Đang thực hiện
Bão Sơn Tinh 'né' Đà Nẵng nhờ Phật Quan Âm độ trì?

21:53 03/11/2012

Cơn bão Sơn Tinh, nghe cái tên đã sợ (đổ bộ vào Việt Nam ngày 27/10/2012), cường độ bão lớn, tốc độ di chuyển nhanh. Cứ theo như thông báo ban đầu của đài, báo, ti vi… dự báo hướng di chuyển của cơn bão này, rất dễ khu vực các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… hứng chịu. Chẳng hiểu sao, đánh “nhoằng” một nhát, cơn bão Sơn Tinh lại rẽ lên hướng bắc. Nhiều người dân ở Đà Nẵng phán ngay: “ May có chùa Linh Ứng…”. 

 

Còn nhớ cơn bão trước đó, hướng ban đầu cũng là đi vào Đà Nẵng – Quảng Nam, nhưng sau đó, bão thay đổi hướng đi, về phía Tây Nam, mà trung tâm bão đổ bộ là tỉnh Quảng Ngãi và một phần mấy huyện phía bắc Bình Định. Bà con Đà Nẵng lại nói: “ Cũng nhờ chùa Linh Ứng”…

 

Giờ thì, điều gì Đà Nẵng đạt được, tránh họa, người dân Đà Nẵng nói riêng, một phần miền trung nói chung, trong suy nghĩ thường hay gắn đến việc tâm linh. Nhất là từ khi chùa Linh Ứng, cùng bức tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất nước hiện diện trên bán đảo Sơn Trà, hình như… mọi việc làm của Đà Nẵng có phần hanh thông.

 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng

 

Nhỏ như việc di chuyển làng phong từ bên ngoài Hải Vân vào đất liền, lớn như làm mấy cây cầu bắc qua Sông Hàn. Ban đầu tưởng trục trặc, cấn cái, rồi đâu cũng vào đó.

 

Cầu Rồng, một cây cầu có hình dáng đẹp, hiện đại vào bậc nhất miền Trung bắc qua sông Hàn, vừa hợp long xong, chắc sẽ hoàn thành đúng kế hoạch, ngày 29/3/ 2013 khánh thành.

 

Rồi bệnh viện ung thư hiện đại sắp đưa vào sử dụng,  đã nhen lên hy vọng của rất nhiều người bệnh mắc bệnh nan y đang chờ chết. Họ còn vui hơn nữa, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí nếu như đó là bệnh nhân nghèo, cùng cực…
 
 

Lúc 11h ngày 16/8/2008, lần đầu tiên xuất hiện hào quang tỏa sáng khi đang thi công phần mão tượng Quán Thế Âm của chùa Linh Ứng. Ảnh: VNN

 

Tất cả điều đó, mọi người dân Đà Nẵng đều cho rằng, cũng nhờ “…Có chùa Linh Ứng và tượng Phật Bà Quân Âm” trên bán đảo Sơn Trà độ trì. Ngôi chùa  và bức tượng Phật Bà lớn linh thiêng đến mức độ, có lần người ta đã chụp được ảnh, có ánh sáng phát quang bảy mầu, phát ra từ bức tượng này!!!

 

Chùa Linh Ứng cũng như bức tượng Phật Bà Quan Âm chỉ mới khôi phục và xây dựng trong thời gian gần đây. Ban đầu, khi bắt tay vào khôi phục và xây dựng chùa cũng như bức tượng Phật Bà ( hiện lớn nhất nước), không ít những ý kiến không đồng tình.

 

Nhưng hiện nay, có thể nói, chùa Linh Ứng và bức tượng Phật Bà hiện trở thành một chỗ dựa tinh thần, một niềm an ủi không thể thiếu, của người dân Đà Nẵng, khi gặp phải những điều không may trong cuộc sống.
 

Hào quang xuất hiện lúc 10h30 ngày 14/5/2009. Ảnh: VNN

 

Thiêng hơn, từ ngày có bức tượng Phật Bà Quan Âm ngự ở bán đảo Sơn trà, mặt quay ra hướng biển, mọi cơn bão có cường độ lớn (đến thời điểm hiện tại, đều không đổ bộ vào Đà Nẵng và khu vực tỉnh Quảng Nam), người dân Đà Nẵng càng tin hơn sự linh thiêng của ngôi chùa này. Và bây giờ, nhất là ngày rằm, mùng một thiện nam, tín nữ lên lễ chùa đông như đi hội.

 

Một điều tưởng khó lý giải, nhưng nghĩ kỹ, cũng không khó giải thích. Một xã hội muốn ổn định, một chính phủ muốn trường tồn một cách vững chắc, không có con đường nào khác, phải có những chính sách, biện pháp AN DÂN.

