108 cách tạo nghiệp tốt" thì rõ:

CÚNG NƯỚC 

Mấy năm trước khi gặp Thầy tôi, Lạt Ma Zopa lần đầu tiên, tôi thỉnh Ngài về nhà tôi. Ngài rất hoan hỷ khi nhìn thấy bức tượng Phật độc nhất mà tôi chưng trong phòng khách. Ngài bảo tôi lấy chén nước để ngài cúng bức tượng đó. Ngài dạy tôi cúng chén nước sẽ tạo nhiều công đức và là phương thức có oai lực lớn để hóa giải những nghiệp xấu về sân hận và những vấn đề khác còn tồn tại trong tâm trí của mình.

Tôi đã làm theo lời dạy của ngài mỗi ngày, và không bao lâu chúng tôi đã có hàng trăm chén nước trong nhà, chỉ vì thời gian qua tôi có thêm những tượng Phật mới. Tôi rất thích đi tìm những loại chén pha lê và việc thay nước mỗi buổi sáng đã trở thành một nghi lễ trong gia đình của tôi.

Qua thời gian, tôi cảm thấy những kết quả tốt, căn nhà của tôi đã trở thành một ốc đảo thấm đầy an lạc, và những chướng ngại trước đây trong đời sống của chúng tôi nay đã tan biến mất. Những sân hận cáu gắt, những trận cải vã vô nghĩa, nhỏ mọn thường phá sự yên tĩnh trong nhà chúng tôi, nay đã không còn nữa, những cơn nóng giận đã đi vào quá khứ. Thật là một điều kỳ diệu khi chúng ta cúng nước cho chư Phật.

NUÔI CÁ CẢNH 

Khi viết những cuốn sách về phong thủy, tôi luôn đề nghị thân chủ nuôi cá cảnh để tạo lực thịnh vượng và sự mát mẻ trong gia tộc. Nhưng việc nuôi cá cũng có mục đích cao hơn về tinh thần. Mỗi buổi sáng khi cho cá ăn hoặc thay nước cho cá, đó là bạn đang tạo nghiệp tốt.

Thật vậy mỗi lần cung cấp thức ăn cho cá là bạn có niềm vui vì biết mình đang làm việc tốt. Những con cá không cần phải đẹp và hồ nước của cá cũng không cần phải có ý nghĩa phong thủy để làm động lực cho lòng từ bi của bạn phát sinh. Hãy nghĩ như vậy rồi những con cá sẽ mang đến cho bạn những niềm vui lớn trong đời sống này.

Các bạn thấy rõ ràng bà ta nói, viết, dạy, đi làm phong thủy cho người ta mà bản thân mình và gia đình mình lại không tốt. Vậy chứng tỏ Phong Thủy không giúp được, nếu giúp được thì sao bà phải nhờ đến phép Phật? Chính bà dùng phong thủy không giúp được bà thì giúp được ai???

- Nếu ai đó hỏi Hoàng Quý Sơn tôi Phong Thủy có thật không và có thay đổi được không? Tôi xin thưa là có và có thể thay đổi được, nhưng phải ở tầng cao mới được chứ theo phong thủy như mọi người biết thì chưa đủ sức làm cho rất nhiều trường hợp. Ví dụ điển hình như nhiều nhà ở Việt Nam có 1-2 hoặc 3-4 người con bị bệnh tâm thần. Đã biết bao vị thầy Phong Thuỷ đến rồi và phải chào thua.

- Nếu ai hỏi tôi có thể xem tuổi vợ chồng để biết hạnh phúc hay hình khắc và giải được không? Tôi xin thưa là có thể nhưng không phải theo các cách Tử Vi Phong Thuỷ như các thầy đang làm ở Việt Nam mà được!

Có một chuyện Phong Thủy thú vị và thâm thúy đã được rất nhiều người Tàu tốt bụng chuyền tay nhau, chia sẻ cho nhau như cách để truyền cảm hứng, chỉ bảo nhau khai thác triệt để cái gọi là sức mạnh của Gió & Nước hay nói theo chữ là "phong thủy tốt" ở mỗi người.

Nội dung câu chuyện như sau:

Ông Triệu Tử Hào làm ăn kinh doanh rất phát đạt. Ông quyết định khi về hưu mua một mảnh đất rộng ở ngoại ô, xây một biệt thự ba tầng, bên có vườn hoa cây cảnh ao cá, kết hợp chung quaanh rất đẹp mắt.

Đằng sau vườn còn có một cây vải cổ thụ trăm tuổi. Sở dĩ vì nhắm đến cây vải mà ông Triệu mới mua mảnh đất này, nguyên nhân là bởi vợ ông thích ăn vải.

Trong thời gian xây cất nhà cửa, bạn bè khuyên ông tìm một thầy phong thủy về xem giúp để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Triệu Tử Hào tự mình đến Hồng Kông mời một đại sư. Vị đại sư này họ Tào, đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, rất có tiếng trong giới phong thủy.

Sau khi trình bày mọi chuyện, Triệu Tử Hào lái xe đưa thầy phong thủy về biệt thự nhà mình.

