Đang thực hiện
Cách chữa bệnh ù tai

12:27 05/04/2015

Năm 2008 tôi có buổi nói chuyện về Phật pháp thời hiện đại tại chùa Phật học, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hòa thượng Thích Chơn Thành có nhờ tôi chữa bệnh cho một vị sư già chùa Phước Điền cách thành phố chừng 18km.

Vị sư này điếc đặc không nghe thấy gì. Tai luôn như có hàng ngàn con ong, như sóng biển ngày bão lớn. Tôi nói Ông hãy xông hơi 3 lần sẽ khỏi. Tôi nói mà chính mình cũng chẳng hiểu tại sao.

Hơn một năm sau tôi vào gặp vị sư già và được nghe câu chuyện: Vị sư kể cho mọi người, ai cũng nói” “Thầy gặp một thầy thuốc điên”. Có đệ tử đưa thầy vào thành phố Hồ chí Minh đi khắp các bệnh viện đông tây y chữa trị 6 tháng không khỏi, thầy như muốn phát điên, lúc nào cũng chỉ muốn đập đầu vào tường hoặc lấy cây que đập vào đầu cho đỡ khó chịu.

Thầy đến gặp Hòa thượng hầu mong Hòa thượng có giúp đỡ được gì chăng. Tất nhiên cuộc nói chuyện bằng viết ra giấy.

Hòa thượng hỏi:

- Bác Hùng nói thầy chữa cách nào?

Thầy trả lời:

- Nói xông 3 lần nhưng tôi hỏi ai cũng bảo đấy là thằng điên.

Hòa thưởng hỏi tiếp:

- Thế xông hơi có mất nhiều tiền không ?

– Không! Vì lá xông tôi có thể hái trong vườn chùa mà.

- Xông hơi có bệnh thêm hoặc có chết được không?

- Không mất tiền không bị bệnh thêm mắc mớ gì mà nói người ta là thằng điên!

Thầy kể tiếp:

- Tôi như tỉnh ngộ ra, về chùa tôi xông hơi liền 3 lần như chỉ dẫn lần 2 cách lần 1 hai ngày, lần 3 cách lần 2 ba ngày. Kỳ lạ là tôi giờ có thể nghe và nói chuyện gần như bình thường. Thầy than, giá như tôi làm sớm thì tiền đi viện của tôi đủ để xây ½ ngôi chùa.

Tôi cười: chẳng qua là nghiệp của thầy phải điếc một thời gian. Hết nghiệp, bệnh không xông cũng tự khắc khỏi. A Di Đà Phật.

Từ đó gặp người mới bị điếc hoặc ù tai, nặng tai tôi khuyên họ cạo gió 1 lần, xông hơi 3 lần. Hầu hết đều nói đỡ nhiều. Nguyên nhân của bệnh ù tai, nặng tai nhất thời là do cảm lạnh mà mình không biết. Vậy chỉ xông hơi cho toát hết khí lạnh ra là lại khỏe mạnh bình thường.

Lưu ý: Viêm tai giữa nên kiểm tra cầu thận bị viêm đấy.
Nguyễn Trọng Hùng
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
Kaleigh
Gửi lúc: 17:36 01/06/2016
Your articles are for when it abeytulslo, positively, needs to be understood overnight. http://uordjkkyd.com [url=http://mszvahxkfwf.com]mszvahxkfwf[/url] [link=http://nmpiqlvvis.com]nmpiqlvvis[/link]
Githa
Gửi lúc: 17:23 01/06/2016
Felt so hopeless looking for answers to my qun..ionsst.uetil now. http://ooxmtkesu.com [url=http://yrmpfiwy.com]yrmpfiwy[/url] [link=http://qnkienvpa.com]qnkienvpa[/link]
Tracen
Gửi lúc: 10:58 01/06/2016
This article acveehid exactly what I wanted it to achieve.
Boston
Gửi lúc: 22:45 31/05/2016
Your articles are for when it ablyustelo, positively, needs to be understood overnight. http://zikbtrxjyqe.com [url=http://tfwacome.com]tfwacome[/url] [link=http://ngafoiuq.com]ngafoiuq[/link]
Jennica
Gửi lúc: 16:10 31/05/2016
I watend to spend a minute to thank you for this.
12>
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