So với mặt bằng của nhiều tỉnh, thành, nhất là thời điểm này, kinh tế sa sút, niềm tin của người dân vào lãnh đạo chính quyền thấp, nạn tham nhũng, tai nạn giao thông, hối lộ vẫn diễn ra gay gắt, chưa có dấu hiệu thuyên giảm… thì ở Đà Nẵng vấn nạn trên, tôi nghĩ, thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt,  uy tín của những người lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tính đến thời điểm này được đại đa số nhân dân trong thành phố tin tưởng.

 

Với những người lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, lời nói đi đôi với việc làm, mọi việc minh bạch, công khai, hiểu dân, không giấu khuyết điểm, quyết đoán… Làm được những việc đó, đã lấy lại được niềm tin của người dân.

 

 

Ngày 22/5/2009, hào quang tiếp tục xuất hiện. Ảnh: VNN

 

Vậy, những việc làm của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cố gắng ổn định xã hội, ổn định kinh tế, hợp lòng dân, đi đôi với việc làm đó là vấn đề tinh thần, giúp mọi người hướng thiện, sống nhân hòa, bằng hữu, cứu nhân, độ thế… mà hàng nghìn năm trước đây, con người đã muốn hướng đến.

 

Nên thế, xây dựng chùa Linh Ừng và tượng Phật Bà Quan Âm trên bán đảo Sơn Trà, chứng tỏ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng hiểu nguyện vọng của dân và thương dân, được người dân thành phố Đà Nẵng ủng hộ.
 

Hoà thượng Thích Thiện Nguyện trước tượng Quan Thế Âm đang xuất hiện vầng hào quang lúc 11h15 ngày 4/6 (âm lịch) năm 2009. Ảnh: VNN

 

Từ ngày khôi phục, xây dựng xong chùa Linh Ứng và tượng Phật Bà Quan Âm trên bán đảo Sơn Trà, nhiều cơn bão lớn đã “tránh” Đà Nẵng, đời sống của nhân dân khá hơn trước, xã hội không có nhiều xáo động, bất an…

Có thể mọi chuyện trên, là sự ngẫu nhiên mà nhân dân đã vận vào.

 

Lần gần nhất ghi nhận hào quang xuất hiện ở tượng Quán Thế Âm chùa Linh Ứng Bãi Bụt là lúc 9h23 ngày 19/7/2009. Ảnh: VNN

 

Cũng biết đâu có sự “tâm linh” ở đây cần có sự lý giải của các nhà khoa học!

 

Nhưng suy cho cùng, nếu người lãnh đạo một chính quyền đi cùng nhân dân, coi quyền lợi của người dân của dân tộc là trên hết, mọi suy nghĩ, việc làm đều xuất phát từ suy nghĩ, nguyện vọng của người dân… Đó là “ bức trường thành” chống được mọi “ cơn bão lớn” định phá hoại.

 

Người lãnh đạo của chính quyền đó sẽ được nhân dân nhớ, biết ơn.
 

Tượng Phật Quan Âm chùa Linh Ứng

 

Và lúc đó, người dân sẽ đổ đến chùa Linh Ứng và tượng Phật Bà Quan Âm đông hơn, nhiều hơn bây giờ, do những điều họ cầu khấn, mong mỏi, tâm niệm đã trở thành hiện thực!

 

Chùa Linh Ứng và tượng Phật Bà Quan Âm cũng sẽ thiêng hơn chính vì những điều đó.

 

Trần Kỳ Trung
Thảo luận
(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải có thể được Nguonsang.com biên tập lại nếu cần thiết).
George
Gửi lúc: 09:26 17/04/2014
Heck yeah this is exctaly what I needed.
Rosa
Gửi lúc: 12:29 16/04/2014
Essays like this are so important to brindenoag people's horizons. http://lahplzg.com [url=http://urpmzdfl.com]urpmzdfl[/url] [link=http://fghulkywwr.com]fghulkywwr[/link]
Klara
Gửi lúc: 03:48 16/04/2014
Holy shtiizn, this is so cool thank you.
Angel
Gửi lúc: 18:43 15/04/2014
Just what the doctor ordreed, thankity you!
Ý kiến của bạn

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Nguonsang.com xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ tên *
Email *
Nội dung
Mã ngẫu nhiên *
captcha
Bài đọc nhiều nhất
Bão Sơn Tinh 'né' Đà Nẵng nhờ Phật Quan Âm độ trì? Bão Sơn Tinh 'né' Đà Nẵng nhờ Phật Quan Âm độ trì?

Cơn bão Sơn Tinh, nghe cái tên đã sợ (đổ bộ vào Việt Nam ngày 27/10/2012), cường độ bão lớn, tốc độ di chuyển nhanh. Cứ theo như thông...

Copyright: nguonsang.com 2011 Email: [email protected]/ [email protected] YM: nguonsang_com
vé máy bay giá rẻ