Trên đường đi, gặp bất cứ xe nào muốn vượt, anh đều nhường.
Vị đại sư cười nói: "Ông chủ Triệu lái xe thật chậm rãi."
Ông Triệu Tử Hào cười lớn, đáp: "Những người vượt phần lớn đều là đang có chuyện gấp, không nên cản trở, làm mất thời gian của họ.”

Xe về đến thị trấn, một đứa trẻ đang vừa vui cười vừa từ trong ngõ hẻm chạy thẳng ra đường.

Ông Triệu Tử Hào vội phanh xe tránh, đứa trẻ cười tít mắt chạy qua rồi, anh vẫn chưa nhấn ga đi tiếp mà ngó vào trong ngõ, dường như đang đợi điều gì. Một lát sau, lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ lúc trước đã đi khá xa.

Tào đại sư ngạc nhiên hỏi: "Sao anh biết phía sau vẫn còn một đứa trẻ nữa?”

Ông Triệu nhún vai: "Trẻ nhỏ đều thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình, đứa trẻ chẳng thể cười vui như thế được."

Vị đại sư giơ ngón tay cái ra trước mặt khách hàng của mình, tỏ ý tán dương: "Có tâm”.

Đến biệt thự, vừa xuống xe, vài con chim bất giác bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy vậy, Triệu Tử Hào liền dừng xe trước cổng và nói với thầy phong thủy: "Phiền đại sự đợi ở đây một lát.”

"Có chuyện gì vậy?" – vị đại sư lại một lần nữa ngạc nhiên.

"Sau vườn chắc chắn là có trẻ con đang hái trộm vải, bây giờ mà chúng ta vào, chúng sẽ hoảng sợ, không may rơi từ trên cây xuống đất sẽ rất nguy hiểm", Triệu Tử Hào cười đáp.

Thầy phong thủy họ Tào trầm ngâm trong giây lát và nói:

"Phong thủy nhà anh không cần phải xem nữa."
Lần này, đến lượt Họ Triệu ngạc nhiên: "Đại sư, sao ông lại nói như vậy?”

"Những nơi có anh ở đều là những nơi có phong thủy tốt cả rồi", Tào đại sư đáp.

Tóm lại, nói một cách cho dễ hiểu là một gia đình sống đạo đức, có tu tập, lại làm rất nhiều những điều thiện lành trong khả năng có thể thì, dù họ ở miếng đất xấu, phong thủy xấu cũng từ từ trở thành tốt thôi. Nếu là gia đình tâm xấu ác thì dù có ở miếng đất tốt từ từ cũng sẽ trở thành xấu như từ đang làm quan dẫn đến gia đình tan nát. Nó cũng giống như dù có một địa điểm kinh doanh tốt mà bạn không giỏi nghề đó thì bạn vừa đủ ăn là may rồi, nếu phá sản là chuyện bình thường. Cái gốc không vững sao tồn tại được. Còn một người có tay nghề thiện xảo thì dù họ có ở đâu cũng làm ăn tốt cả trừ phi là họ gặp phải vận hết thời, thì 0 nói!

Cá nhân tôi Hoàng Quý Sơn tuổi Ất Tỵ ở hướng chánh đông 89 độ, nếu theo phong thủy là hướng Ngũ Quỹ vào nhà năm Dậu tháng 8 âm lịch xung hướng đó, mà sao mọi chuyện lại tốt đẹp với tôi như thế. Tôi 3 lần sửa nhà này đều cố tình chọn ngày Mậu Kỷ hoặc mùng 5, 14, 23 để sửa, có sao đâu. Có vị Thầy Phong Thủy nào dám ở hướng và dám sửa những ngày như tôi đã làm không? Chắc chắn là không! Tại sao tôi dám? Vì tôi biết tôi đang làm gì và biết vấn đề cung sinh cung phi của Phong Thủy là không có căn cứ! Chính vì nó sai nên lâu lâu các nhà phong thủy lại chế ra một cách xem khác. Xem Phong Thủy chính là xem sinh khí toàn khu đó cùng căn nhà, cơ quan hay công ty đó. Chứ không phải cứ tuổi này thì phải ở hướng kia, Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Mà cho dù bất kỳ phong thủy có tốt tới đâu nhưng vận số của chủ nhân xấu thì cũng thành xấu. Khi Vận Số chủ nhân tốt thì nơi nào họ ở đều là nơi Phong Thủy tốt. Dù họ ở đâu cũng ăn nên làm ra. Cái gì khiến nó như thế, nó hoàn toàn do Duyên Nghiệp cả! Nếu không có Nghiệp Quả thì nhất định không bao giờ có số phận.

Chúng ta cứ đọc lịch sử cũng đủ biết cuộc đời bể dâu đổi dời vô định, các đế chế ở Châu Á có hàng trăm hàng ngàn các đại thần phong thủy mà sao kẻ thì mất ngôi, kẻ thì bỏ nước chạy dài, kẻ thì bị giết...v.v.... Điều đó cho thấy Phong Thủy tuy là có thật nhưng tất cả đều dựa vào sinh khí và bắt nguồn từ Tâm truyền ra chứ không phải từ ngoài truyền vô.

Theo Thầy Hoàng Quý Sơn

Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